""

Tại sao iPhone bị loạn cảm ứng và cách khắc phục như thế nào?

iPhone bị loạn cảm ứng là khi bạn thực hiện một thao tác nào đó trên màn hình mà nó khống trả về kết quả chính xác như bạn muốn hoặc tự thực hiện một thao tác nào đó. Vậy để giải thích nguyên nhân tại sao và cách khắc phục lỗi này như thế nào bạn hãy xem bài viết sau đây nhé.

iphone-bi-loan-cam-ung.jpg

Nguyên nhân nào khiến iPhone bị loạn cảm ứng

Việc iPhone loạn cảm ứng nói chính xác hơn là màn hình cảm ứng iPhone bị loạn. Vì hiện tượng loạn đều diễn ra trên màn hình của iPhone. Nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng này do các yếu tố sau đây:

– Điện thoại của bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng dẫn đến việc xung đột phần mềm ảnh hướng đễn các chức năng xử lý của máy trong đó có cả bộ phận cảm ứng của màn hình khiến chúng bị loạn không thể tiếp nhận xử lý đúng chức năng mà người dùng yêu cầu.

– Có thể do miếng dán màn hình, làm việc tiếp nhận, xử lý của lớp cảm biến bên dưới mặt kính không thể nhận được chính xác tín hiệu từ bện ngoài vào khiến cảm ứng hiểu nhầm và trả lại kết quả sai dẫn đến hiện tượng iPhone bị loạn cảm ứng.

– Do ảnh hưởng từ các yếu tố sử dụng bên ngoài như màn hình bị bụi bẩn, hay bị dính nước hay phần tiếp xúc của tay bạn bị ra mồ hôi, da tay bị ướt, bẩn.

– Do điện thoại của bạn bị rơi vỡ, va đập mạnh dẫn tác động làm ảnh hưởng đến lớp cảm ứng trên màn hình bị rối loạn.

iphone-bi-loan-cam-ung-2.jpg

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone bị loạn cảm ứng

Vì cảm ứng iPhone bị loạn do nhiều yếu tố khác nhau nên cách khắc phục này sẽ ứng với mỗi nguyên nhân đó.

– Với nguyên nhân do xung đột phần mềm thì bạn khắc phục bằng cách Restore lại iPhone. Dùng dây cáp USB kết nối iPhone với máy tính(máy tính đã được cài sẵn phần mềm iTunes). Sau đó kích chuột trái vào biểu tượng thiết bị trên phần mềm iTunes. Tiến hành chọn Restore iPhone để tiến hành quá trình.

Lưu ý: Quá trình Restore sẽ làm mất hết dữ liệu của bạn. Vì thế cần back Up(sao lưu) lại dữ liệu nếu không muốn bị mất.

– Với nguyên nhân do bề mặt tiếp xúc giữa phần tiếp xúc của bạn với màn hình bị cản trở do miếng dán cường lực hay bụi bẩn dẫn đến màn hình cảm ứng iPhone bị loạn. Thì thực hiện về sinh sạch, lau khô màn hình, tay trước khi thực hiện thao tác cảm ứng. Tháo bỏ miếng dán cường lực hoặc thay lại miếng dán cường lực mới.

iphone-bi-loan-cam-ung-3.jpg

– Còn trong trường hợp phần cảm ứng bị loạn do bị va đập, rơi võ thì cách tốt nhất để khắc phục được lỗi này là bạn mang iPhone đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để họ có thể thăm khám lỗi xem mức độ tình trạng như thế nào ? nặng hay nhé. Từ đó có thể khắc phục lỗi iPhone bị loạn cảm ứng một các hiệu quả.

Nếu trong trường hợp bị lỗi nặng bạn có thể phải thay cả màn hình. Cho nên khi cảm thấy máy của bạn có hiện tượng bị loạn bạn hãy thử khắc phục theo cách 1 và 2. Sau khi thực hiện 2 cách trên này không được thì bạn mới mang đến trung tâm sửa chữa. Tránh để lâu ngày lỗi có thể bị nặng thêm.

Tham khảo thêm: 3 cách khắc phục màn hình iPhone 5 bị đơ hiệu quả

Qua bài viết này bạn đã hiểu nguyên nhân tại sao iPhone bị loạn cảm ứng và cách khắc phục lỗi này rồi chứ. Nếu bạn còn chỗ nào không hiểu xin hãy để lại bình luận phía dưới tôi sẽ giúp giải đáp.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *