""

Cách kiểm tra pin iPhone 6 bị chai hay không ?

Pin iPhone 6 bị chai là khi bạn gặp phải các biểu hiện như phần trăm pin tụt nhanh, sạc pin nhanh đầy hơn bình thường, lưu lượng pin con nhiều nhưng vẫn bị tắt nguồn đột ngột hoặc pin bị phồng nên.

pin-iphone-6-bi-chai-2

Đây là những biểu hiện nặng của pin iPhone rằng đã bị chai. Còn khi bình thường bạn muốn biết được pin có vấn để gì không hoặc mức độ pin chai là bao nhiêu. Thì bạn hãy kiểm tra độ chai pin bằng các cách sau đây, nó sẽ mang lại kết quả khá bất ngờ cho bạn đó.

1. Kiểm tra pin iPhone 6 bị chai bằng công cụ chuẩn đoán của Apple

Apple đã tích hợp sẵn một tính năng Chuẩn đoán và sử dụng. Tính năng này thông báo tất cả tình trạng sử dụng của máy, ngay cả các chi tiết thông số về cấu tạo các bộ phận chi tiết máy cũng được thể hiện hết.

Đối với pin cũng vậy, tính năng này chỉ ra dung lượng tối đa của pin hiện tại là bao nhiêu. Để từ đó bạn có thể tính được mức độ pin iPhone 6 bị chai.

Một điều đáng chú ý nữa là khi thực hiện tính năng chuẩn đoàn bạn sẽ phải chờ 1 đến 2 ngày mới nhận được File nhưng có một điểm tốt ở đây là kết quả sẽ cực kì chuẩn xác về tình trạng của pin.

Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện như sau:

Vào mục Cài đặt (Settings) > chọn Quyền riêng tư (Privacy) > tiếp theo chọn Chuẩn đoán & Sử dụng (Diagnostics & Usage) > và sau đó chọn Gửi tự động (Automatically Send).

pin-iphone-6-bi-chai-5

Sau 1 hoặc 2 ngày bạn sẽ nhận được thông báo trả về, bạn hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) > chọn Quyền riêng tư (Privacy) >

Chuẩn đoán & Sử dụng (Diagnostics & Usage) > chọn Chuẩn đoán & Sử dụng dữ liệu (Diagnostics & Usage data). Tìm đến file file “log-aggregated-…“( ví dụ như log-aggregated-2016-08-05) và truy cập vào file đó, kéo xuống mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity bạn sẽ thấy một con số hiện ra. Con số này chính là dung lượng pin tối đa có thể đạt được của iPhone.

pin-iphone-6-bi-chai-7

Ví dụ trong hình ảnh ở dưới đây bạn sẽ thấy con số 1600 tức là dung lượng hiện tại mà pin đạt được so với dung lượng pin ban đầu là 1810mAh

2. Kiểm tra pin iPhone 6 bị chai bằng các ứng dụng như Battery Life

Với cách này bạn có thể biết được độ chai pin iPhone một cách nhanh chóng ngay sau khi tải và cài đặt ứng dụng, mở ứng dụng lên là bạn đã có thể biết được rồi. Tuy nhiên mức độ đo chai pin trên các ứng dụng chỉ là mức tương đối chứ không hoàn toàn chính xác được.
– Bạn có thể tải Battery Life cho iPhone 6 tại đây hoặc vào ứng dụng App store > vào thanh tìm kiếm gõ Battery Life để tải về.

pin-iphone-6-bi-chai-4

3. Kiểm tra pin iPhone 6 bằng việc sử dụng iBackup Bot thông qua máy tính

Cách kiểm tra pin iPhone 6 bị chai thông qua máy tính có chút các thao tác khó hơn 2 cách trên và đòi hỏi bạn phải có máy tính mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên nó mang lại một kết quả có độ chính xác cao và biết được luôn tình trạng của pin.

Bước 1: Đầu tiên bạn thực hiện tải iBackup Bot về máy tính (có thể tải iBackup Bot tại đây).

Bước 2: Cài đặt ứng dụng, sau đó mở iBackup Bot nên và sử dụng dây cáp để kết nối iPhone với máy tính. Bạn sẽ thấy suất hiện như hình ảnh bên dưới.

pin-iphone-6-bi-chai

Bước 3: Vào mục devices chọn tên điện thoại iPhone. Sau đó chọn tiếp More Infomation. Sẽ xuất hiện một cửa sổ thông báo về tình trạng của pin như hình ảnh sau:

pin-iphone-6-bi-chai-6

Qua đó bạn có biết được độ chai pin của iPhone đang ở mức độ nào qua các thông số như:

  • Cycle Count: Số lần sạc đầy pin (100%).
  • Design Capacity: Dung lượng pin tối đa ban đầu của máy.
  • Full Charge Capacity: Dung lượng pin tối đa hiện tại của máy.
  • Battery Current Capacity: Dung lượng pin hiện tại.

Mỗi cách kiểm tra pin iPhone 6 bị chai đều có kết quả chênh lệnh nhau nhưng không đáng kể. Nguyên nhân ở đây là do các thuật toán của mỗi phần mềm không giống nhau nên việc đo đạc đưa ra các con số khác nhau là điều dễ hiểu.

Tuy vậy, qua sự nhìn nhận các thông số kết quả của các phần mềm này đo được. Bạn có thể biết được mức độ pin iPhone bị chai như thế nào. Để từ đó quyết định xem có cần phải thay pin không để có thể sử dụng thiết bị trong thời gian được lâu hơn.

Như trong trường hợp nếu tôi đo được độ chai pin là 60% hoặc chu kỳ sạc là 1300 thì tôi quyết định thay pin cho iPhone 6 để đảm bảo duy trì tốt hoạt động của máy khi sử dụng.

Tham khảo thêm: Tại sao loa iPhone 6, 6s, 6 Plus rè, mất tiếng

Còn bạn thì sao? Bạn đã biết được mức độ pin iPhone 6 bị chai qua cách chia sẻ ở trên chưa? Nếu chưa, bạn hãy để lại bình luận ở phía dưới bài viết, tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ khó khăn này.

Khi đã “chẩn đoán” được mức độ chai pin, bạn buộc phải thay pin iPhone 6 mới chính là giải pháp tốt nhất.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *