""

Cách khắc phục lỗi iPhone 5, 5s, 5c bị hư màn hình

Khi bạn gặp phải tình trạng iPhone 5 bị hư màn hình hay các dòng iPhone 5s ,5C thì các lỗi của nó là tương tự giống nhau. Để khắc phục các lỗi này bạn cần hiểu rõ được nguyên nhân của nó là như thế nào ? Dấu hiệu, biểu hiện nào cho bạn biết được. Để từ đó có thể tìm được hướng xử lý lỗi một cách chính xác và hiệu quả.

Biểu hiện và nguyên nhân iPhone 5 bị hư màn hình

iphone-5-bi-hu-man-hinh-2

Với mỗi biểu hiện, dấu hiệu iPhone 5 bị hư màn hình thì thường chúng có một nguyên nhân riêng, đa phần là không giống nhau.

Có thể liêt kê như sau:

  • – Các biểu hiện iPhone 5 bị lỗi màn hình như bị trắng xóa hay bị đen. Thì nguyên nhân ở đây có thể là do ảnh hưởng của các lỗi phần mền. Xung đột phần mềm do các ứng dụng không tương thích sẽ dẫn đến màn hình cảm ứng gặp vấn đề. Hoặc có thể là do người dùng để điện thoại iPhone bị va chạm với tác động mạnh nhiều lần như hay bị rơi, vật nặng dè lên…rất dễ làm hỏng phần cứng của iPhone bị méo mó, nứt vỡ. Đồng thời cũng gây lên lỗi đen màn hình ( hay còn gọi là lỗi DFU) hoặc màn hình bị trắng xóa.
  • – Và hơn thế nữa đây cũng chính là nguyên nhân gây nên màn hình iPhone bị sọc, hay bị đổ mực, bị đơ, bị nhấp nháy, bị nhòe màu, bị mờ… Rất nhiều lỗi liên quan đến vấn đề bị va chạm này. Chính vì thế, muốn bảo vệ màn hình điện thoai nói chung và màn hình iPhone nói riêng thì bạn nến cẩn thận khi sử dụng tránh các trường hợp va chạm tác động mạnh như thế này ra, để có thể tránh được các lỗi này tốt hơn.
  • – Màn hình bị chập chờn, bị giật, bị liệt cảm ứng. Nguyên nhân có thể là do sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài, khiến hệ thống máy quá tải, xử lý chạy nhiều ứng dụng chồng chéo lên vì thế gây ra hiện tượng như vậy.
  • – Màn hình bị nhiễu, loạn cảm ứng. Ở đây nguyên nhân có thể là do môi trường xung quanh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại. Ví dụ sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao làm cho các keo màn hình chảy ra che lên phần màn hình cảm ứng. Hoặc là trong môi trường hóa chất cũng sẽ bị ảnh hưởng vì ở môi trường này có lẫn nhiều tạp chất trong không khi, khi ta sử dụng trong môi trường đó có thể máy bị nhiễm hóa chất làm oxi hóa các thiết bị bên trong máy dẫn đến màn hình bị hư.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone 5 bị hư màn hình.

iphone-5-bi-hu-man-hinh-1.jpg

1. Khắc phục các lỗi liên quan tới phần mềm

Những lỗi liên quan tới phần mềm đó chính là màn hình bị đơ, bị trắng xóa, bị đen hay loạn cảm ứng…Thì bạn làm theo cách sau :

  • – Reboot lại máy bằng cách bấm giữ đồng thời nút home và nút nguồn tầm khoảng 10s, sau đó thả nút nguồn và tiếp tục giữ nút hôm cho máy khởi động lại.
  • – Sử dụng dây cáp USB để kết nối iPhone 5 bị hư màn hình với máy tính, sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ thông báo khi hai thiết bị được kết nối với nhau. Kích chọn phần “Restore” trên Summary để thực hiện Restore iPhone. Nếu thấy điện thoại iPhone 5 của bạn khởi động lại, màn hình sử dụng với các thao tác chức năng được là bạn đã xử lý thành công.

2. Khắc phục lỗi liên quan tới phần cứng

Những lỗi phần cứng là những lỗi liên quan đến linh kiên của máy như mặt kính, hay màn hình cảm ứng. Ví dụ như: mặt kính bị vỡ, màn hình bị sọc, bị đổ mực …Tất cả những lỗi này hoặc lỗi phần mềm ở trên nếu không khắc phục được thì bạn nên đem điện thoại ra các trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn, kiểm tra và có cách khắc phục kịp thời.

Tham khảo thêm : Những phần mềm quay màn hình iPhone cực đỉnh

Trên đây là những thông tin có thể giúp bạn cách khắc phục lỗi iPhone 5 bị hư màn hình, mong rằng nó sẽ có ích đối với bạn.

Chúc bạn thành công

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *