""

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi không mở được file Word

Bạn gặp lỗi với file word nhưng không biết làm cách nào khắc phục lỗi không mở được file word để tiếp tục công việc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn chi tiết để có thể tự sửa lỗi cho mình trong trường hợp này.

Các cách sửa lỗi không mở được file word

khong-mo-duoc-file-word

Sửa lỗi không mở được file word

Khi bạn gặp lỗi không mở được file word khi tải về hay file word đã lưu trên máy tính bỗng dưng không mở được, bạn có thể khắc phục theo các cách sau đây:

Cách 1: Sử dụng tính năng Repair có sẵn trong word

Đầu tiên, các bạn mở office lên sau đó chọn Open và tìm tới file word bị lỗi. Thay vì Open thì bạn click mũi tên trỏ xuống và chọn Open And Repair để office tiến hành sửa lỗi và mở file này lên.

khong-mo-duoc-file-word

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn tính năng Recover Text from Any File để đọc được nội dung trong file word nếu không mở được như cách ở trên.

khong-mo-duoc-file-word

>> Xem thêm: 1001 biểu tượng fb mới nhất Full – Ký hiệu icon facebook

Cách 2: Sử dụng phần mềm khắc phục lỗi không mở được file Word

Sau khi đã áp dụng cách sửa lỗi ở trên, tình trạng file word không mở được vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy áp dụng cách sử dụng phần mềm này.

Phần mềm được sử dụng để sửa lỗi là DocRepair.

Để tải về và cài đặt phần mềm cho máy tính, bạn truy cập link sau: DocRepair

Các bạn tải và cài đặt DocRepair vào hệ thống, quá trình khôi phục lỗi của DocRepair gồm 3 bước, các bạn thực hiện lần lượt theo những bước trên giao diện của chương trình.

khong-mo-duoc-file-word

– Vào thẻ Step-1: Chọn tập tin Word tại mục Select Corrupted Word Document File to Repair. Sau đó nhấn Next.

– Vào thẻ Step-2: Nếu văn bản bạn soạn là tiếng Việt thì đánh dấu chọn vào mục Document Content in Language Other than English.

Nếu muốn phục hồi lại hình ảnh thì chọn mục Support Embedded Images Retrieval.

Nếu ở lần khôi phục đầu tiên bạn không thu được kết quả thì ở lần sau bạn đánh dấu chọn vào mục thứ 3 Use Salvage Content Retrival Mode.

Cách này có thể cho bạn kết quả khả quan hơn nhưng cũng sẽ có nhiều ký tự bị hỏng hơn. Thiết lập xong nhấn Next, chương trình sẽ tiến hành khôi phục tập tin.

Trên đây là 2 cách để khắc phục lỗi không mở được file word mà bạn có thể dễ dàng thực hiện cho mình. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa tìm kiếm:

mở file word bị lỗi file conversion

sửa lỗi file word bị mã hóa

không mở được file word 2013

không mở được microsoft word 2007

sửa file word bị lỗi online

mở file word bị lỗi font chữ

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *