""

Hướng dẫn xử lý lỗi Google Chrome bị đen màn hình

Trong quá trình sử dụng máy tính hằng ngày, có lẽ trình duyệt Google Chrome không còn quá xa lạ với nhiều các các bạn. Nó giúp các các bạn tìm kiếm thông tin, trang web, tải về những ứng dụng cần thiết,… Chắc rất có thể nói Google Chrome là một phần khá quan trọng trong việc dùng Internet. Tuy nhiên có vài trường hợp các các các bạn bắt gặp sự cố Google Chrome bị đen màn hình và không biết phải làm sao và trong bài viết sửa sự cố máy tính dưới đây mình xin được chia sẻ những những các nguyên nhân cũng như cách xử lý

Những những các nguyên nhân trình duyệt Chrome đen màn hình

Đối với những những những nguyên nhân tại sao trình duyệt web của mọi người tự dưng lại bị đen màn hình thì có rất nhiều nguyên do khác nhau dẫn đến tình huống này. Trong đó, cũng phải liệt kê ra một số trường hợp khá dễ mắc phải như do các tiện ích mở rộng được cài đặt vào, do fag,… Để nắm bắt thông tin một cách khái quát và chi tiết hơn thì mình sẽ vừa tổng hợp phần những những các nguyên nhân bên dưới cũng như vừa chia sẻ cách sửa lỗi để mọi người đọc và thực hành xử lý luôn cho tiện nhé!

Tổng hợp cách xử lý lỗi Google Chrome bị đen màn hình

Trong một ngày nọ nọ đẹp trời, các các các bạn muốn sử dụng trình duyệt Google Chrome. Nhưng khi khởi động lên thì chỉ thấy một màu đen duy nhất. Lỗi Google Chrome bị đen màn hình này cũng hay xuất hiện với nhiều những những các nguyên nhân. Các các các bạn sẽ rất khó trong việc xác định được những những các nguyên nhân gây nên. Nhưng để xử lý nó, chúng ta sẽ có những cách sau đây, các các các bạn chắc chắc có thể áp dụng một trong nhiều cách bên dưới để xử lý nhé.

Vô hiệu hóa chức năng tăng tốc

Như mình đã nói ở bên trên, khá nhiều nguyên do gây nên lỗi màn hình đen này trên trình duyệt. Trong đó, những những các nguyên nhân trước tiên cũng là khả năng khiến Chrome khá dễ bị đen màn hình nhất là do xung đột giữa driver card màn hình của laptop, pc với những chức năng tăng tốc thường được các các bạn cài đặt để trải nghiệm tốt hơn. Để xử lý thì các các các bạn hãy thực hiện như sau:

Bước thứ nhất: Nháy chuột phải vào biểu tượng của Google Chrome trên màn hình. Nếu như các các các bạn để thư mục nào khác thì mình khuyến khích nên tạo một shortcut ngoài màn hình chính. Để khá dễ dàng thao tác và thực hiện hơn.

Bước thứ hai: Sau đó, khi một danh sách các chức năng hiện ra. Các các các bạn hãy tìm và chọn ngay mục Properties ở phía cuối của danh sách.

Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

Bước thứ ba: Tiếp đó, sẽ xuất hiện một cửa sổ của Properties, các các các bạn hãy tìm và mở mục Shortcut.

1632513412 573 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

Bước thứ tư: Trong mục Shortcut, các các các bạn chọn ngay ô Target. Các các các bạn tiến hành thêm cụm từ –disable-gpu ở phía cuối cùng. Đoạn mã hoàn chỉnh sẽ như sau: “C:Program Files (x86)GoogleChromeApplicationchrome.exe” –disable-gpu (các các các bạn chắc chắc có thể copy và dán vào mục Target).

1632513412 21 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

Bước thứ năm: Tiến hành lưu các thay đổi vừa rồi, bằng cách nhấn OK ở phía bên dưới cửa sổ.

Bước thứ sáu: Các các các bạn hãy khởi động trình duyệt Chrome. Sau đó, vào phần Settings (Cài đặt) bằng cách nháy vào nút 3 chấm dọc ở góc phải trên của trình duyệt và chọn Settings.

1632513412 203 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

Bước thứ bảy: Khi đã vào được phần Settings, các các các bạn tiến hành kéo xuống phía dưới cùng. Nhấn vào Advanced để mở rộng thêm phần cài đặt cho trình duyệt.

1632513412 83 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

Bước thứ tám: Khi trình duyệt đã mở rộng thêm các chức năng cài đặt. Các các các bạn hãy tiếp tục kéo xuống tìm mục System, tiến hành tắt chức năng Use hardware acceleration when available.

1632513412 202 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

Bước thứ chín: Sau đó tiến hành khởi động lại trình duyệt Google Chrome. Các các các bạn sẽ thấy lỗi Google Chrome bị đen màn hình sẽ biến mất.

Tắt chức năng Chrome flag

Google Chrome được nhà phát hành tích hợp khá nhiều chức năng đặc biệt, trong đó có chức năng được gọi là flag. Những những các nguyên nhân dẫn đến bị đen màn hình cũng chắc chắc có thể bắt nguồn từ chức năng này. Nên các các các bạn thử tắt đi bằng các bước sau nhé:

  • Tiến hành khởi động trình duyệt Google Chrome như bình thường các các các bạn vẫn thao tác.
  • Trên thanh địa chỉ của trình duyệt, các các các bạn hãy nhập đường dẫn chrome://flags/ để tiến hành truy cập vào trang chủ của chức năng.

1632513412 985 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

  • Tìm kiếm các flag có vấn đề, nếu chúng đang được kích hoạt thì hãy chuyển chúng về chế độ mặc định hoặc vô hiệu hoá chúng.

1632513412 985 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

  • Sau đó tiến hành tắt trình duyệt và khởi động lại Google Chrome.

Tắt các Extension Chrome (tiện ích mở rộng)

Các Extension Chrome không phải đều do Google cung cấp, chúng được một bên thứ ba cung cấp. Chính vì thế, chúng cũng chắc chắc có thể là những những các nguyên nhân gây nên lỗi Google Chrome bị đen màn hình. Chúng ta sẽ xử lý bằng cách tắt tất cả và mở lại từng Extension đến khi phát hiện đâu là cái gây ra lỗi. Các các các bạn sẽ tiến hành theo các bước sau đây:

Bước thứ nhất: Tiến hành khởi động trình duyệt Google Chrome.

Bước thứ hai: Nháy vào nút 3 chấm dọc ở góc bên phải phía trên của trình duyệt. Trong danh sách đó, hãy tìm và chọn More Tools để tìm kiếm thêm các tuỳ chọn.

1632513412 86 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

Bước thứ ba: Ở các tuỳ chọn được hiện ra thêm ở mục More Tools, các các các bạn hãy chọn Extension. Hoặc các các các bạn chắc chắc có thể nhập đường dẫn chrome://extensions/ để tiến hành truy cập nhanh hơn.

1632513412 456 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

Bước thứ tư: Trong trang chủ của Extension, các các các bạn hãy tiến hành tắt các Extension bằng cách gạt các nút màu sang sang màu xám.

1632513412 587 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

Bước thứ năm: Tiến hành đóng trình duyệt và khởi động lại. Nếu như đã thành công thì các các các bạn hãy tiến hành mở lại từng Extension, nếu Extension nào mở lại gây ra lỗi đen màn hình thì hãy xoá chúng khỏi Chrome luôn nhé.

Cài đặt gốc lại trình duyệt Google Chrome

Nếu các các các bạn đã thử vài các bên trên, nhưng vẫn không đem lại kết quả gì. Thì hãy thử đưa Google Chrome về chế độ mặc định để thử xử lý lỗi Google Chrome bị đen màn hình này. Các các các bạn chắc chắc có thể tiến hành theo những bước bên dưới:

Bước thứ nhất: Tiến hành khởi động Google Chrome.

Bước thứ hai: Truy cập vào phần cài đặt bằng cách nháy vào nút 3 chấm dọc ở góc trên trình duyệt, chọn Settings hoặc truy cập theo đường dẫn chrome://settings/.

Bước thứ ba: Tiến hành truy cập vào Advanced để tìm những cài đặt nâng cao hơn.

Bước thứ tư: Các các các bạn lăn xuống bên dưới tìm mục Reset and clean up. Nháy chọn Restore settings to their original defaults.

1632513412 434 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

Bước thứ năm: Sau đó, trình duyệt sẽ hỏi các các các bạn trước khi quyết định reset lại trình duyệt. Nếu như đồng ý, các các các bạn nhấn Reset settings.

1632513412 425 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

Sử dụng Chrome ở chế độ Compatibility

Nếu các các các bạn không muốn reset lại Google Chrome, thì hãy thử dùng chế độ Compatibility. Đó là chế độ đặc biệt của Windows, khi cho phép các các bạn chạy ứng dụng ở phiên bản Windows khác.

Bước thứ nhất: Các các các bạn nháy chuột phải vào shortcut của Chrome trên màn hình chính.

Bước thứ hai: Sau đó, các các các bạn hãy tìm mục Properties ở phía cuối của danh sách. Sau đó, các các các bạn chọn mục Compatibility.

1632513412 895 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

Bước thứ ba: Bước kế tiếp đó, các các các bạn chọn Run this program in compatibility mode for. Để chọn một phiên bản Windows khác cho ứng dụng chạy.

1632513412 181 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

Bước thứ tư: Ngay sau khi đã chọn xong phiên bản, các các các bạn nhấn OK. Và khởi động trình duyệt Google Chrome để sử dụng như bình thường nhé.

Xóa và tải lại trình duyệt Google Chrome

Khi đã thử tất cả các cách nhưng Google Chrome bị đen màn hình vẫn chưa được xử lý. Thì cách cuối cùng mà các các các bạn chắc chắc có thể thử chính là cài đặt lại trình duyệt. Vì mình nghĩ đây chắc chắc có thể là cách xử lý cuối cùng mà chúng ta nên thử.

  • Trước tiên các các các bạn hãy truy cập vào Control Panel bằng cách vào Start và chọn Control Panel.

1632513412 619 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

  • Sau đó, các các các bạn truy cập vào mục Programs and Features để xem các ứng dụng đang sử dụng trên máy tính của các các bạn.

1632513412 299 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

  • Trong danh sách các ứng dụng được cài đặt đó. Các các các bạn hãy tìm trình duyệt Google Chrome. Nháy chuột phải vào ứng dụng và chọn UnSetup.

1632513412 674 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

  • Tiến hành truy cập vào https://www.google.com/chrome/ để tải lại Google Chrome. Cài đặt lại vào trong máy tính của các các bạn là sẽ hoàn tất.

1632513412 324 Huong dan khac phuc loi Google Chrome bi den man

Kết luận

Qua bài viết chia sẻ ở phần mục sửa sự cố máy tính này, mình mong rằng đã giúp các các các bạn biết được thêm những thông tin, kiến thức liên quan và hướng dẫn các các các bạn biết được cách xử lý lỗi Google Chrome bị đen màn hình. Đừng quên rằng, tại website blog của mình còn khá nhiều chủ đề hấp dẫn và hữu ích hơn chờ mọi người khám phá nhé!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *