Hướng dẫn cách phát wifi win 7 đảm bảo thành công cho bạn

Window 7 được rất nhiều người sử dụng mặc dù hiện nay đã có sự xuất hiện của nhiều phiên bản mới tiện ích hơn. Trong quá trình sử dụng Win 7, bên cạnh việc bắt wifi thì khi dùng mạng dây, bạn hoàn toàn có thể phát wifi để những thiết bị khác cũng có thể dùng được. Nội dung dưới đây chia sẻ tới bạn cách thức phát wifi win 7 đơn giản và hiệu quả nhất.

Phát wifi win 7 không dùng phần mềm

– Khái niệm: Phát wifi win 7 không dùng phần mềm là những thao tác thực hiện hoàn toàn trên máy, không cần bất kì phần mềm nào phụ trợ mà vẫn có thể phát wifi.

– Hệ điều hành áp dụng: Cách thức này áp dụng chủ yếu cho những máy sử dụng window 7. Tuy nhiên những ai đang cài đặt win 8 hoặc win 10 cũng đều có thể thực hiện được.

– Phương thức tiến hành:

Quy trình tiến hành phát wifi trên win 7 khá dài và phức tạp. Bạn hãy quan sát kĩ các bước và hình ảnh đi kèm để thực hiện thành công:

Bước 1: Tại góc phải màn hình, nhấn chuột vào biểu tượng “Open Network and Sharing Center”. Đây là biểu tượng mạng mà máy nào cũng có, tinh mắt sẽ nhanh chóng nhận ra ngay.

Bạn vào Open Network and Sharing Center

Vào “Open Network and Sharing Center”

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị một bảng thông tin, hãy click vào dòng “Change adapter settings”. Dòng chữ này có sẵn ngay khi thực hiện xong bước 1.

Chọn vào Change adapter settings

Bạn chọn vào “Change adapter settings”

Bước 3: Nhấn giữ 2 mạng Lan và Card Wireless sau đó nhấn chuột phải rồi chọn “Bridge Connections

Chọn Bridge Connections

Bạn bấm chuột phải và chọn “Bridge Connections”

Bước 4: Quay trở lại màn hình ban đầu, chọn tiếp “Set up a connection or network”. Màn hình ban đầu là khi bạn chỉ mới chọn vào biểu tượng mạng ở bước 1.

Chọn Set up a connection or network

Chọn vào “Set up a connection or network”

Bước 5: Màn hình cũng sẽ hiển thị một số lựa chọn, nhanh chóng chọn “Set up a wireless ad hoc” rồi bấm Next. Bấm tiếp Next lần nữa để tiếp tục. Thao tác bấm Next lần 2 này bạn có thể thực hiện mà không cần phải đọc thêm những thông tin chi tiết.

Bạn bấm next

Chọn “next” để tiếp tục

Bước 6: Hộp thoại mới sẽ hiện ra và bạn hãy hoàn thành các thông tin liên quan đến mạng wifi bạn phát ra như tên, kiểu mật khẩu và mật khẩu. Cụ thể giao diện như sau:

  • Network name
  • Security type
  • Security key

Điền mật khẩu và chọn next

Chọn “next”

Đừng quên tích vào ô “Save this network” để lưu wifi của bạn cũng như mật khẩu. Những lần đăng nhập sau chỉ cần chọn tên là được mà không phải mật công nhập pass lần nữa.

Bước 7: Sau khi hoàn thành xong cấu hình click vào dòng chữ “Turn on Internet connection Sharing” để có thể chia sẻ mạng.

Chọn Turn on Internet connection Sharing

Bạn chọn vào “Turn on Internet connection Sharing”

Bước 8: Kết nối vào mạng để thử xem đã được hay chưa. Hoặc bạn cũng có thể thử bằng cách truy cập mạng wifi này bằng một thiết bị điện thoại khác. Hay cung cấp mật khẩu cho người cùng phòng để thử kết nối

Nếu tuân thủ 8 bước trên, chắc chắn bạn sẽ có thể phát wifi máy tính mà không cần phải tải ứng dụng phần mềm nào. Đừng xáo trộn các bước nếu không thì bạn không thể thành công được.

Lưu ý khi phát wifi win 7

Thao tác phát wifi win 7 trên máy tính không quá khó, nhưng yêu cầu phải tỉ mỉ và nhẫn nại để có thể thực hiện thành công. Bởi vì dù tận 8 bước nhưng các bước đều vô cùng rõ ràng và có sẵn, bạn chỉ việc làm theo tuần tự.

Lựa chọn kiểu mật khẩu không hiển thị để những người khác không tự tiện truy cập mạng wifi của bạn được. Đồng thời đặt mật khẩu ở mức mạnh trở lên để không dễ bị đoán ra. Những kiểu mật khẩu như 012345678 thì tốt nhất bạn không nên đặt.

Không cung cấp mật khẩu cho nhiều người biết. Bởi vì như vậy sẽ khiến lượng người truy cập động hơn và tình trạng kết nối trở nên yếu đi. Chỉ nên kết nối từ 1 đến 3 thiết bị cho 1 lần dùng.

Trường hợp bạn đã thực hiện theo đầy đủ các bước nhưng không thành công thì có thể do máy tính của bạn có vấn đề, có thể nhờ đến các địa chỉ sửa chữa để tìm hiểu và tìm ra cách phát wifi win 7 phù hợp.

Có thể bạn sẽ cần đến: Nếu bạn đang sử dụng thiết bị windows 10 mà gặp phải hiện tưởng win 10 bị lỗi không update được, thì cũng có thể tham bài viết cách khắc phục lỗi update win 10 để có thể giải quyết vấn đề này nhanh nhất.

Việc phát wifi máy tính sẽ mang đến cho bạn những tiện lợi nhất định. Ngoài cách thức cung cấp trên, bạn có thể tham khảo những cách phát wifi win 7 sử dụng phần mềm để xem mình hợp với phương pháp nào nhất. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Đừng quên chia sẻ với mọi người cách thức này nhé.

Chúc bạn thành công!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *