""

Hướng dẫn xử lý khi Unikey không hiển thị trên Taskbar

Việc Unikey không hiển thị trên thanh Taskbar là một lỗi khá phổ biến khi làm việc mới máy tính sử dụng hệ điều hành windows 10/8/7 và khiến nhiều người Việt không thể gõ tiếng Việt. Anh/ chị đang loay hoay không biết làm các phương pháp nào để xử lý lỗi Unikey như thế nào mà khối lượng công việc thì ngày một lớn. Đừng lo lắng, ở chuyên mục sửa sự cố máy tính hôm nay Blog của mình sẽ hướng dẫn anh/ chị các phương pháp xử lý lỗi Unikey không hiển thị trên taskbar cũng như những thông tin liên quan đến chủ đề này ở các phần mục bên dưới

Sự phổ biến và tầm quan trọng của Unikey

Ngày nay chắc anh/ chị đã quá quen thuộc với ứng dụng Unikey hỗ trợ soạn thảo văn bản Tiếng Việt. Đó là phần mềm hỗ trợ soạn thảo Tiếng Việt  được cho là thông dụng nhất hiện nay. Đi kèm với sự phổ biến của nó là vai trò cực kỳ quan trọng trong hầu hết mọi lĩnh vực công việc  đặc biệt là với những ai làm công việc văn phòng phải xử lý khối lượng văn bản lớn. Ngay từ khi đưa vào sử dụng, UniKey đã trở thành chương trình gõ tiếng Việt tốt nhất trên Windows được bộ phận lớn các các các bạn đón nhận rất tích cực nhờ tính đơn giản, tiện dụng, nhanh chóng và chính xác.

Những khó khăn khi Unikey không hiện trên thanh Taskbar?

Trong quá trình làm việc thì ít khi chắc đôi khi có thể tránh khỏi một số vấn đề về công cụ chắc đôi khi có thể kể đến như là hiện tượng Unikey không hiển thị trên taskbar mặc dù Unikey vẫn hoạt động, vẫn gõ được tiếng Việt và chắc đôi khi có thể nhấn phím nóng để chuyển ngôn ngữ  Anh, Việt vẫn được. Nếu anh/chị  thường xuyên thay đổi giữa các bảng mã khác nhau mà không thấy biểu tượng unikey trên thanh taskbar chắc đôi khi có thể nói đây là lỗi rất khó chịu mang lại rất nhiều khó khăn.

Các phương pháp hiển thị Unikey trên Taskbar trên Windows 10/8/7

Các phương pháp 1: Dùng tổ hợp phím tắt Ctrl – Shift – F5.

Bước thứ nhất: Để thực hiện phương pháp này các phương pháp đơn giản nhất chính là thực hiện phím tắt trên máy tính windows 10/8/7 của mình. Để thực hiện anh chị bấm tổ hợp Ctrl – Shift – F5.

Huong dan xu ly khi Unikey khong hien thi tren

Bước thứ hai: Ngay lúc này cửa sổ Unikey 4.2 RC4 được mở ra. Anh/ chị chắc đôi khi có thể thực hiện thao tác sử dụng các bảng mã khác nhau hoặc install các phương pháp gõ văn bản theo ý muốn.

► Cách này giúp sửa lỗi Unikey không hiển thị trên taskbar rất đạt có đạt hiệu quả. Đó là các phương pháp tốt và nhanh nhất mà anh/ chị chắc đôi khi có thể sử dụng Unikey khi ứng dụng hoạt động mà không hiển thị trên thanh taskbar.

Các phương pháp 2: Dùng Chức năng Task Manager xử lý Unikey không hiển thị

Bước thứ nhất: Tại thanh công cụ tìm kiếm Windows → kích chuột phải, hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hoặc Ctrl + Shift + Esc (tùy theo install từng máy) để mở được công cụ Task Manager. Ngay lúc này giao diện sẽ hiện lên bảng như hình dưới đây. Bấm chọn Task Manager.

Huong dan xu ly khi Unikey khong hien thi tren

Bước thứ hai: Trong thẻ Process kéo xuống dưới và tìm kiếm UnikeyNT.exe  → bấm chuột phải → chọn End Task.

1632459904 30 Huong dan xu ly khi Unikey khong hien thi tren1632459904 852 Huong dan xu ly khi Unikey khong hien thi tren

► Với các máy tính hệ điều hành Win 7 trở xuống, anh/ chị cũng thực hiện giống và chọn End Process hoặc End Process Tree để tắt chương trình.

1632459904 275 Huong dan xu ly khi Unikey khong hien thi tren

Bước thứ ba: Cuối cùng, hãy khởi động lại ứng dụng Unikey để xuất hiện biểu tượng trên thanh Taskbar.1632459904 157 Huong dan xu ly khi Unikey khong hien thi tren

Các phương pháp 3: Gỡ bỏ ứng dụng Unikey install lại trên máy tính windows

Trong trước hợp khi thực hiện 2 phương pháp trên mà blog của tôi chia sẻ nhưng hiện tượng lỗi Unikey không hiển thị vẫn con trên thiết bị thì mọi người hãy xóa Unikey đi và install lại ứng dụng này theo các bước sau:

Bước thứ nhất: Đầu tiên là các phương pháp gỡ ứng dụng Unikey, bấm phím Window trên bàn phím hoặc dưới góc trái màn hình → nhập tìm kiếm Control Panel sau đó bấm chọn Control Panel → màn hình hiện ra như hình dưới đây và bấm chọn Program.1632459904 523 Huong dan xu ly khi Unikey khong hien thi tren

Bước thứ hai: Sau đó tiếp tục chọn Programs and Features→ bấm vào ứng dụng Unikey, bấm chọn UnSetup → bấm Yes kết thúc công việc gỡ ứng dụng Unikey.

Bước thứ ba: Ngay sau khi gỡ xong, anh/ chị truy cập vào trang Web Unikey chính chủ và tải bản Unikey mới nhất về và install là xong.

► Khi tải lại ứng dụng Unikey anh/ chị chú ý truy cập đúng trang wep Unikey.ORG để install lại ứng dụng vì đây là trang web chính chủ và nếu có tải về để sử dụng thì hãy vào trang này! Bởi nó sẽ an toàn tuyệt đối để sử dụng cho máy tính PC & Máy tính xách tay của anh/ chị. Hiện nay có rất nhiều trang Web giả mạo khi truy cập sẽ mang lại hậu quả xấu.

Các phương pháp 4: Tinh chỉnh ứng dụng unikey trên hệ thống windows

Khi mà các anh/ chị đã xóa đi cài lại ở phương pháp thứ 3 nhưng hiện tượng Unikey không hiển thị trên Taskbar vẫn còn thì khả năng máy tính windows 10/8/7 của mọi người gặp phải vấn đề khiến ứng dụng không thể khởi chạy được. Để xử lý thì mọi người cần vào để install lại hệ thống bằng các bước sau:

Bước thứ nhất: Ở đây mình thực hiện cho các dòng máy tính sử dụng hệ điều hành windows 10. Đầu tiên, bấm tổ hợp phím Windows + I  để mở cửa sổ Settings → bấm chọn System.

Bước thứ hai: Ngay lúc này giao diện màn hình hiện ra các đề mục → anh/ chị bấm chọn tiếp Notifications & actions→ kéo xuống bấm chọn mục Get notification from these senders.

Bước thứ ba: Sau đó, anh/ chị tìm kiếm biểu tượng Unikey và bấm bật chế độ On bằng các phương pháp gạt chấm tròn trên thanh ngang sang bên phải.

Các thao tác thực hiện như hình dưới đây.1632459904 536 Huong dan xu ly khi Unikey khong hien thi tren

Vậy là đã hoàn thành các bước hiển thị Unikey trên Taskbar, anh/ chị kiểm tra xem biểu tượng đã xuất hiện trên Taskbar chưa nhé!

Các phương pháp 5: Dùng Taskbar and Start Menu Properties hiện Unikey trên windows

Ở phần cuối cùng thì đối với trường hợp hiện tượng nay vẫn xảy ra thì khả năng là do máy tính của mọi người đang để ở chế độ ẩn ứng dụng unikey chứ hoàn toàn không phải do lỗi mà máy tính gây nên và dưới đây là thao tác hướng dẫn của blog của tôi đối với hệ điều hành windows 7

Bước thứ nhất: Bấm chuột phải tại thanh Taskbar → sau đó bấm chuột trái chọn vào Properties

Bước thứ hai: ngay lúc này cửa sổ Taskbar and Start Menu Properties được hiện ra,  bấm chuột trái và chọn mục Customize

Bước thứ ba: Kéo xuống tìm kiếm Unikey và bấm chọn Show icon and notifications rồi bấm OK để lưu lại.

Thực hiện như các bước như hình ảnh minh họa dưới đây:

1632459904 526 Huong dan xu ly khi Unikey khong hien thi tren

Kết luận

Trên đây Blog của mình đã hướng dẫn anh/ chị 5 các phương pháp xử lý lỗi Unikey không hiển thị trên thanh Taskbar rất chi tiết và đơn giản nhất. Trong quá trình thực hiện chắc đôi khi có thể gặp phải một số lỗi như bấm nhầm đề mục làm giao diện nhảy sang ứng dụng khác nhưng anh/ chị chỉ cần bấm quay lại để trở về giao diện cũ. Ngoài những các phương pháp trên chắc đôi khi có thể còn một số các phương pháp khác mà mình chưa biết đến cũng như những kinh nghiệm sửa sự cố máy tính tại website, đừng bỏ lỡ nhé!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *