Kinh nghiệm mua phụ tùng ô tô tải và lưu ý khi mua phụ tùng ô tô tải trung quốc

Phụ tùng ô tô tải chiếm một tỉ trọng lớn trên thị trường phụ tùng dành cho ô tô. Bạn có thể dễ dàng chọn mua các loại phụ tùng này ở nhiều nơi, từ các trung tâm phân phối hàng chính hãng, các diễn đàn về xe cộ cho đến những bãi xe cũ. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận bạn rất dễ mua phải hàng kém chất lượng hoặc bị lừa mua với giá vô cùng cao. 

Nếu bạn đang có ý định chọn mua phụ tùng cho ô tô tải mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy chú ý theo dõi bài viết này, trong bài viết chúng tôi sẽ tổng hợp ý kiến của các chuyên gia giúp bạn chọn mua phụ tùng an toàn và tiết kiệm.

kinh-nghiem-mua-phu-tung-oto-tai

Kinh nghiệm mua phụ tùng cho ô tô tải

Có thể mua phụ tùng ô tô tải từ các nguồn nào?

1. Từ các trung tâm phân phối hàng chính hãng

Khi mua phụ tùng tại đây, bạn có thể cảm thấy yên tâm về mặt chất lượng, độ ổn định cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Chế độ phục vụ, chăm sóc và bảo hành của các trung tâm này cũng khá tốt đem đến sự tin tưởng cho mọi khách hàng.

2. Mua phụ tùng ô tô tải ở các bãi xe cũ

Đối với một số bộ phận không quá quan trọng trên xe tải bạn có thể cân nhắc chọn mua phụ tùng đã qua sử dụng từ các bãi xe cũ. Được ví như  "bến đỗ" của những chiếc xe cũ hoặc gặp tai nạn nên gần như toàn bộ mọi thứ bạn cần đều được tập trung ở đây. Ưu điểm của hình thức chọn mua này là bạn có quyền mặc cả giá sản phẩm, từ đó giúp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ cho phụ tùng xe tải.

3. Trao đổi phụ tùng ô tô tải với người khác

Nếu bạn có một số phụ tùng không dùng đến, bạn có thể tìm đến các diễn đàn về trao đổi phụ tùng xe, từ đây bạn có thể tìm được những người đang có nhu cầu trao đổi phụ tùng xe với mình. Đây là một phương pháp khá hay, đôi bên cùng có lợi.

4. Tham gia các diễn đàn yêu xe

Tại đây bạn có thể tìm được những địa chỉ uy tín để mua, hạn chế khả năng mua phụ tùng ô tô tải trung quốc. Bạn còn có thể nhận được sự giúp đỡ từ các " cao nhân ẩn dật" trong đó. Nếu bạn đang đau đầu vì phụ tùng của mình thuộc hàng hiếm khó tìm thấy trên thị trường thì đừng ngần ngại tham gia và đặt câu hỏi trên đây.

5. Các website chuyên cung cấp phụ tùng

Bạn có thể nhanh chóng tìm được loại phụ tùng mong muốn tại đây. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo kĩ chất lượng sản phẩm và cách thức làm việc của những website như vậy. Cẩn thận với các loại phụ tùng dành cho ô tô tải trung quốc ở đây.

Cách mua phụ tùng ô tải tiết kiệm và an toàn

mac-ca-khi-mua-phu-tung-o-to-tai

Mặc cả khi mua phụ tùng xe tải

Với các loại phụ tùng cũ, phụ tùng xe tải trung quốc bạn hoàn toàn có thể chủ động mua sản phẩm với mức giá tốt nhất cho mình. Dưới đây là một số cách khá thành công được nhiều người áp dụng:

  • Mặc cả với người bán hàng: bạn hãy thật thông minh đừng để rơi vào chiêu trò làm giá của những người bán phụ tùng đã qua sử dụng. Trước khi mua hàng hãy tính toán và khéo léo trả từ mức giá thấp nhất cho sản phẩm.
  • Tận dụng phiếu giảm giá: Để quảng bá và mở rộng kinh doanh các website bán phụ tùng ô tô tải thi thoảng sẽ tổ chức các chương trình khuyến mại, ưu đãi dành cho khách hàng. Bạn nên để chế độ theo dõi các thông báo khuyến mại của họ để hưởng lợi từ các chính sách giảm giá khi mua hàng.
  • Tham khảo cùng lúc nhiều địa chỉ cung cấp phụ tùng xe tải để chọn mua từ những nhà cung cấp uy tín, giá cả hợp lý.

Để việc chọn mua phụ tùng ô tô tải diễn ra an toàn bạn nên tìm hiểu kĩ chính sách bảo hành từ nhà cung cấp. Khi mua các sản phẩm phụ tùng, cả phụ tùng xe tải trung quốc bạn được bảo hành tối thiểu là 1 tháng, đối với các sản phẩm quan trọng và cao cấp khác bạn được bảo hành từ 6 - 12 tháng. Nếu là những nhà cung cấp hàng uy tín họ sẽ không ngần ngại đưa ra chính sách bảo hành tốt nhất cho khách hàng của mình.

Một số vấn đề liên quan tới phụ tùng xe ô tô tải trung quốc

Tuy việc sử dụng phụ tùng ô tô tải giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ nhưng theo ý kiến của các chuyên gia thì bạn không nên mua một số phụ tùng đã qua sử dụng sau:

  • Hệ thống thông gió: bộ phận này có đặc trưng phải thay thế thường xuyên vì vậy khi sử dụng loại phụ tùng cũ, đặc biệt là phụ tùng xe ô tô tải trung quốc thay thế sẽ không được lâu dài, bên cạnh đó hệ thống thông gió cũ cũng không thể đảm bảo được chất lượng tốt cho chiếc xe của bạn.
  • Phanh của xe tải: Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe tải, chi phối trực tiếp tới an toàn của người điều khiển phương tiện nên bạn cần mua đồ mới thay thế, tuyệt đối không sử dụng loại phụ tùng ô tô tải trung quốc trong trường hợp này.
  • Bộ lọc dầu: ảnh hưởng nhiều tới các hoạt động của máy. Đặc điểm của bộ phận này là tuổi thọ không dài, hiệu năng giảm dần theo thời gian do bạn nên mua bộ lọc dầu mới, tránh mua phải loại phụ tùng xe ô tô tải trung quốc có chất lượng kém.

 Từ khóa tìm kiếm:

  • phụ tùng ô tô tải trung quốc
  • phụ tùng ô tô trung quốc tại tphcm

Bình luận