Cách sửa lỗi cảm biến ánh sáng iphone 6 khi gặp phải?

Lỗi cảm biến ánh sáng iphone 6 là trường hợp lỗi cũng có ảnh hưởng chút ít đến các chức năng của máy khi sử dụng. Đa phần mọi người không biết tác dụng của cảm biến là gì và tại sao lại trên bề mặt iphone lại có. Để có giải thích rõ hơn về vấn đề này bạn hãy đi tìm hiểu tiếp các phần sau đây.

Dấu hiệu khi bị lỗi cảm biến ánh sáng iphone 6

loi-cam-ung-anh-sang-iphone-6.jpg

Dấu hiệu lỗi cảm biến trên iPhone 6

Cảm biến ánh sáng trên iphone là sự cảm nhận được sự biến đổi của môi trường thông qua độ sáng tối bằng con mắt của cảm ứng thông minh được đặt ở mặt trước của iphone. Có nhiệm vụ là tối ưu độ sáng của màn hình khi sử dụng trong các điều kiện môi trường sáng tối khác nhau( với luồng độ sáng có cường độ riêng ảnh hưởng đến cảm biến).

Nghĩa là trong môi trường ánh sáng ngoài trời cảm biến sẽ điều chỉnh độ sáng của màn hình sao cho có thể nhìn được. Còn ngược lại trong môi trường ánh sáng tối sẽ điều chỉnh ánh sáng tốt hơn để có thể nhìn rõ độ hiển thị của màn hình.

Ý nghĩa của việc cảm biến là thứ nhất là điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp với môi trường ánh sáng sử dụng, thứ 2 là giúp quá trình sử dụng tốn ít năng lượng hơn, tiết kiệm pin.

Biểu hiện lỗi cảm biến ánh sáng iphone 6 là khi thực hiện chức năng cuộc gọi người dùng sẽ áp sát vào tai hoặc có thể dùng tay che đi phần cảm biến mà màn hình điện thoại iPhone không bị tắt đi.

Cách kiểm tra lỗi cảm biến ánh sáng iPhone 6

Để có thể biết được chính xác cảm biến còn hoạt động hay đã bị lỗi, hư hỏng thì bạn thực hiện như sau : Nhấn và giữ nút Home đến khi màn hình Voice Control xuất hiện( đây là một tính năng gọi tự động của máy)

loi-cam-ung-anh-sang-iphone-6-1.jpg

Kết quả thực hiện nhấn giữ nút Home trên iPhone 6

=> Sau đó dùng tay che đi phần cảm biến trên bề mặt điện thoại. Nếu màn hình điện thoại tắt đi thì cảm biến vẫn hoạt động bình thường, ngược lại màn hình vẫn sáng bình thường thì phần cảm biến có lẽ đã bị lỗi hoặc hư hỏng.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi cảm biến ánh sáng iPhone 6

loi-cam-ung-anh-sang-iphone-6-3.jpg

Nguyên nhân dẫn đến cảm biến iPhone 6 bị lỗi

  • Có thể do máy bị va đập, ngấm nước, rơi vỡ hay tác dụng một lực mạnh làm ảnh hưởng đến quá trình xử lí của cảm biến khiến xảy ra lỗi
  • Do sử dụng miếng dán điện thoại không đúng cách làm che mất phần cảm biến trên máy.
  • Do phần mềm của máy bị sung đột, khiến cho cảm biến máy gặp vấn đề.

Cách khắc phục iphone 6 khi bị hư cảm biến ánh sáng

loi-cam-ung-anh-sang-iphone-6-2.jpg

Cách sửa lỗi cảm biến ánh sáng trên iPhone 6

  • Bước đầu tiên bạn nên kiểm tra nguyên nhân cảm biến của máy không hoạt động có phải do miếng dán màn hình che đi không. Nếu là do miếng dán màn hình thì bạn tháo bỏ miếng dán hoặc làm sao để miếng dán không che chỗ phần cảm biến đi là được. Còn trường hợp vẫn bị thì có thể do các nguyên nhân còn lại, bạn thực hiện tiếp theo cách sau đây:
  • Restore iPhone bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây sau đó thả nút nguồn và vẫn giữ nút Home cho đến khi xuât hiện logo quả táo của Apple thì quá trình hoàn tất. Lưu ý: Quá trình Restore( đưa máy về chế độ mặc định) sẽ làm mất hết dữ liệu trong máy vì thế nêu bạn không muốn mất dữ liệu thì Back up (sao lưu đồng bộ dữ liệu trước khi thực hiện quá trình restore).
  • Nếu với cả hai cách này mà vẫn không thể khắc phục được lỗi thì nguyên nhân có thể do phần cứng dẫn đến phần cảm biến bị lỗi. Lúc này cách tốt nhất là bạn nên mang máy ra các trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các của hàng sữa chữa điện thoại có uy tín chất lượng để có thể được tư vấn, kiểm tra một cách chính xác nguyên nhân do đâu. Từ đó có thể đưa ra cách khắc phục một cách hợp lý nhất. Tránh trường hợp tự kiểm tra, tháo mở máy sẽ có thể ảnh hưởng đến một số bộ phận khác.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách sửa lỗi màn hình iphone bị rung đơn giản

Trên đây là toàn bộ thông tin tình trạng lỗi cảm biến ánh sáng iphone 6 cũng như cách sửa, khắc phục nó làm sao cho hiệu quả. Mong rằng những thông tin nãy sẽ giúp ích được cho bạn.

Chúc bạn thành công.

Bình luận