""

5 cách khắc phục lỗi iPhone bị đơ cảm ứng hiệu quả nhất

Lỗi iPhone bị đơ cảm ứng bạn cũng có thể hiểu chính là màn hình iPhone bị đơ. Vì lớp cảm ứng này nằm chính trên màn hình và nó chính là bộ phận kết nỗi trực tiếp giữa người dùng và iPhone. Vậy làm thế nào để khắc phục được lỗi này. Bạn đùng lo bài viết sau sẽ đưa ra 5 cách có thể khắc phục được lỗi cảm ứng iPhone bị đơ hiệu quả.

iphone-5-bi-do-cam-ung-1.jpg

Cảm ứng iPhone bị đơ là một trong những lỗi mà người dùng hay gặp phải. Nó khiến cho bạn không thể thực hiện bất kỳ các thao nào trên màn hình iPhone. Làm cho bạn cảm thấy lo lắng vì ảnh hướng đến công việc, học tập, giải trí hay việc kết nối với mọi người trên chiếc điện thoại của mình.Làm thế nào có thể khắc phục được tình trạng này? Trước tiên bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới lỗi cảm ứng bị đơ này là gì để từ đó có cách khắc phục hợp lý.

Nguyên nhân chính khiến iPhone bị đơ cảm ứng

Để nói về các nguyên nhân dẫn đến cảm ứng iPhone bị đơ thì cói rất nhiều. Nhưng ở đây tôi sẽ nếu những nguyên nhân chính có thể khiến màn hình cảm ứng của bạn gặp lỗi bị đơ.

iphone-5-bi-do-cam-ung.jpg
  • Cài đặt chạy nhiều ứng dụng không tương thích với máy dẫn đến việc xung đột phần mềm.
  • Trong quá trình sử dụng không may điện thoại bị rời vỡ, va đập, bị vậy nặng đè lên hay bị một lực mạnh nào đó tác động lên màn hình khiến lớp cảm ứng bên trong bị tác động bất chợt không kíp xử lý hoặc làm đứt các mạch điện tử bên trong gây lên hiện tượng iPhone bị đơ cảm ứng.
  • Do máy bị dính nước, bụi bẩn vào bên trong thân máy khiến máy hoạt động bị nóng hoặc làm IC cảm ứng hoạt động kém, chập điện.
  • Sử dụng máy trong những môi trường hóa chất, điện từ hoặc có nhiết độ cao cũng khiến cho cảm ứng bị đơ.
  • Hay việc sử dụng phụ kiện cáp sạc kém chất lượng không chính hãng.
  • Sử dụng các thao tác quá nhanh trên màn hình khiến cảm ứng không thể phản ứng xử lý kịp dẫn tới màn hình iPhone bị đơ cảm ứng.
  • Để nhiều ứng dụng chạy ngầm trong máy, lấn chiếm bộ nhớ làm cho khi bạn mở một ứng dụng khác sẽ không còn đủ bộ nhớ để chạy chương trình làm cho chương trình chạy bị chết, đơ ngay khi bắt đầu khởi động.
  • Do trước đó bạn đã từng thay phải màn hình kém chất lượng hoặc sử dụng lâu ngày khiến các chức năng bị suy giảm gây lên hiện tượng bị đơ.

Việc tìm được ra chính xác những nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng iPhone bị lỗi thì bạn sẽ có thể khắc phục một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Làm gì để khắc phục được màn hình iPhone bị đơ cảm ứng

Để iPhone sử dụng bình thường không còn lỗi đơ cảm ứng bạn hãy thử áp dụng 5 cách khắc phục sau đây:

Cách 1: Đóng tất cả các ứng dụng chạy ngầm trong máy

iphone-5-bi-do-cam-ung-2.jpg

Cách thực hiện: Nhấn đúp 2 lần liên tiếp nút Home bán sẽ thấy các ứng dụng mà bạn đã sử dụng trước đó hiện lên. Sau đó thực hiện thao tác dùng tay vuốt chạm vào ứng dụng đó vuốt từ dưới lên trên để đóng lại.

Khi thực hiện xong cách này bạn sẽ thấy tình trạng cảm ứng bị đơ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên iPhone bị đơ cảm ứng có thể do nhiều lỗi gây nên cũng một lúc nên bạn hay thực hiện các cách tiếp theo để có thể cải thiện lỗi nãy một cách tốt hơn nữa nhé

Cách 2: Vệ sinh máy cũng như màn hình

iphone-5-bi-do-cam-ung-3.jpg

Cách thực hiện: Bạn hãy dùng một miếng vải mềm thấm khô nước lau sạch cách vết bẩn cũng như bụi bặm, nước bám trên màn hình cũng như các giác cắm chân sạc.

Cách 3: Gở bỏ những ứng dụng không cần thiết và khởi động lại máy

iphone-5-bi-do-cam-ung-5.jpg

Cách thực hiện: Bạn có thể gỡ trực tiếp bằng cách nhấn giữ một biểu tượng bất kì tới khi các ứng dụng di chuyển qua lại và có dấu “x” ở cạnh bên trái, ấn vào dấu “x” để thực hiện xóa ứng dụng.
Sau khi thực hiện xóa ứng dụng xong. Bạn thực hiện tiếp công việc ấn giữ nút nguồn để tắt và khởi động lại.

Cách 4: Restore lại iPhone

iphone-5-bi-do-cam-ung-4.jpg

Đây là cách hầu như có thể khắc phục hiệu quả được rất nhiều lỗi liên quan đến phần mềm ngay cả lỗi iPhone bị đơ cảm ứng cũng vậy. Lưu ý: Quá trình Restore sẽ làm bạn mất hết các dữ liệu trong máy chính vì thế bạn cần sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành.

Cách thực hiện: Để tiến hành theo cách này bạn phải có máy tính đã được cài đặt và bật sẵn phần mềm iTunes. Sau đó sử dụng dây cáp kết nối iPhone với máy tính sẽ thấy cửa sổ thông báo nhận thiết bị iPhone. Trước tiên bạn nhấn chọn Back Up Now để sao lưu lại dữ liệu. Tiếp theo kích chọn “Restore” trên Summary để tiến hành restore iPhone.

Cách 5: Tiến hành thay thế sửa chữa các linh kiện iPhone

iphone-5-bi-do-cam-ung-6.JPG

Nếu như bạn thực hiện 4 cách trên mà tình trạng iPhone bị đơ cảm ứng vẫn không được cải thiện thì có thể máy đã bị lỗi phần cứng

Cách thực hiện: Mang máy đến cửa hàng trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra tư vấn xem chính xác là do nguyên nhân gì. Từ đó đưa ra phương pháp khắc phục cụ thể đối với mỗi loại lỗi khác nhau.

Bạn có thể xem thêm: Thủ thuật khắc phục lỗi màn hình iPhone 5 bị giật

Hy vọng với 5 cách khắc phục này sẽ có giúp bạn giải quyết được lỗi màn hình iPhone bị đơ cảm ứng một cách hiệu quả mang lại cho bạn một chải nghiệm tốt hơn.

Chúc bạn thành công

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *