""

iPhone 6S vs Samsung Galaxy 9 Speed Test So sánh hiệu năng Chênh nhau bao nhiêu?

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Neton. Trong video ngày hôm nay, mình sẽ thử so sánh tốc giữa iPhone 6S và Samsung Galaxy S9. Chắc nhiều bạn xem tiêu đề này sẽ thắc mắc. Sao không so sánh iPhone 8 với Samsung Galaxy S9. Sao lại đặt iPhone 6S với Galaxy S9 được. Lý do thì rất đơn giản thôi.

Vì mình chưa mượn được iPhone 8. Nhưng mà không sao, chúng ta cứ thử speedtes 2 máy 6S và S9 xem sao. Liệu 1 chiếc máy đã gần 2 năm tuổi với mức giá gần 4 triệu mà mình tham khảo được ở website happymobile và 1 chiếc máy mới nhất của Samsung với mức giá khoảng 15 triệu thì có chênh lệnh quá nhiều về hiệu năng không nhé.

Đầu tiên hay cũng điểm qua nhanh thông số cấu hình của 2 máy này 1 chút.

iPhone 6s được trang bị chip Apple A9, 2 nhân, xung nhịp 1.84 GHz. Ram 2 GB

Còn Galaxy S9 là chip Qualcom Snapdragon 845 với 8 nhân và cùng xung nhịp cao 2.8 Ghz (với các phiên bản xách tay ở thị trường Hàn, Mỹ, Châu u) còn với S9 phiên bản ở thị trường VN hoặc 1 số nước châu Á thì là chip Exynos 9810 với 8 nhân, 4 nhân xung nhịp cao 2.9 Ghz và 4 nhân xung nhịp thấp 1.9 GHz và trang bị sẵn 4 GB ram.

Thông số chỉ mang tính chất tham khảo vì 2 máy chạy trên 2 nền tảng hệ điều hành khác nhau.

Đầu tiên, mình sẽ restart khởi động lại 2 máy để đảm bảo ko có ứng dụng chạy ngầm.

Mình sẽ speedtest lượt 1 là tốc độ mở app ứng dụng

Và lượt 2 là khả năng quan lý đa nhiệm.

Kết luận, đã không có bất ngờ xảy ra bởi Samsung Galaxy S9 đã chiến thắng iPhone 6S về khoản Speedtest. Tuy nhiên, khá bất ngờ con chip A9 với chỉ 2 nhân thôi nhưng tốc độ mở app không thua kèm S9 quá nhiều về hiệu năng.

Còn về khả năng quản lý đa nhiệm thì Apple vẫn làm rất tốt với các thiết bị của mình. Bởi với 2 GB Ram trên iPhone là quá oke để có thể sử dụng thoải mái đa nghiệm hằng ngày. Có lẽ chính vì vậy mà iPhone 7 hay iPhone 8 cũng chỉ được Apple trang bị 2Gb Ram.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video. Đừng quên subcribe để ủng hộ bọn mình nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo của Neton.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *