""

Lý do chính khiến iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không?

Hiện tượng iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không là lỗi mà hiện này rất nhiều người đang gặp phải. Gây cho người dùng cảm giác khó chịu, bực bội ảnh hưởng đến việc sử dụng các chức năng trên iPhone. Nguyên nhân, lý do nào khiển xảy ra hiện tượng này. Bạn hãy theo dõi tiếp bài viết sau đây để có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng này nhé.

Giới thiệu đôi nét về điện thoại và lỗi iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không

iphone-6-cam-ung-luc-duoc-luc-khong-1.jpg

iPhone 6 được ra mắt vào ngày 09 tháng 09 năm 2014. Sở hữu màn hình lên đên 4.7 inch và trở thành chiếc iPhone có màn hính lớn nhất từ trước đến thời điểm đó mà Apple đã sản xuất. Với sự thay đổi mạnh mẽ vượt bậc hơn hẳn với các dòng điện thoại iPhone 5, 5s trước đó Với nhiều tính năng nổi bật như màn hình 4.7 inch có độ phân giải 750×1334 mật độ ảnh 326ppi, độ mỏng 6.9 mm, cấu hình xử lý mạnh mẽ với vi xử lý A8 64 bit…

Đã mạng lại cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ thích thú. Tuy vậy, không có một dòng sản phẩm nào có thể tránh được lỗi trong quá trình sử dụng cả. Iphone 6 cũng thế, đã có rất nhiều người đã phản hồi lại rằng chiếc điện thoại iPhone cảm ứng lúc được lúc không? Làm cho người dùng không thể trải nghiệm một cách tốt nhất. Để làm sáng tỏ vấn đề này bạn hãy đi tiếp phân sau đây.

Nguyên nhân khiến iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không?

Bất kì lỗi gì xảy ra trên điện thoại cũng thế. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi nhưng ở đây tôi sẽ đề cập đến những nguyên nhân chính tác động trực tiếp gây ra lỗi cảm ứng lúc được lúc không trên màn hình iPhone 6.

iphone-6-cam-ung-luc-duoc-luc-khong.jpg

Thứ nhất có thể nói nguyên nhân chính gây là lỗi là người dùng sử dụng vì các yếu tố sau đây

  • Do quá trình sử dụng không may hoặc vô tình làm rơi, va đập điện thoại xuống nền cứng hoặc bị vật nặng đề lên nói một cách cụ thể hơn nữa là bị tác động một lực mạnh khiến màn hình cũng như lớp cảm ứng bên trong bị ảnh hưởng làm chập mạch điện hay làm lỏng IC cảm ứng dẫn đến hiện tượng iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không.
  • Điện thoại bị rơi xuống nước, bị ngấm nước dẫn đến cách mạch điện bên trong máy bị chập hoặc lâu ngày sẽ bị oxy hóa do nước tác động vào khiến cho mạch, cáp màn hình, chip hay IC cảm ứng bị suy giảm.
  • Trước đó bạn đã thay phải màn hình giả, không chính hãng, kém chất lượng tại những cửa hàng không uy tín.
  • Cài đặt các ứng dụng không tương thích với máy, dẫn đến việc xung đột phần làm gây ra hiện tượng máy bị đơ khiến cho cảm ứng cũng bị đơ theo.
  • Một yếu tố nữa cũng có thể gây ra hiện tượng này là bộ nhớ máy bị đầy, để nhiều ứng dụng chạy ngầm bên trong máy hoặc sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc.
  • Sử dụng các thao tác cảm ứng quá nhanh khiến lớp cảm ứng không thể xử lý kíp gây ra hiện tượng bị chờ tạm thời sau đó lại bình thường.

Thứ hai lỗi iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không một phần do nhà sản xuất vì 

  • Nhằm để tạo ra một chiếc iPhone mỏng hơn so với các dòng trước đó nên Apple đã quyết định bảo vệ hai con chíp cảm ứng trên iPhone 6 bằng một miếng dán màu đen, thay vì bảo vệ các con chíp này bằng vỏ kim loại như dòng trước.
  • Kết hợp với cấu tạo khung máy khá yếu dẫn, dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài làm cho các chân kết nối của chíp thiếu tính bảo vệ, cũng như độ bền vững khiến chúng dễ bị lỏng, hư hỏng.

Cách khắc phục iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không

Khi đã xác định được các lý do, nguyên nhân khiến iPhone 6 bị lỗi cảm ứng do dâu thì bạn có thể khắc phục chúng một cách dễ dàng.

iphone-6-cam-ung-luc-duoc-luc-khong-2.jpg

Thông thường để khắc phục lỗi cảm ứng lúc được lúc không có các cách sau đây.

– Xóa, gỡ bỏ những ứng dụng có thể là tác nhân gây cảm ứng bị đơ, nhất là các ứng dụng có cấu hình cao, dung lượng lớn và khởi động lại máy.

– Tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc như sau: Chọn phần Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Đặt lại > chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhập mã khóa máy nếu có > Xóa iPhone. Hoặc nếu bạn không muốn bị mất tất cả các dữ liệu thì bạn chọn Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Đặt lại > Đặt lại Tất cả Cài đặt.

– Nếu thực hiện hai cách trên mà hiện tượng iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không vẫn không được khắc phục thì lúc này bạn hãy đem ra trung tâm bảo hành của máy(còn trong thời gian bảo hành).

Còn không thì bạn hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra xem lỗi chính xác do đâu từ đó họ sẽ có hướng khắc phục sửa chữa hiện tượng lỗi này cho bạn một cách tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm: iPhone bị vỡ mặt kính cần thay thế màn hình hay ép lại kính

Hy vọng những thông tin, kinh nghiệm mà tôi đã chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn nếu gặp phải tình trạng iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không tương tự.

Chúc các bạn thành công.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *