""

Cần làm gì khi iphone 5 bị mất cảm biến ánh sáng

Hiện tượng iPhone 5 mất cảm biến ánh sáng là trường hợp ít khi gặp phải. Tuy vậy cũng có những trường hợp gặp phải lỗi này đang không biết cách xử lý thế nào, cũng không hiểu rõ cảm biến này có tác dụng gì, nó có quan trọng không…Rất nhiều những thắc mắc được đặt ra. Để giải đáp được những thắc mắc này bạn hãy tìm hiểu nội dung sau đây.

iphone-5-mat-cam-bien-anh-sang-2.jpg

Điện thoại iPhone 5 bị mất cảm biến

1. Cách kiểm tra iPhone 5 mất cảm biến ánh sáng đơn giản

Chắc bạn không biết rằng cảm biến ánh sáng cũng là một bộ phận khá quan trọng trên chiếc điện thoại iphone. Nó có chức năng là tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình sao cho phù hợp với môi trường ánh sáng ở bên ngoài với mục đích là giúp người dùng nhìn thấy rõ được hiển thị màn hình và tiết kiệm pin một cách đáng kể.

Một điểm mà bạn có thể thấy rõ nhất của tính năng cảm biến ánh sáng ở iPhone 5, 5s là khi thực hiện cuộc gọi, màn hình điện thoại sẽ tự động tắt khi bạn đưa điện thoại gần tai hoặc lấy tay che đi phần cảm biến và màn hình sáng bình thường khi bạn bỏ ra.

Một câu hỏi được đặt ra ở đây, bộ phận cảm biến được đặt ở vị trí nào. Chắc chắn nhiều người sẽ không biết hoặc nhìn thấy nó những không biết nó là cảm biến. Thường thì bộ phận cảm biến này sẽ được đặt ở mặt trước, phía trên và bên trái loa ngoài, dưới camera trước của điện thoại iPhone 5, 5s

Để biết được iPhone 5 mất cảm biến ánh sáng có phải hay không bạn thực hiện như sau:

iphone-5-bi-mat-cam-bien-anh-sang.jpg

Mở chức năng Voice Control để kiểm tra cảm biến iPhone 5

Nhấn và giữ nút Home cho đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ Voice Control. Sau đó bạn dùng tay che đi phần cảm biến trên màn hình điện thoại. Nếu màn hình điện thoại vẫn sáng bình thường thì có thể phần cảm biến đã bị lỗi hoặc hỏng rồi. Còn ngược lại màn hình tắt đi và sáng bình thường khi bạn bỏ tay ra thì bộ phận cảm biến không bị lỗi gì hết.

2. Nguyên nhân khiến iPhone 5 mất cảm biến ánh sáng

iphone-5-mat-cam-bien-anh-sang.jpg

Nguyên nhân điện thoại iPhone 5 mất cảm biến

Lỗi iphone bị mất cảm biến ánh sáng có thể do một số nguyên nhân cơ bản sau đây:

  • Có thể do miếng dán màn hình che mất phần cảm biến hay không. Đã không ít trường hợp khi dán màn hình đã không chú ý tới phần cảm biến khiến họ nhần tưởng rằng cảm biến đã bị hỏng.
  • Do máy cài đặt nhiều ứng dụng phần mếm dẫn đến tình trạng xung đột ứng dụng.Điều này gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của cảm biến khiến xảy ra lỗi.
  • Do máy bị rơi võ, va đập hay bị ngấm nước cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng cảm biến.
  • Do bạn đã từng thay vỏ không đảm bảo chất lượng hoặc vỏ mới che mất phần cảm biến này.

3. Sửa lỗi cảm biến ánh sáng iPhone 5, 5s bị mất một cách hiệu quả

iphone-5-mat-cam-bien-anh-sang-3.jpg

Các khắc phục lỗi mất cảm biến trên iPhone 5

Đâu tiên bạn phải xác định được rõ nguyên nhân khiến điện thoại iPhone 5, 5s mất cảm biến ánh sáng là gì, sau đó kết hợp với cách khắc phục sau đây:

Cách 1: Nếu nguyên nhân là do miếng dán màn hình thì bạn có thể khắc phục dễ dàng bằng cách tháo miếng dán đó ra hoặc dán lại sao cho bộ phận cảm ứng không bị che mất.

Cách 2: Nếu nguên nhân là do xung đột phần mềm, bạn có thể restore iphone (đưa máy về chế độ mặc định ban đầu) bằng cách: nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây sau đó thả nút nguồn và vẫn giữ nút Home cho đến khi xuât hiện logo quả táo của Apple thì quá trình hoàn tất.

Lưu ý: Quá trình restore iphone sẽ làm mất hết dữ liệu trong máy. Nếu không muốn bị mất thì bạn nên sao (back up) lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện.

Cách 3: Nếu do phần cứng thì cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành của máy( nếu còn trong thời gian bảo hành) hoặc đến những của hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn kiểm tra máy một cách tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm: Nguyên nhân màn hình iPhone 5 bị hở sáng và cách khắc phục

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn cần biết nếu như bạn gặp phải tình trạng iPhone 5 mất cảm biến ánh sáng thì đã có hướng khắc phục rồi. Mong rằng chúng sẽ giúp ích được cho bạn.
Chúc bạn thành công!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *