Hướng dẫn chuyển danh bạ từ Android sang iOS và ngược lại

Nội dung hướng dẫn chuyển danh bạ từ Android sang iOS nhanh chóng và chuẩn xác, hãy cùng theo dõi nội dung của chúng tôi nhé.

Bạn đang sử hữu một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android, nhưng muốn thay đổi sang một hệ điều hành mới? Hay bạn đang dùng iPhone nhưng lại muốn thay đổi sang Android để trải nghiệm một hệ điều hành mới. Hoặc bạn đang sử dụng cả 2 hệ điều hành và muốn đồng bộ danh bạ với nhau?

Bạn muốn sao lưu, đồng bộ danh bạ một cách đầy đủ và nhanh nhất, không bị mất số liên lạc nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo.

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android

Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android.

Để có thể duy trì liên lạc với những đối tác, người quen, bạn bè đồng thời để bảo mật thông tin bạn cần phải chuyển danh bạ một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Việc chuyển đổi danh bạ từ điện thoại iPhone sang điện thoại Android không hề khó nhưng đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng các thao tác. Dưới đây, là một số gợi ý cách chuyển đổi danh bạ dễ dàng mà bạn có thể áp dụng:

1. Chuyển danh bạ bằng iCloud

Đây là cách chuyển danh bạ được nhiều người áp dụng bởi nó không khó, các bước thực hiện lại dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, để có thể áp dụng cách này thì buộc người dùng phải bật chế độ tự đồng đồng bộ địa chỉ liên lạc trên thiết bị điện thoại iPhone với tài khoản iCloud của mình. iCloud sẽ giúp cho việc chuyển danh bạ từ điện thoại của bạn sang bất cứ điện thoại nào nếu được đồng bộ hóa.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải đăng nhập địa chỉ Gmail trên điện thoại Android mà bạn đang sử dụng. Việc đăng nhập này sẽ giúp cho quá trình đồng bộ hóa và chuyển danh bạ được tiến hàng chính xác và nhanh nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đồng hộ danh bạ điện thoại lên iCloud của mình, có thể xem hướng dẫn chi tiết Tại Đây

Bước 2: Trên trình duyệt máy tính, hãy mở và đăng nhập tài khoản ID Apple thông qua địa chỉ iCloud của bạn. Sau đó, bạn tiến hành chọn mục “danh bạ” như hình dưới.

Để giảm thiểu ít nhất các lỗi xảy ra trong quá trình thực hiện, bạn nên xuất danh bạ từ iCloud bằng trình duyệt FireFox.

Bước 3: Vì đã được đồng bộ hóa với iCloud nên trên giao diện màn hình lúc này sẽ xuất hiện toàn bộ danh bạ của bạn được lưu trên thiết bị máy tính.

Bạn hãy thao tác bấm vào mục “Cài đặt” ở biểu tượng hình răng cưa và bấm “Select All” (chọn tất cả)

Cuối cùng là bấm chọn “Export Vcard” (Xuất Vcard)  như hình.

Bạn hãy chờ khoảng 30 giây (phụ thuộc tốc độ Internet bạn sử dụng) để hoàn tất quá trình tải Vcard về máy tính và toàn bộ danh bạ trên đó

Bước 4: Lúc này bạn hãy truy cập vào Gmail của mình và chọn mục “Google Contacts” (danh bạ) ở góc trái. Chú ý: Gmail này phải là Gmail được đăng nhập sẵn trên điện thoại ở Bước 1

Khi xuất hiện giao diện menu bạn hãy tiến hành bấm chọn “More” (thêm) và sau đó là bấm “Import” (Nhập vào)

Bước 5: Đây là khâu hoàn thiện cuối cùng. Trên giao diện của “Import contacts” bạn hãy chọn mục “Choose File” để tải các dữ liệu của Vcard đã được xuất từ tài khoản iCloud tại Bước 3 và bấm “Import” để nhập danh bạ vào tài khoản Gmail.

Để hoàn tất, bạn cần đăng nhập tài khoản Gmail và đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu liên lạc Gmail vào điện thoại. Lúc này bạn đã chuyển thành công danh bạ từ thiết bị iPhone sang thiết bị điện thoại Android rồi đó. Chúc mừng bạn.

2. Chuyển danh bạ qua công cụ sao lưu My Contacts Backup

Công cụ My Contacts Backup là một công cụ được nhiều người quan tâm và sử dụng trong việc hỗ trợ sao lưu và chuyển đổi danh bạ. Để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả yêu cầu bạn phải gửi số trong danh bạ theo định dạng có đuôi là “.vcf” vào địa chỉ mail.

Sau đây là hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn phải đảm bảo là trên thiết bị của bạn đã được tải về và cài đặt công cụ My Contacts Backup.

Link tải: iOS | Android

Bước 2: Bạn tiến hành bấm vào ứng dụng My Contacts Backup trên giao diện màn hình để kích hoạt quá trình làm việc và bắt đầu truy cập vào danh bạ có trên điện thoại của bạn để tiến hành sao lưu dữ liệu.

Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện giao diện như hình dưới. Bạn hãy bấm vào nút “Email”. Đó là bước để bạn gửi file danh bạ Vcard vào Mail dưới dạng file đính kèm.

Bước 3: Để tải file Vcard vừa được gửi, bạn cần đăng nhập vào địa chỉ Email của mình, rồi bấm chọn “Google Contacts” (danh bạ), như hình dưới:

Sau khi tải về, trên màn hình của bạn sẽ xuất hiện giao diện như hình, bạn hãy bấm vào  nút “More” (thêm)  và bấm “Import” (Nhập) để hoàn tất quá trình nhập danh bạ của bạn.

Bước 4: Như vậy, toàn bộ danh bạ của bạn đã được chuyển hết qua Mail cá nhân. Lúc này bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Gmail trên điện thoại Android và tiến hành đồng bộ danh bạ là đã hoàn tất quá trình chuyển danh bạ thành công.

3. Chuyển danh bạ thủ công bằng tay

Đúng như tên gọi thì cách làm này vừa thủ công lại vừa dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, hạn chế của nó là chỉ thực hiện chuyển 01 số danh bạ cho mỗi lần thao tác. Bởi vậy, nếu bạn cần chuyển một số lượng lớn danh bạ thì hãy bỏ qua cách này nhé.

Hướng dẫn cách làm như này:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone của bạn, bạn hãy mở ứng dụng “Contacts” (danh bạ) lên và lúc này list danh bạ của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn hãy bấm chọn vào một số danh bạ bạn cần chuyển.

Bước 2: Trên giao diện của trang thông tin liên lạc, bạn sẽ nhìn thấy mục “Share Contact” (chia sẻ danh bạ). Hãy thao tác bấm vào đó và bạn đã có thể chuyển danh bạ qua các kênh như SMS, Email, Facebook, Zalo..

Chỉ qua hai bước đơn giản là bạn đã chuyển thành công số liên lạc trong danh bạ của mình. Thật dễ phải không nào?

Hướng dẫn một số cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Với thiết bị Android thì việc chuyển đổi danh bạ sang iPhone có phần hạn chế về cách thực hiện, nhưng bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách dưới đây.

1. Thực hiện chuyển danh bạ qua đồng bộ hóa tài khoản

Bước 1: Trên điện thoại Android bạn cần thực hiện như sau:

Hãy bấm vào mục “cài đặt” trên biểu tượng bánh xe và bấm” tài khoản” rồi chọn “đồng bộ hóa danh bạ”, như hình dưới:

Hãy đăng nhập tài khoản Gmail của bạn và đồng thời cũng tiến hành theo thứ tự các thao tác như sau:

Chon “Đồng bộ” bấm vào “Danh bạ” rồi chọn mục “ Đồng bộ ngay”.

Bạn hãy chờ khoảng 30 giây để quá trình đồng bộ hóa danh bạ được hoàn tất trên tài khoản Gmail, thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ đường truyền mạng của bạn.

Bước 2: Trên chiếc điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS bạn cần thao tác như sau:

Vào mục “Cài đặt” và bấm vào mục “Email” qua biểu tượng hộp thư, sau đó bấm chọn “Tài khoản” và “Thêm tài khoản”, “Google”như hình minh họa.

Sau khi đăng nhập tài khoản Gmail thành công, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện giao diện như hình dưới. bạn hãy chọn “Allow”bấm chọn “Danh bạ” rồi “Lưu trên iPhone của tôi”.

Như vậy là bạn đã hoàn thành thao tác chuyển đổi danh bạ từ điện thoại Android qua điện thoại iPhone của mình chỉ qua hai bước với vài thao tác đơn giản.

2. Chuyển đổi trên ứng dụng của điện thoại

Cách này khá đơn giản và dễ dàng thực hiện, bạn chỉ cần thao tác đúng các bước sau đây là có thể chuyển hàng trăm số liên lạc sang thiết bị iPhone mới của mình.

Bước 1: Trên thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành Android bạn hãy mở ứng dụng “Danh bạ

Hãy chọn vào biểu tượng có ba dấu châm ở góc phải giao diện màn hình.

Sau đó truy cập vào  "Quản lý danh bạ"

Bạn hãy bấm chọn "Nhập/Xuất" trong mục “Quản lý danh bạ” như hình dưới:

Khi đó màn hình sẽ xuất hiện của trang thông tin liên lạc, bạn hãy bấm chọn “Mọi số liên lạc”, rồi bấm “ Xuất sang bộ nhớ”. Lúc này vị trí lưu của danh bạ đã được chuyển sang bộ nhớ của điện thoại, hãy kết thúc bằng bấm “OK”.

Bạn bấm chọn “Mọi số liên lạc” và lúc này vị trí lưu trữ của danh bạ sẽ chuyển sang bộ nhớ máy và bấm “OK”.

Tiếp đến, bạn hãy mở phần mềm quản lý file danh bạ, bạn sẽ thấy định dạng các số liên lạc được lưu dưới dạng “.vcf”. Bạn cần thực hiện đồng thời nhấn và giữ ngón tay trên file đó trong khoảng vài giây và sau đó chọn “Chia sẻ”. Hãy kết thúc bằng việc bấm vào mục “Gmail” như mình họa:

Lúc này để hoàn tất chuyển danh bạ sang thiết bị iPhone bạn cần đăng nhập tài khoản Gmail của mình. Trêm chiếc điện thọa muốn nhạp danh bạ ới

Trên giao diện Maill của iPhone, bạn nhấn “ Tải về” và tiến hành đồng thời mở file vừa tải và  bấm vào  “thêm tất cả danh bạ”. Theo hình trên thì danh bạ của bạn đã được thêm vào 113 liên hệ.

Như vậy là toàn bộ danh bạ của bạn đã được chuyển sang điện thoại iPhone một cách chính xác và đầy đủ.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn đầy đủ và chi tiết các bước chuyển danh bạ từ điện thoại iPhone sang Android và ngược lại, các bạn có thể tham khảo để thực hiện khi cần thiết. Chúc các bạn thành công.

Bình luận