""

Giải thích hiện tượng iPhone bị nóng và nhanh hết pin

iPhone bị nóng và nhanh hết pin là một hiện tượng người dùng rất hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này có thể do lỗi chíp trong main, máy chạy quá nhiều các ứng dụng…Để có thể giải thích kỹ hơn về hiện tượng này bạn hãy theo dõi tiếp bài viết sau đây và từ đó có thể đưa ra hướng khắc phục cho mình.

Nguyên nhân nào khiến iPhone bị nóng và nhanh hết pin

Khi bạn gặp phải hiện tượng iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin có thể do một số nguyên nhân chính sau đây.
Do máy cài đặt quá nhiều các ứng dụng khiến xảy ra tình trạng xung đột phần mềm.

iphone-bi-nong-va-nhanh-het-pin-1
  • Sử dụng nhiều ứng dụng phần mềm cùng một lúc như vừa nghe nhạc vừa lướt web…
  • Hay sử dụng nhiều các tính năng trong máy như wifi, mạng di động, GPS, bluetooth… và để ứng dụng chạy ngầm trong máy.
  • Vừa sạc pin vừa sử dụng khiến pin làm việc với công suất cao dẫn tới pin bị nóng lên, đi kèm theo nó là các bộ phận, linh kiện khác của máy cũng bị nóng theo.
  • Sử dụng máy liên tục với cường độ cao trong nhiều giờ.
  • Do sử dụng ốp lưng, làm máy không thể tỏa nhiệt ra ngoài khiến cho máy bị nóng lên.
    Sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao khiến máy hấp thụ nhiệt gây ra hiện tượng iPhone bị nóng và nhanh hết pin.
  • Do thay phải pin giả, kém chất lượng không tương thích với máy.
  • Do chíp trong pin bị lỗi làm cho việc cung nguồn điện năng tiêu thụ cho máy không được ổn định.

Thông thường người dùng hay mắc phải những nguyên nhân có bản này mà không hề hay biết nó có ảnh hướng và tác hại như thể nào đối với bạn.

iPhone bị nóng và nhanh hết pin có ảnh hưởng gì đến bạn?

iphone-bi-nong-va-nhanh-het-pin-2

Có nhiều người cho rằng trong qua trình sử dụng việc máy bị nóng lên và nhanh hết pin là điều bình thường không có ảnh hưởng gì cả.

Đây là một nhận định sai lầm rất lớn vì khi máy bị nóng lên không chỉ gây cảm giác khó chịu như bị nóng rát khi tiếp xúc sử dụng. Mà còn làm thời gian sử dụng bị giảm xuống gây ảnh hưởng chính đến công việc, học tập, giải trí hay việc kết nối với người khác.

Hơn thể nữa việc iPhone bị nóng các linh kiện hoạt động trong máy không ổn định có thể làm chập cháy một số mạch, làm biến dạng và làm chảy các keo dán trong máy gây ra một loạt những lỗi nghiêm trọng khác kèm theo nó.

Ngoài ra việc iPhone bị nóng và nhanh hết pin sẽ rất dễ làm cho pin bị chai phồng. Tiếp đó có thể dẫn đến hiện tượng pin bị bục nổ, cháy gây rất nguy hiểm đến sự an toàn của bạn.

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị nóng lên và nhanh hết pin như thế nào?

Cách 1: Để có thể giải quyết được tình trạng iPhone bị nóng bạn nên áp dụng một số biện pháp sau đây.

iphone-bi-nong-va-nhanh-het-pin-2

– Đóng, tắt các tính năng, ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng đến. Cách làm này sẽ giúp iPhone giảm bớt việc hoạt động quá tải và tiêu hao năng lượng để cho máy có thể ổn tốt hơn.

Cách tắt các tính năng wifi, bluetooth, mạng di động: Bạn truy cấp vào phần cài đặt, sau đó tìn đến các mục ngay trong đó, kích vào các tính năng đó để tắt chúng đi.

Cách đóng các ứng dụng chạy ngầm: Nhấn nút Home 2 lần liên tiếp sẽ thấy một loạt ứng dụng trước đó bạn sử dụng xuất hiện. Thực hiện thao tác chọn và vuốt lên trên để đóng các ứng dụng này.

– Ngừng sử dụng tạm thời: nếu máy đang trong tình trạng bị nóng quá, thì bạn hãy ngưng sử dụng một lúc và tắt đóng một số ứng dụng đi, chờ cho máy nguội đi rồi sử dụng tiếp. Đây chỉ là cách khắc phục tạm thời để tránh tình trạn iPhone bị nóng và nhanh hết pin.

– Reboot lại iPhone: Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện và kéo thanh trượt để hoàn toàn tắt điện thoại. Sau khi thiết bị tắt, bấm giữ nút nguồn cho đến khi thấy biểu tượng của Apple.

– Nếu iPhone sử dụng ốp lưng thì tạm thời tháo bỏ ra để máy có thể giảm được nhiệt ra bên ngoài.
Cách này sẽ giúp máy hoạt động tốt, ổn đính hơn. Sau khi reboot có thể làm giảm bớt được tình trạng iPhone bị nóng.

– Thay thế pin mới: Để thay thế pin mới bạn hãy đến các cửa hàng trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra miễn phí và thay thế pin mới chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Cách 2: Áp dụng một số nguyên tắc cơ bản khi sử dụng điện thoại iPhone

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng iPhone bị nóng và nhanh hết pin bạn có thể áp dụng một số nguyên tắc sau:

iphone-bi-nong-va-nhanh-het-pin-4

– Tránh để máy hoặc sử dụng gần những nơi có nguồn nhiệt cao.

– Không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại iPhone.

– Tránh tình trạng sử dụng máy liên tục kéo dài với cường độ mạnh. Tuy nhiên vì một yếu tố nào đó bạn không thể tránh khỏi được. Nhưng đây là lời khuyên tốt nhất để bạn có thể bảo vệ điện thoại iPhone của mình.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để sửa lỗi camera iPhone 5 bị đen hiệu quả

Qua bài viết này bạn đã biết được nguyên nhân tại sao và cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pin rồi chứ. Hý vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn nếu gặp phải trường hợp tương tự.

Chúc bạn thành công!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *