""

Hiểu đúng về liệu pháp trẻ hóa da bằng tế bào gốc

Nhu cầu làm đẹp luôn luôn hiện hữu trong mỗi chúng ta, theo năm tháng da sẽ dần lão hoá, mất đi độ đàn hồi và xuất hiện các nếp nhăn. Do đó các phương pháp chăm sóc da trẻ hoá da ngày càng được quan tâm, nổi bật lên đó là phương pháp trẻ hoá da bằng tế bào gốc. Để hiểu đúng về liệu pháp trẻ hoá da bằng tế bào gốc như thế nào và hiệu quả thực sự của phương pháp này ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tế bào gốc là gì ?

Tế bào gốc là nguyên liệu của cơ thể – từ đó tạo ra tất cả các tế bào khác nhau có chức năng chuyên biệt. Dưới điều kiện thích hợp trong cơ thể hoặc phòng thí nghiệm, các tế bào gốc phân chia thành nhiều tế bào hơn được gọi là các tế bào con.

Những tế bào con này sẽ trở thành tế bào gốc mới hoặc trở thành tế bào chuyên biệt với chức năng cụ thể hơn, vì dụ như: tế bào máu , tế bào da, tế bào xương,…

Nhờ khả năng năng phát triển, biệt hoá như vậy nên tế bào gốc là nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình sửa chữa và làm mới các mô, tổ chức của cơ thể. 

►► XEM THÊM: Tế bào gốc chữa được những bệnh gì?

2. Hiệu quả của tế bào gốc trong trẻ hoá da

Tế bào gốc có tác dụng như thế nào đối với trẻ hoá da? Bạn cần hiểu đúng về liệu pháp trẻ hoá da bằng tế bào gốc:

  • Tăng tổng hợp collagen và Elastin: tế bào gốc có khả năng tăng sinh tái tạo lớn do đó khi vào cơ thể, tế bào gốc kích thích tăng tổng hợp sợi collagen và Elastin, tăng đàn hồi cho da làm mờ nếp nhăn , làm đầy sẹo lõm giúp da trở nên căng mịn hơn.
  • Khôi phục hàng rào biểu bì của da: tế bào gốc ngoài khả năng tăng sinh, tái tạo còn có khả năng biệt hoá thành các tế bào ở lớp biểu bì,, củng cố hàng rào bảo vệ da, tăng khả năng bảo vệ cho da, phòng ngừa tăng tổng hợp sắc tố gây nám do tác động từ môi trường, phục hồi làn da nhạy cảm, da tổn thương do sử dụng mỹ phẩm.
  • Thúc đẩy quá trình thay mới đổi cũ của tế bào da, khi các tế bào da mới được kích thích tăng sinh thay thế các tế bào da cũ, từ đó giúp làn da trở nên sáng hồng, cải thiện tình trạng da không đều màu, nám sạm da.

►►► TÌM HIỂU THÊM: Liệu pháp tế bào gốc trẻ hóa da tại Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ tế bào chuẩn Nhật – Mescells

3. Các phương pháp trẻ hoá da bằng tế bào gốc

Đối với việc sử dụng tế bào gốc trong trẻ hoá da sẽ có các phương thức khác nhau tuỳ thuộc vào từng bệnh nhân cũng như mức độ mong muốn cải thiện làn da. Các phương thức thường được áp dụng như:

  • Bôi dịch dưỡng tế bào gốc: phương pháp này khá đơn giản và dễ áp dụng, các dưỡng chất trong dịch dưỡng tế bào gốc sẽ thẩm thấu, hấp thụ qua da giúp cải thiện trẻ hoá làn da. 
  • Tiêm dịch dưỡng tế bào gốc : phương pháp này sẽ sử dụng tiêm dịch dưỡng tế bào gốc vào vùng da cần được cải thiện và trẻ hoá, với phương pháp này mỗi bệnh nhân sẽ có liệu trình tiêm khác nhau tuỳ thuộc vào tình trạng da và mức độ mong muốn cải thiện.
  • Truyền tế bào gốc: tế bào gốc sẽ được đưa vào cơ thể qua đường tĩnh mạch, khi đi vào cơ thể tế bào gốc sẽ mất thời gian khoảng 2 tuần để thích nghi và bắt đầu tác động lên quá trình tái tạo trẻ hoá làn da. Với phương thức này không chỉ trẻ hoá da mặt mà còn sẽ cải thiện được toàn bộ làn da trên cơ thể.

►►► THAM KHẢO: Liệu pháp trẻ hóa toàn diện: Truyền tế bào gốc tự thân

4. Hiểu đúng về sản phẩm serum tế bào gốc được bán trên thị trường

Trên thị trường có rất nhiều quảng cáo về sản phẩm chăm sóc da, sản phẩm làm trắng và trẻ hoá da có thành phần tế bào gốc từ dạng bôi đến dạng uống như: serum tế bào gốc trắng da trị nám, serum giảm nếp nhăn trẻ hoá da, serum phục hồi da,…

Như chúng ta đã biết tế bào gốc tồn tại và phát triển trong cơ thể con người hoặc trong điều kiện ấm 196 độ C. Vì vậy với những sản phẩm được quảng cáo trên thị trường có chứa thành phần tế bào gốc và được đựng trong các chai lọ thuỷ tinh thực chất là gì khi tế bào gốc không thể tồn tại trong những lọ mỹ phẩm thông dụng như vậy?

Thực chất những sản phẩm này thành phần không thể chứa tế bào gốccho nên hiệu quả của các sản phẩm này có được không phải từ tế bào gốc như quảng cáo.

Bên cạnh đó có nhiều cơ sở thẩm mỹ đưa ra các liệu trình làm đẹp chăm sóc da từ tế bào gốc như : Cấy tế bào gốc làm trắng da, cấy tế bào gốc trẻ hoá da,… Tuy nhiên không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng có đầy đủ trang thiết bị điều kiện để bảo quản, lưu trữ tế bào gốc với các điều kiện nghiêm ngặt khắt khe như tiêu chuẩn GMP đề ra.

Vì vậy cần tìm hiểu kỹ thông tin về các bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ và hiểu đúng về liệu pháp trẻ hoá da bằng tế bào gốc để có được hiệu quả điều trị tốt nhất, tránh những hiểu nhầm trong quá trình điều trị. 

Trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay, phương pháp trẻ hoá da bằng tế bào gốc là giải pháp an toàn và hiệu quả cao. Tế bào gốc tác động từ tận sâu bên trong đến các mô tế bào da, cân bằng nội tiết, điều chỉnh cân bằng quá trình tổng hợp collagen Elastin, cải thiện chức năng sinh lý các tế bào lão hoá, trẻ hoá làn da. So với các phương pháp khác thường chỉ đem lại hiệu quả tức thời thì trẻ hoá da bằng tế bào gốc đem lại kết quả điều trị lâu dài cho bệnh nhân.

►►► TÌM HIỂU THÊM: Lưu trữ tế bào gốc là gì? Tầm quan trọng của việc lưu trữ tế bào gốc

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *