""

Hướng dẫn cách kết nối wifi laptop cho người mới sử dụng

Kết nối wifi laptop để học tập, làm việc hay giải trí là hoạt động thường xuyên của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên đối với những ai mới sử dụng laptop, việc này còn khá lạ lẫm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm nhé.

Hướng dẫn bật, tắt, kết nối wifi laptop

Trên các thiết bị laptop thông thường hiện nay, các nhà sản xuất thiết kế một nút phím cứng hoặc cụm phím tắt để thực hiện việc tắt bật Wifi một cách dễ dàng hơn.

ket-noi-wifi-laptop

Khi bạn tắt bằng nút này thì biểu tượng Wifi sẽ không hiện trên khay hệ thống để bạn thực hiện kết nối tới mạng Wifi hay bật Wifi trên Windows.

Vì vậy trước khi bật wifi trên laptop Windows thì hãy mở wifi bằng cụm phím cứng này trước. Lúc này, các bạn cần nhìn vào biểu tượng mạng ở phía dưới khay hệ thống góc phải màn hình, nếu nó có dấu X màu đỏ thì bạn cần bật thiết bị dò tìm Wifi bằng việc sử dụng tổ hợp phím tắt là Fn + Fx.

ket-noi-wifi-laptop

Trong đó Fx là dãy phím từ F1 tới 12 với biểu tượng là hình cột sóng wifi. Chẳng hạn như trên một số dòng laptop phổ thông hiện nay các bạn có thể nhấn tổ hợp phím này như sau để kết nối wifi laptop:

  • Với Laptop Asus hoặc Dell: Fn + F2
  • Cách mở wifi laptop lenovo: Fn + F5
  • cách kết nối wifi cho laptop acer: Fn + F5
  • Với Laptop Sony Vaio hoặc một số máy khác để bật Wifi thì sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt.

Cách kết nối wifi laptop Windows 7

Bước 1: Để bật Wifi trên laptop win 7, bạn click vào biểu tượng wifi (giống biểu tượng cột sóng) ở khay hệ thống để bật wifi.

Bước 2: Sau đó lựa chọn mạng Wifi mà bạn muốn kết nối wifi laptop, hãy lựa chọn mạng Wifi có tín hiệu tốt nhất để đảm bảo sự ổn định về kết nối mạng wifi.

ket-noi-wifi-laptop

Ở đây có thêm tùy chọn Connect automatically, bạn nên chọn vì với tùy chọn này bạn sẽ tự động đăng nhập cho những lần sau mỗi khi mở máy tính lên và không phải thực hiện kết nối lại như bước trên nữa.

>> Tham khảo:

Hướng dẫn bắt wifi laptop Windows 8/10

Windows 8 và Windows 10 có giao diện metro và nhiều tính năng giống nhau, vì vậy việc kết nối wifi laptop không có nhiều khác biệt.

Bước 1: Kích vào biểu tượng Wifi dưới khay hệ thống để mở cửa sổ Wifi

cube

Đối với những mạng có yêu cầu mã bảo mật (Security key) bạn cần nhập mã bảo mật vào ô Security key sau đó nhấn OK (mã bảo mật có thể đăng nhập vào modem để kiểm tra).

cube

Bước 2: Tại đây bấm vào thẻ Wifi để bật Wifi trên laptop. Khi thẻ Wifi được chuyển sang màu xanh dương và có chữ On nghĩa là laptop của bạn đã được bật Wifi. Các mạng Wifi lân cận sẽ được hiển thị và sắp xếp theo thứ tự cường độ tín hiệu giảm dần.

Bước 3: Thực hiện việc kết nối với mạng Wifi mà bạn đã chọn, đối với những mạng Wifi có mã bảo mật (Secured) thì bạn cần nhập mật khẩu (password) của mạng wifi đó.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công, dưới tên mạng đó sẽ xuất hiện dòng chữ Connected, secured nếu bạn kết nối tới mạng có bảo mật.

Bước 5: Để tắt wifi trên laptop, bạn kích vào mạng wifi bạn đang kết nối wifi laptop và bấm Disconnect để tắt wifi đối với mạng wifi đó hoặc bấm vào thẻ Wifi xanh dương để cho thẻ Wifi đó chuyển về màu xám để tắt wifi hoàn toàn.

Từ khóa tìm kiếm:

cách dò wifi cho laptop, cach mo wifi cho laptop, cach bat wifi may tinh, huong dan bat wifi laptop, cach bat wifi tren laptop, cách mở wireless trên laptop, nhap mat khau wifi cho laptop, bắt wifi từ laptop, cách bật wifi trên laptop hp, tat wifi tren may tinh

Vậy là mình đã hướng dẫn khá chi tiết về cách kết nối wifi laptop. Nếu có thắc mắc gì bạn hay để lại bên dưới nhé.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *