""

Hướng dẫn sửa lỗi ổ cứng bị định dạng raw cứu dữ liệu

Thật không may mắn khi máy tính của các người dùng mắc sự cố này, bởi lỗi ổ cứng bị định dạng raw chắc chắc có thể báo hiệu nguy cơ mất dữ liệu trên máy tính của các người dùng. Tuy nhiên, các người dùng đừng lo lắng vì sự cố này các người dùng hoàn toàn đôi khi chắc có thể tự khắc phục được. Bài viết dưới đây, Blog của chúng tôi sẽ hướng dẫn các người dùng các giải pháp sửa lỗi ổ cứng bị định dạng raw khá dễ dàng tại nhà. Vậy nên, các người dùng hãy thường xuyên để ý chiếc máy tính khi có hiện thông báo dưới đây nha.

Tại sao lỗi ổ cứng bị định dạng raw?

Đó là một câu trong những câu hỏi về ổ cứng mà các các người dùng thường xuyên gửi về cho mình, mình đôi khi chắc có thể liệt kê ra một số các lý do phổ biến dẫn đến lỗi ổ cứng bị định dạng raw như sau:

  • Do virus ăn cắp thông tin, nó đôi khi chắc có thể là những các lý do hàng đầu dẫn đến ổ cứng bị lỗi/hỏng
  • Tại một phân vùng nào đó trên phần đĩa cứng đang bị lỗi, bị  bad sector
  • Trong ổ cứng – phân vùng hoặc hệ thống tập tin hỏng

Chú ý:  Nếu các người dùng gặp thông báo lỗi dưới đây thì chính xác các người dùng bị định dạng RAW rồi. Khi các người dùng nhấn vào một phân vùng bất kỳ trên máy tính, đôi khi chắc có thể hệ thống sẽ gửi đến các người dùng cửa sổ lệnh yêu cầu các người dùng thực hiện Format disk trước. Nếu như các người dùng tiếp tục nhấn vào Format disk trước thì toàn bộ phân vùng sẽ biến mất. Chính vậy nên, các người dùng cần cẩn thận ngay ngay ngay bây giờ và nhanh chóng khắc phục sự cố này nhé

Huong dan sua loi o cung bi dinh dang raw

Thông báo lỗi chi tiết:

D: is not accessible

The volume does not contain a recognized file system. Please make sure that all required file system drivers are loaded and that the volume is not corrupted.

2 các giải pháp sửa lỗi ổ cứng bị Raw đạt đạt đạt hiệu quả chỉ mất vài giây

Ngay sau khi tìm hiểu các lý do thì mình cũng có tham khảo qua nhiều chủ đề thì thấy sự cố này có 2 các cách để khắc phục. Dưới đây, là 2 các giải pháp sửa lỗi ổ cứng định dạng raw phổ biến mà các người dùng đôi khi chắc có thể sử dụng để khắc phục lỗi của mình

Dùng lệnh CMD để sửa lỗi ổ cứng bị tình trạng Raw

Bước thứ nhất: Để sử dụng lệnh CMD, các người dùng cần truy cập hội thoại RUN bằng các giải pháp dùng tổ hợp phím Windows+R. Sau đó, gõ lệnh CMD vào ô tìm kiếm – > Dùng chuột phải nhấn vào dòng cmd.exe ->  Run as administrator. Trường hợp Windows 8 đến win 10 ngay ngay ngay sau khi nhấn tổ hợp phím Windows+R sau đó chọn Command Prompt để mở của sổ CMD dưới quyền quản trị

1632513363 429 Huong dan sua loi o cung bi dinh dang raw

Bước thứ hai: Ngay sau khi mở cửa sổ CMD dưới quyền quản trị, các người dùng hãy tiến hành nhập lệnh : “chkdsk d: /r” sau đó nhấn ENTER để thực hiện fix ổ cứng lỗi RAW là phần nào. Ngay sau khi hệ thống tự động sửa lỗi xong, màn hình trả kết quả thông tin hoàn tất thì click Refresh để làm mới. Như vậy các người dùng đã hoàn thành sửa lỗi ổ cứng bị định dạng raw

1632513363 142 Huong dan sua loi o cung bi dinh dang raw

Dùng Minitool Partition Winzard để sửa lỗi ổ cứng định dạng Raw yêu cầu format

Nếu các giải pháp trên vẫn chưa khắc phục được lỗi thì các người dùng hãy thử thêm các giải pháp này nhé!

Bước thứ nhất: Với sự hỗ trợ của phần mềm Minitool Partition Winzard, để sửa lỗi các người dùng cần tải phần mềm này về máy tính của mình.

Bước thứ hai: Người dùng di chuyển chuột đến ổ cứng, , phân vùng bị lỗi định dạng Raw và nhấn chuột phải  – > Explorer để xuất hiện hộp thoại.

1632513363 992 Huong dan sua loi o cung bi dinh dang raw

Bước thứ ba: Chọn chuột phải vào phân vùng có lỗi raw  -> Delete-> chọn Apply -> Yes -> Ok để thực hiện.

1632513363 852 Huong dan sua loi o cung bi dinh dang raw

Bước thứ tư: Ngay sau khi thực hiện bước 3 -> dùng chuột phải chọn Basic -> Partition Recovery. Ngay sau khi thực hiện thao tác này quá trình khôi phục dữ liệu bắt đầu.

1632513363 615 Huong dan sua loi o cung bi dinh dang raw

Bước thứ năm: Trong khi quá trình khôi phục dữ liệu diễn ra, cửa sổ phần mềm  hiện ra 3 lựa chọn để quét, lần lượt có những tính năng như sau: 

  • Full Disk: tính năng chính hỗ trợ quét/ rà soát toàn bộ ổ cứng
  • Specified Range: với tính năng này các người dùng chỉ quét phân vùng đã chọn
  • Unallocated Space:  các người dùng sẽ chỉ quét những vùng trống nếu chọn tính năng này, những phân vùng đang có định dạng là Unallocated.
  • Để tiếp tục quá trình sửa lỗi hãy nhấn Next, 2 sự kiện nữa sẽ diễn ra cho các người dùng lựa chọn :
  • Quick Scan: tính năng chế độ quét nhanh.
  • Full Scan: chế độ này quét toàn bộ ổ cứng của các người dùng.1632513363 987 Huong dan sua loi o cung bi dinh dang raw

Trong 2 sự kiện trên, các người dùng đôi khi chắc có thể Chọn 1 trong 2 để sửa lỗi ổ cứng bị Raw. Ngay sau khi kết thúc quá trình quét, màn hình sẽ hiện ra các phân vùng để các người dùng chọn khôi phục -> nhấn Finish là ok. Nếu như phân vùng đó bị mất ký tự được gán thì các người dùng cần phải nhấn chuột phải vào phân vùng ổ cứng đó để chọn Change Letter rồi đặt kí hiệu cho phân vùng này.

Kết Luận

Với hướng dẫn 2 các giải pháp sửa lỗi ổ cứng bị định dạng Raw mà Blog của chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng đôi khi chắc có thể giúp các người dùng sửa lỗi  này thành công. Nếu như các người dùng có những tips hay hơn thì hãy chia sẻ bên dưới để mọi người cùng biết nhé. Nhớ ghé Blog của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những kiến thức mới nhất về thủ thuật sửa lỗi phần mềm nhé!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *