""

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính – Cực Chi Tiết

Kết nối điện thoại với máy tính là điều bạn đang tìm kiếm, bạn sử dụng điện thoại Android hay iOS? Hãy theo dõi nội dung này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất.

Hiện nay số lượng người sử dụng smartphone và máy tính cá nhân vô cùng đông đảo. Chính vì thế, nhu cầu kết nối điện thoại và máy tính để phục vụ cho quá trình lưu trữ dữ liệu hay cập nhật phần mềm cũng phổ biến hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được cách kết nối hai thiết bị này với nhau. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính đơn giản nhất!

Khi nào thì nên kết nối điện thoại với máy tính?

Kết nối điện thoại với máy tính là thao tác không quá khó và thường được người dùng smartphone thường xuyên thực hiện. Mục đích chính của việc kết nối điện thoại với PC, laptop là truyền tải dữ liệu.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-1

Trong những trường hợp sau, bạn nên thực hiện sự kết nối này.

  • Bạn muốn đưa ảnh từ điện thoại sang máy tính để lưu trữ nhằm giảm bớt dung lượng bộ nhớ trong của điện thoại.
  • Bạn có nhu cầu sao chép các file nhạc hoặc tập tin từ điện thoại sang máy tính một cách đơn giản nhất.
  • Bạn muốn cài đặt cho điện thoại một số phần mềm không thể tải trực tiếp qua AppStore hoặc CH Play.

Tham khảo thêm tại đây nội dung: Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android của chúng tôi.

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại iPhone, iPad với máy tính

iPhone là một trong những dòng điện thoại có số lượng người dùng tương đối đông đảo. Bạn hoàn toàn có thể kết nối chiếc iPhone, iPad với các loại máy tính xách tay thông qua phần mềm iTunes. Cách thực hiện tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thao tác theo đúng hướng dẫn sau là được.

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang chủ của thương hiệu Apple. Tại đây, bạn cập nhật cho máy tính, PC hay laptop phiên bản iTunes mới nhất.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-2

Sau đó, bạn hãy kiểm tra máy tính. Nếu trên máy tính đã có sẵn phiên bản iTunes cũ đang hoạt động, bạn có thể lựa chọn giữa hai phương án. Một là gỡ bỏ bản iTunes cũ này để tải bản mới hoàn toàn. Hai là cập nhật iTunes bản mới từ phiên bản cũ.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-3

Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt iTunes, bạn hãy thử kết nối máy tính với iPhone thử.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-4

Khi hiện ra màn hình yêu cầu cấp quyền, bạn hãy tích chọn cho phép kết nối với máy tính để hoàn tất quá trình kết nối.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-5

Cách kết nối điện thoại HTC với máy tính đơn giản nhất

HTC là một trong những thương hiệu điện thoại được nhiều người yêu công nghệ sử dụng. Những chiếc điện thoại HTC luôn sở hữu cấu hình mạnh mẽ cùng thiết kế sang trọng. Giá thành ổn, dung lượng pin tốt và hiệu năng sử dụng mạnh mẽ là điểm mạnh của dòng điện thoại này.

Không chỉ thế, thao tác kết nối điện thoại HTC với máy tính cũng tương đối đơn giản. Chỉ cần sử dụng cable sạc đi kèm với điện thoại, là bạn có thể thoải mái truyền tải dữ liệu giữa hai thiết bị này. Sau đây là hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính chi tiết, dành cho sản phẩm của HTC.

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng cáp USB thường đi kèm với điện thoại. Cắm một đầu cáp vào điện thoại HTC và đầu kia vào ổ USB của máy tính. Hãy chờ một vài phút để máy tính nhận diện thiết bị điện thoại di động của bạn.

Đối với hệ điều hành Mac OS X, giao diện và ổ đĩa điện thoại sẽ hiển thị trên Desktop. Bạn cũng có thể tìm thấy thiết bị của mình trên một ô cửa sổ tìm kiếm mới.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-6

Đối với hệ điều hành Windows, bạn hãy click chọn vào My Computer. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy ổ đĩa chứa thiết bị HTC của mình.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-7

Lúc này, trên thiết bị điện thoại của bạn sẽ hiển thị các kiểu hình kết nối khác nhau. Có 4 kiểu kết nối cơ bản bao gồm Sạc điện thoại, Disk Drive và HTC Sync Manager và Media Sync. Hãy chọn Disk Drive.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-8

Sạc là tính năng cho phép bạn bổ sung nguồn pin cho điện thoại và không thể truyền dữ liệu từ điện thoại sang máy tính hoặc ngược lại.

Disk Drive là tùy chọn thích hợp với những người muốn sử dụng bộ lưu trữ mở rộng trên điện thoại. Nó phù hợp để chuyển đổi các file trong bộ nhớ điện thoại sang máy tính. Bạn cũng có thể chuyển đổi ứng dụng từ máy tính sang điện thoại tùy thích.

HTC Sync Manager là tùy chọn nâng cao cho phép bạn kết nối điện thoại HTC với ứng dụng thương hiệu trên máy tính có tên là HTC Sync Manager.

Media Sync là tùy chọn trên điện thoại giúp người dùng điện thoại đồng bộ điện thoại thành ứng dụng đa phương tiện trên máy tính cá nhân.

Các bước kết nối điện thoại Samsung với PC, laptop

Samsung là thương hiệu điện thoại nổi tiếng với những người đam mê công nghệ. Là “ông lớn” trong số các tập đoàn điện thoại, những chiếc flagship của Samsung luôn được thiết kế nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng. Ngoại hình sang trọng, cấu hình mạnh mẽ, đáp ứng tốt nhu cầu giải trí đa dạng là điều mà điện thoại Samsung hướng đến.

Hơn nữa, những người dùng Samsung hoàn toàn có thể thực hiện kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cable đi kèm. Thao tác thực hiện đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian ghép nối.

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng các dây cable chính hãng cắm một đầu vào điện thoại Samsung và đầu kia cắm vào ổ USB máy tính. Một số loại máy tính có hỗ trợ cổng sạc USB 3.0 giúp bạn truyền tải dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-9

Sau khi điện thoại và máy tính đã nhận diện thành công, sẽ có thông báo trên màn hình máy tính và biểu tượng kết nối nhỏ ở thanh Taskbar. Đó là trạng thái kết nối thành công.

Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một bảng Autoplay cho phép bạn lựa chọn các tùy chọn kết nối. Hãy click chọn Open Device to view files để hiển thị các thư mục trong điện thoại.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-10

Lúc này, điện thoại sẽ báo kết nối với USB trên thanh thông báo. Click chọn vào USB và chọn Truyền File.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-11

Sau khi đã cấp quyền, bạn hãy truy cập vào My Computer. Tại đây bạn sẽ thấy ổ điện thoại của mình với các thông tin về dung lượng lưu trữ. Hãy click chọn vào ổ đĩa đó. Lúc này, bạn có thể thoải mái thực hiện truyền tải dữ liệu tùy theo nhu cầu cá nhân.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-6

Kết nối điện thoại OPPO với máy tính, laptop đơn giản và nhanh chóng

Gần đây, những chiếc điện thoại OPPO đã bắt đầu nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng di động. Điểm nổi bật ở thương hiệu này là camera siêu khủng, đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh đa dạng của phái đẹp. Ngoài ra, cấu hình và dung lượng pin của những chiếc điện thoại OPPO cũng tương đối nổi bật so với các sản phẩm đồng giá.

Trong quá trình sử dụng điện thoại OPPO, bạn có thể chuyển tải dữ liệu từ điện thoại sang máy tính vô cùng đơn giản. Cách dễ thực hiện nhất là sử dụng ứng dụng AirDroid hỗ trợ kết nối cho điện thoại Android.

AirDroid là ứng dụng cho phép người dùng kết nối điện thoại với máy tính hoàn toàn miễn phí.

Sau khi hoàn tất quá trình tải ứng dụng, hãy click chọn biểu tượng AirDroid trên màn hình. Lúc này, ứng dụng sẽ hiển thị địa chỉ IP và link website để bạn truy cập vào. Hãy sử dụng địa chỉ IP bởi thường link website sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập rất phức tạp.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-13

Lúc này, hãy gõ địa chỉ IP trên trình duyệt của bạn. Đồng thời giữ điện thoại ở chế độ onscreen. Trên điện thoại của bạn sẽ hiện ra ô hộp thoại yêu cầu xác nhận trong vòng 30 giây. Hãy click chọn nút Accept để hoàn thành kết nối.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-14

Máy tính sẽ truy cập vào điện thoại để truyền tải dữ liệu. Tốc độ truy cập được thể hiện trên màn hình.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-15

Sau khi hoàn tất truyền thông tin, những files trong điện thoại sẽ hiển thị trong AirDroid và bạn có thể tùy chỉnh Copy, Cut hoặc bổ sung chúng tùy thích.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-16

Cách kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính như thế nào?

Thương hiệu điện thoại Trung Quốc Xiaomi luôn nổi tiếng với những dòng điện thoại bền bỉ và mạnh mẽ. Sản phẩm của Xiaomi được người tiêu dùng trong nước yêu thích nhờ mức giá vừa tầm, hiệu năng sử dụng tốt và thiết kế sang trọng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Đối với điện thoại Xiaomi các dòng, bạn có thể thực hiện ghép nối với máy tính thông qua cable sạc. Cách ghép nối tương đối đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không cần phải cài đặt các phần mềm hỗ trợ rườm rà.

Hãy sử dụng các loại cable sạc chính hãng đi kèm với điện thoại. Gắn một đầu cable sạc vào điện thoại, gắn đầu kia vào ổ USB máy tính. Đợi một chút để máy tính nhận diện thiết bị di động.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-17

Sau khi đã hoàn tất quá trình nhận diện, trên màn hình thông báo sẽ hiện ra dòng chữ USB để sạc. Click vào dòng chữ này.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-18

Điện thoại sẽ cho bạn 3 lựa chọn cơ bản là Chỉ sạc, Thiết bị phương tiện và Máy ảnh. Click chọn Thiết bị phương tiện.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-19

Lúc này, trên máy tính của bạn sẽ hiện ra tùy chọn ổ đĩa điện thoại. Hãy click chọn Open Device to view Files.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-20

Sau đó máy tính sẽ truy cập cho bạn vào ổ đĩa điện thoại. Lúc này bạn có thể thao tác chuyển tệp tin tùy thích.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-21

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính một cách đơn giản nhất. Hy vọng qua bài viết hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính, PC, laptop này quý bạn đọc đã nắm được những cách ghép nối thiết bị để thoải mái truyền tải thông tin!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *