""

Hướng dẫn fix lỗi không shutdown được windows 7

Ở mỗi phiên bản khác nhau ở hệ điều hành đều sẽ xuất hiện những lỗi nhỏ mà nhà phát hành chưa phát hiện ra. Đôi khi đôi khi chắc có thể thấy một lỗi khá phổ biến là lỗi không shutdown được windows 7. Điều này sẽ làm cho nhiều các các bạn không để ý mà để máy tính của mình tiếp tục hoạt động. Dẫn đến việc ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ của máy tính. Với sự cố này thông thường các các các các bạn sẽ nhấn nút nguồn của máy tính để tắt, nhưng mình thật sự không khuyến khích các các các cách này. Do đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các các các các bạn các các các cách fix lỗi không shutdown được win 7 nhé.

Những những lý do dẫn đến lỗi không shutdown được windows 7

Máy tính đôi khi đôi khi chắc có thể nói là thiết bị không thể thiếu của mỗi cá nhân hiện nay. Nó giúp ít cho chúng ta trên khá nhiều lĩnh vực. Trong đó, đôi khi đôi khi chắc có thể kể đến là học tập, làm việc, theo dõi tin tức,… hoặc thậm chí là giải trí. Điều này dẫn tới việc phát triển các hệ điều hành và phần mềm trên máy tính. Nhiều nhà sản xuất đã cải thiện hệ điều hành của mình. Trong đó đôi khi đôi khi chắc có thể nhắc tới là Microsoft, khi họ đã phát hành khá nhiều phiên bản Windows cho máy tính. Nhằm hỗ trợ các các bạn thao tác trên máy tính khá dễ dàng hơn cùng nhiều tiện ích hơn.

Trước khi tiến hành quá trình fix lỗi không shutdown được windows 7. Thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một chút những những những lý do dẫn đến sự cố này nhé. Như mình đã đề cập bên trên, thông thường lỗi sẽ xuất hiện nhiều khi nhà phát hành chưa kịp fix. Cho nên phần lớn những lỗi xuất hiện sẽ bắt nguồn từ phía nhà phát hành. Nhưng mặt khác các lỗi cũng đôi khi đôi khi chắc có thể bắt nguồn từ quá trình sử dụng của mỗi cá nhân. Nên cũng rất khó xác định đó là lỗi do ai và bắt nguồn từ đâu.

Nhưng đối với lỗi không shutdown được máy tính trên windows 7 thì mình đôi khi đôi khi chắc có thể đoán do những những những những lý do bên dưới đây nhé:

 • Do xung đột giữa các phần mềm trong máy tính.
 • Do xung đột phần cứng của máy tính.
 • Do một số ứng dụng hoặc chương trình còn đang chạy ngầm gây ảnh hưởng đến quá trình tắt máy.
 • Do lỗi Driver trên thiết bị của các các các bạn.
 • Do Virus gây ảnh hưởng đến máy tính của các các các bạn.

Ngoài ra, có một những những những lý do dẫn đến sự cố này là do chức năng khởi động nhanh. Nhưng phần lớn, chức năng này chỉ hay được sử dụng trên Windows 8.1 hoặc Windows 10 thôi nhé. Vậy là các các các các bạn đã biết sơ qua các những những những lý do dẫn đến lỗi không shutdown được máy tính. Thì chúng ta cùng nhau tiến hành fix ngây ngay lúc này nhé.

Các các các các cách fix lỗi không shutdown được windows 7

Mình sẽ hướng dẫn các các các các bạn một vài các các các cách fix lỗi không shutdown được windows 7 ngay bên dưới. Các các các các bạn hãy theo dõi và thực hiện một trong những các các các cách đó nhé. Sẽ có những các các các cách đơn giản hoặc phức tạp, hãy lựa chọn các các các cách nào phù hợp với bản thân nhất nhé.

Các các các cách 1: Sử dụng tổ hợp phím khi shutdown máy tính

1632514319 513 Nguyen nhan va cach sua loi man hinh den windows

Đây đôi khi đôi khi chắc có thể nói là các các các cách đơn giản nhất bởi vì khi các hãng máy tính như Dell, HP, Acer, Asus, MSI… ra mắt sản phẩm của họ thì thường có các phím tắt và khi gặp phải tình huống bị lỗi thì đây là các các các cách thức mà mọi người đôi khi đôi khi chắc có thể tìm hiểu trước tiên. Bởi vì khi shutdown máy tính mà các các các các bạn nhận thấy máy tính chưa tắt. Thì hãy nhấn giữ phím Shift là xong nhé.

Các các các cách 2: Sử dụng lệnh trong hộp thoại CMD

Ngoài phương thức sử dụng tổ hợp phím ở phương thức trước tiên ra thì mọi người đôi khi đôi khi chắc có thể áp dụng bằng việc sử dụng hộp thoại CMD (Command Prompt). Nếu mọi người chưa biết nhiều về hộp thoại này thì ở một bài viết khác mình có chia sẻ qua, mọi người đôi khi đôi khi chắc có thể nhấn vào link CMD là gì ở đây để tham khảo thêm nhé!

 • Trước tiên, các các các các bạn hãy mở hộp thoại cmd trên máy tính bằng các các các cách vào Start. Nhập cmd và nhấn Enter.Huong dan khac phuc loi khong shutdown duoc windows 7
 • Sau đó, trong hộp thoại cmd các các các các bạn hãy nhập lệnh Shutdown /s /f /t 0.1632514323 241 Huong dan khac phuc loi khong shutdown duoc windows 7
 • Và nhấn Enter để tiến hành thao tác tắt máy tính. 

Các các các cách 3: Tắt các phần mềm xung đột 

Nếu như các các các các bạn tiến hành quá trình tắt máy tính, mà máy tính không có hiện tượng tắt. Thì hãy nhớ đến các phần mềm mà các các các các bạn đã install gần đây. Tiến hành kiểm tra trạng thái hoạt động của các phần mềm ấy. Nếu như vẫn còn hoạt động ngầm trong máy tính thì hãy tiến hành tắt phần mềm đó đi. Và tiến hành tắt máy tính một lần nữa nha.

Tắt các phần mềm xung đột trên windows cũng là một trong những phương pháp khắc phục không shutdows được windows 7
Tắt các phần mềm xung đột trên windows cũng là một trong những các các các cách fix không shutdows được windows 7

Các các các cách 4: Tắt các Service hoặc Process đang chạy trong máy tính

 • Trước tiên, các các các các bạn hãy mở hộp thoại Run (Windows + R) và nhập mã msconfig rồi nhấn Enter.1632514323 808 Huong dan khac phuc loi khong shutdown duoc windows 7
 • Trong hộp thoại vừa xuất hiện, hãy chọn tab Services. Sau đó, chọn tích vào dòng Hide all Microsoft services để ẩn hết tất cả các dịch vụ của Microsoft. Nếu như các dịch vụ nào các các các các bạn không cần thì cứ Disable All nhé.1632514323 837 Huong dan khac phuc loi khong shutdown duoc windows 7
 • Tiến hành tắt các ứng dụng ngầm. Sau đó, hãy tiến hành tắt máy tính nhé.

Các các các cách 5: Fix lỗi do Virus khiến windows 7 không tắt được

Trường hợp việc không shutdown được windows 7 là do những những những lý do máy tính của mọi người bị dính trojan, virus thì các các các các bạn hãy thử tiến hành việc quét và diệt virus cho máy tính. Nếu như chưa install cho máy tính thì các các các các bạn hãy tiến hành install ngay cho máy tính nhé. Bởi vì hiện tại cũng đang có khá nhiều phần mềm diệt virus miễn phí cho máy tính. Nhưng nếu các các các các bạn muốn tăng độ an toàn, thì hãy install những phần mềm diệt virus bản quyền nhé.

Nguyên do máy tính không shutdowns được một phần khác cũng là do Virus, trojan
Nguyên do máy tính không shutdowns được một phần khác cũng là do Virus, trojan

Các các các cách 6: Install lại Windows 7

Nếu như các các các các bạn đã thực hiện các các các các cách trên nhưng vẫn không thể tắt được máy tính. Thì các các các cách này là các các các cách cuối cùng mà chúng ta đôi khi đôi khi chắc có thể thực hiện để fix lại việc windows 7 không shutdowns được. Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại rằng nếu các các các các bạn đã tiến hành install lại windowns 7 thì đồng nghĩa với việc những dữ liệu trên máy sẽ bị mất nếu không kịp thời chuyển những dữ liệu này đi

Chưa hết khi thực hiện các các các cách fix cuối cùng này rồi nhưng máy tính cài windows 7 của các các các bạn vẫn không thể tắt. Thì hãy đem ra các cơ sở sửa chữa để họ tìm hiểu những những những lý do và fix mà thôi

Kết luận

Qua bài viết này, mình mong các các các các bạn đã đôi khi đôi khi chắc có thể biết được các các các cách fix lỗi không shutdown được win 7. Để đôi khi đôi khi chắc có thể tiến hành việc fix một các các các cách khá dễ dàng và nhanh chóng nhất nhé. Nếu như các các các các bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ đến cho mọi người nhé và đừng quên ở chuyên mục sửa sự cố máy tính thuộc blog của tôi luôn luôn chia sẻ đến mọi người những các các các cách chia sẻ, fix về thiết bị máy tính nhanh chóng và đạt có có hiệu quả nhất

 

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *