Có nên mua phụ tùng ô tô bãi, phụ tùng ô tô chợ trời

Đối với những người có kinh nghiệm sử dụng xe lâu năm thì các khái niệm phụ tùng ô tô bãi, phụ tùng ô tô chợ trời đã trở nên khá quen thuộc. Tuy nhiên nó lại khá mới với những người lần đầu sử dụng ô tô. Khi phụ tùng bị hỏng cần thay thế thì họ lại khá bối rối trước những lời khuyên nên thay phụ tùng chính hãng hay phụ tùng ô tô đến từ các bãi, chợ trời. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối phụ tùng ô tô chúng tôi xin gửi tới bạn những chia sẻ xoay quanh vấn đề này.

nguon-goc-cua-phu-tung-o-to-cho-troi

Nguồn gốc của phụ tùng ô tô chợ trời

Nguồn gốc của phụ tùng ô tô bãi, phụ tùng ô tô chợ trời

Theo những người có kinh nghiệm thì phụ tùng xe ô tô bãi có xuất xứ chính từ các bãi xe thải, xe đã qua sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan và một số nước Châu Âu khác. Sau khi được tháo rời, kiểm tra và vệ sinh kỹ sẽ được chuyển về nước để tiêu thụ thông qua các kênh phân phối khác nhau.

Phụ tùng ô tô chợ trời thì có phần đa dạng hơn vì chúng bao gồm đủ loại từ phụ tùng chính hãng, phụ tùng đã qua sử dụng, kể cả phụ tùng ô tô bãi. Đặc biệt theo thông tin nhận được thì trong số đó có cả loại phụ tùng bị đánh cắp. Chính vì điều này mà phụ tùng ô tô ở đây có nhiều mức giá và chất lượng rất khác nhau. 

Chợ Trời hay còn có tên gọi khác là chợ Hòa Bình tại Hà Nội từ lâu vốn được biết đến là kinh đô của các loại phụ tùng xe, thêm một điều đặc biệt là tại đây bạn có thể nhanh chóng tìm thấy loại phụ tùng mà mình cần, bất kể đó có là hàng hiếm hay không.

Chất lượng phụ tùng ô tô bãi, phụ tùng ô tô chợ trời có đảm bảo không?

Ưu điểm của các loại phụ tùng ở đây là:

  • Giá rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm chính hãng cùng loại, người mua có thể thoải mái mặc cả.
  • Đa dạng mẫu mã, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy loại phụ tùng mà mình cần.

Tuy nhiên, vì đa phần các sản phẩm này không phải là hàng chính hãng nên rất khó có thể phân định và kiểm soát được chất lượng của phụ tùng ô tô bãi, phụ tùng ô tô chợ trời.

kiem-tra-ki-chat-luong-phu-tung-truoc-khi-mua

Kiểm tra kĩ chất lượng phụ tùng trước khi mua

Nếu như có ý định mua những loại phụ tùng này thì bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của người thân có kinh nghiệm để tránh nguy cơ mua phải hàng dựng, hàng hết đát, các phụ tùng có chất lượng tồi.

Bạn cũng cần chú ý:

  • Nghiên cứu kĩ loại phụ tùng mà mình sẽ mua.
  • Tham khảo chính sách, bảo hành (nếu có) khi mua phụ tùng ô tô bãi, phụ tùng ô tô ở chợ trời.
  • Tránh tâm lý ham rẻ khi mua hàng, nên tập trung vào chất lượng phụ tùng mà mình mong muốn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, nếu như không phải là người am hiểu về thị trường phụ tùng ô tô thì bạn nên hạn chế mua, sử dụng các loại phụ tùng này để đảm bảo sự ổn định cho các thiết bị trên xe cũng như sự an toàn của chính mình.

Từ khóa tìm kiếm:

  • mua phụ tùng ô tô ở chợ trời
  • phụ tùng tháo xe
  • phụ tùng ô tô chợ dân sinh
  • phụ tùng ô tô bãi

Bình luận