Bí quyết khắc phục tình trạng loa iPhone bị nhỏ

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone. Và hiện tại bạn đang gặp phải vấn đề rằng loa iPhone bị nhỏ tiếng, chưa biết làm thế nào để có thể khắc phục được lỗi về loa iPhone cả. Vì bạn không am hiểu sâu về các linh kiện hay các bộ phận trên iPhone.

Loa-iPhone-bi-nho

Tuy nhiên nếu bạn biết một chút kiến thức về điện thoại iPhone hay đặc biệt ở đây là loa iPhone thì chắc chắn khi gặp phải tình trạng loa bị nhỏ, bạn có thể tự khắc phục được lỗi đấy cho iPhone của mình.

Dấu hiệu của loa iPhone bị nhỏ tiếng

  • Các dấu hiệu được thể hiện rõ nhất khi thực hiện chức năng nghe gọi. Âm thanh phát ra từ loa trong rất nhỏ làm cho bạn không thể nghe thấy rõ thông tin trong cuộc gọi. Gây cho bạn cảm giác bực bội khó chịu khi sử dụng.
  • Việc sử dụng trong các tính năng như chuông thông báo tin nhắn, cuộc gọi hay âm thanh từ các ứng dụng nghe nhạc, xem phim đều thấy hiện tượng loa nghe iphone bị nhỏ  cho dù đã chỉnh âm lượng (volume) lên mức cao nhất. Làm bạn muốn nghe được rõ thì phải vào trong phòng kín hoặc ra chỗ yên tĩnh mới có thể nghe được.
Loa-iPhone-bi-nho-2

Những lý do khiến loa iPhone bị nhỏ không nghe rõ

Có rất nhiều những lý do khiến loa iPhone xảy ra lỗi âm thanh bị nhỏ. Nhưng về cơ bản là vì lý do sau đây:

  • Quá trình sử dụng lâu ngày khiến bụi bẩn bám vào tích tụ lên mang loa. Làm cản trở âm thanh phát ra cũng như tần suất suy giảm.
  • Máy iPhone bị nước vào, sau một thời gian sẽ làm oxy hóa các bo mạch của loa khiến chức năng bị kém, âm thanh phát ra không đảm bảo chất lượng.
  • Chẳng may làm iPhone bị rơi vỡ, va đập gây ảnh hưởng đến các bo mạch, các cáp và đặc biệt ở đây là cáp loa có thể bị lỏng lẻo, bị đứt làm cho loa iPhone bị nhỏ
  • Phần mềm của máy gặp vấn đề do việc nâng cấp lên phiên bản mới hoặc việc xung đột phần mềm giữa các ứng dụng trong máy.
loa-iphone-bi-re-1-1

3 bí quyết khắc phục lỗi loa trong và loa ngoài iPhone bị nhỏ

  • Vệ sinh loa iPhone: Như lý do kể ở trên, là do bụi bẩn bám vào khiến âm thanh phát ra bị nhỏ. Chính vì thế việc việc vệ sinh loa sạch sẽ, sẽ mạng lại một kết quả tốt hơn.
  • Xóa bỏ việc nâng cấp phần mềm: Nếu bạn vừa thực hiện cập nhật hay nâng cấp phần mềm nào đó khiến xảy ra tình trạng loa iPhone bị nhỏ như vậy thì bạn nên tháo gỡ việc thực hiện này.
  • Restore iPhone: Lỗi loa nhỏ có thể do xung đột phần mềm chính vì thế việc restore lại toàn bộ máy sẽ có thể Fix được lỗi này. Cách restore iPhone như sau: sử dụng dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính đã cài sẵn phần mềm iTunes. Sau đó chọn biểu tượng thiết bị trên phần mềm iTunes > chọn Back up( để sao chép lữu trữ dữ liệu) > Tiếp theo chọn Restore iPhone
Loa-iPhone-bi-nho-4

Tham khảo thêm: Sửa nút Home iPhone 6 giá rẻ tại HN và TPHCM

Nếu sau khi thực hiện qua 3 cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ mà tình trạng lỗi vẫn không được cải thiện thì có thể loa iPhone đã gặp phải vấn đề về phần cứng. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm cửa hàng để có thể được sửa chữa khắc phục và trong trường hợp cần thiết bạn có thể thay loa mới.

Trên đây là các thông tìn và bí quyết khắc phục lỗi loa iPhone bị nhỏ hiệu quả. Mong rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn.

Vote
NetOn
Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.