""

Hướng dẫn cách sửa lỗi khi cài đặt Windows 7 bằng USB

Cài Windows 7 bằng USB là một trong những thao tác khá phổ biến đối với người dùng máy tính. Tuy nhiên, trong quá trình cài chúng ta có thể sẽ gặp phải lỗi cài Windows, nhất là khi cài bằng USB. Vậy, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lỗi này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết.

Những nguyên nhân gây lỗi USB khi cài hệ điều hành Windows 7

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi USB khi cài hệ điều hành Windows 7. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân chính để bạn tìm ra ngọn nguồn gây lỗi nhanh chóng nhất.

Màn hình cài win 7

Màn hình cài win 7

 • Lỗi từ cổng USB, có thể là cổng USB bị bẩn hoặc móp méo, biến dạng gây ảnh hưởng tới quá trình nhận thông tin qua USB. Đối với trường hợp này bạn nên mang tới các trung tâm để được sửa chữa hoặc thay thế cổng USB một cách nhanh chóng nhất.
 • Lỗi từ phần mềm máy tính xung đột cũng có thể dẫn tới việc máy tính không nhận USB hoặc không cài được hệ điều hành. Bạn có thể kiểm tra Driver máy tính hoặc gỡ bỏ các phần mềm độc hại.
 • Lỗi từ Driver thường xuất phát từ việc thiếu USB 3.0 trong máy tính. Đối với lỗi này người dùng máy tính cần cài đặt USB 3.0 bằng các phần mềm.

Hướng dẫn cách sửa lỗi USB khi cài Windows 7 đơn giản nhất

Khi cài đặt Windows 7 bằng USB bạn có thể sẽ gặp phải nhiều lỗi vô cùng khó chịu. Tùy theo từng nguyên nhân gây lỗi mà chúng ta sẽ có các cách sửa lỗi khác nhau. Dưới đây là những cách sửa lỗi USB khi cài Windows 7 trên máy tính đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách sửa lỗi USB khi cài Windows 7 do thiếu USB 3.0

Đây là một trong những lỗi cơ bản hàng đầu khi cài Windows 7 bằng USB. Đối với lỗi này, bạn phải chuẩn bị một chiếc USB có chứa bộ cài Windows 7. Sau đó, hãy tải xuống ứng dụng Windows USB Installation Tool để thêm USB 3.0 vào bộ cài Windows 7.

 • Bước 1: Sau khi đã tải xong ứng dụng Windows USB Installation Tool bạn không cần phải cài đặt. Ứng dụng sẽ tự khởi chạy. Bạn nên thực hiện thao tác chỉnh chế độ chạy của ứng dụng này về Administrator. 

Click next

Bạn click next

Ấn vào nút USB Device:

Click vào USB device

Click USB device

 • Bước 2: Khi khởi động ứng dụng, bạn hãy lựa chọn loại USB mà bạn muốn thêm USB 3.0 vào.

Click

Click vào “Begin copying”

Sau đó lựa chọn tab ADD USB drivers to an offline Windows 7 và ấn nút Start để bắt đầu quá trình sửa lỗi cài Win 7 không nhận USB.

Click vào Grase USB Device

Click vào “Grase USB Device”

Sau đó ấn vào xác nhận:

Click Yes

Click “Yes”

Thời gian sửa lỗi sẽ mất tới 30 phút nên bạn cần phải kiên nhẫn đợi. Trong quá trình này bạn cũng không được rút USB ra khỏi máy tính.

 • Bước 4: Sau khi chạy xong máy tính sẽ hiển thị một thông báo là Creating Windows USB installation Disk is complete.

Tích vào dấu x để thoát ứng dụng

Tích vào dấu X bên góc phải để thoát ứng dụng

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước sửa lỗi máy tính không nhận USB khi cài đặt Windows 7. Bây giờ, bạn hãy khởi động lại máy và tiến hành cài đặt hệ điều hành như bình thường là được.

Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng

Máy tính không nhận ổ cứng là lỗi cài Windows 7 bằng USB xuất phát từ việc Driver của máy tính bị ẩn. Khi Driver bị ẩn máy tính sẽ khóa tự động các hình thức thao tác liên quan tới hệ điều hành. Do đó, khi gặp phải tình trạng này, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Tải về Driver SATA dạng *.inf tại đây.
 • Bước 2: Sau khi tải xong copy Driver này vào USB.

Tải driver sata

Driver sata

 • Bước 3: Khi khởi động, trong giao diện Driver SATA bạn lựa chọn mục Load Driver. Trong mục này lựa chọn tất cả những Driver được liệt kê ra.

Click vào load driver

Bạn click vào load driver

 • Bước 4: Ở mục Hide Driver bạn ấn tick chọn vào đây để hiện những Driver bị ẩn trong bộ nhớ máy tính. Sau đó bấm nút Next.

Click vào Have Disk

Click vào Have Disk

 • Bước 5: Khi ổ cứng máy tính hiện ra bạn thao tác cài đặt Windows 7 bằng USB trên máy tính như bình thường. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách sửa lỗi không nhận ổ cứng khi cài đặt hệ điều hành bằng USB trên máy tính.

Nhìn chung, khi cài đặt Windows 7 bằng USB trên máy tính bạn rất dễ gặp phải các lỗi cài đặt cơ bản. Trong trường hợp này, bạn cần phải bình tĩnh và tìm ra nguyên nhân gây lỗi. Sau đó thực hiện đúng thao tác hướng dẫn sửa lỗi cài đặt Windows 7 bằng USB như chúng tôi đã hướng dẫn. Lỗi này thường ảnh hưởng tới việc máy tính không vào được win, treo win và xảy ra các hiện tượng giật lag, nên các bạn cần phải khắc phục sớm để tránh được những rủi ro khi làm máy tính của mình. Chúc các bạn thành công!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *