Khắc phục loa iPhone bị rè, mất tiếng một cách hiệu quả

Khi bạn gặp hiện tượng loa iPhone bị rè, mất tiếng, âm thanh phát ra nhỏ… Có thể do các nguyên nhân như loa bị bụi bẩn bám vào, máy bị lỗi phần mềm, rơi vỡ va đập…Bạn thực hiện khắc phục bằng cách sau đây: Khởi động reset lại máy, khôi phục lại chế độ mặc định, vệ sinh loa…

Loa-iPhone-bi-re-3

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều người đang gặp phải tình trạng loa iPhone bị rè, mất tiếng, âm thanh phát ra nhỏ… Ở đây có thể lỗi loa trong, loa ngoài, hoặc cả hai loa. Khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu và nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc nghe gọi cùng như nhu cầu giải trí. Như vậy nó gần như làm mất một nửa tác dụng chính trên chiếc điện thoại iPhone của bạn.

Vậy để khắc phục được những khó khăn này bạn cần phải làm những gì. Hãy theo dõi tiếp phần bài dưới đây để tìm ra hướng giải chính xác nhất.

Phân tích hiện tượng loa iPhone bị rè.

1. Khái niệm

Thực chất bạn phải hiểu rằng, loa ở trên iPhone bao gồm hai loại: loa trong và loa ngoài.

Loa trong là loa thực hiện phát ra âm thanh khi bạn thực hiện cuộc gọi, âm thanh của loa trong chỉ phát ra một tầm số âm thanh đủ làm cho bạn nghe thấy các tín hiệu rõ từ đầu bên kia.Vị trí thường được đặt ở bên trên đầu màn hình gần ngay vị trí của camera trước và cảm biến.

Loa ngoài là loa thực hiện phát ra âm thanh với tấn số mạnh và thường được đặt ở cạnh dưới của iPhone thường ngay gần chân sạc.

loa-iphone-bi-re-6

2. Các trường hợp loa bị rè

Loa trong và loa ngoài trong iPhone thường không liên quan tới nhau lên có thể xảy ra 3 trường hợp bị rè như sau:

  • Loa trong bị rè nhưng loa ngoài vẫn hoạt động tốt.
  • Loa trong hoạt động bình thường các âm thanh phát ra ro ràng nhưng loa ngoài bị rè
  • Cả loa trong và loa ngoài đều bị rè.

Tại sao loa iPhone bị rè, mất tiếng, âm thanh phát ra nhỏ

Loa iPhone là một bộ phận được sử lụng liên tục, và nó tiếp xúc trực tiếp đến môi trường bên ngoại. Nên loa xảy ra lỗi bị rè có thể do các nguyên nhân cơ bản sau đây.

oa-iphone-bi-re-24
  • Do loa bị bụi bẩn bám vào màng loa, khiến âm thanh phát ra bị cản trở gây ra tiếng rè.
  • Do máy bị ngấm nước rơi vơ va đập đều ảnh hưởng đến chức năng của loa.
  • Do sử dụng loa ở cường độ hết mức, lâu dần khiến chức năng phát ra âm thanh bị suy yếu, dẫn đến có tiếng rè.
  • Hoặc có thể do xung đột phần mền trong máy.

Các cách khắc phục tình trạng loa trong, loa ngoài iPhone bị rè

loa-iphone-bi-re-1

Khi gặp vấn đề lòa iPhone bị rè thì đâu tiên bạn thử áp dụng các cách khắc phục dưới đây:

1. Khởi động reset lại máy

Đây là cách đầu tiên bạn nên thử để khắc phục lòa rè. Bởi vì khi khởi động lại máy các chức năng, ứng dụng của iPhone sẽ hoạt động ổn định lại và xóa bỏ một số bộ nhớ tạm làm nặng máy

2. Vệ sinh lại loa máy

Vì nguyên nhân có thể do bụi bẩn tích tụ làm cản trở khiến loa bị rè.Nên ta về sinh loa sạch sẽ bằng cách dùng bông hoặc miếng vải mềm quấn quanh vật cứng có đầu nhọn sau đó tẩm cồn và vệ sinh cho loa(chú ý là tẩm cồn ở mức độ ẩm, tránh để quá nhiều để cồn vào loa máy. Hoặc dụng vật dụng hút bụi nhỏ để làm sạch bụi bẩn.

loa-iphone-bi-re-2

3. Restore lại iPhone

Thông thường, lỗi loa iPhone bị rè ít xảy ra do nguyên nhân là phần mềm. Tuy vậy, vẵn không thể loại trừ nguyên nhân này lại được. Cho nên việc Restore iPhone là cách bạn nên thử để có thể khắc phục được tình trạng bị lỗi này.
Thực hiện Restore iPhone bằng cách: Dùng dây cáp USB kết nối iPhone với máy tính(máy tính đã được cài sẵn phần mềm iTunes). Sau đó kích chuột trái vào biểu tượng thiết bị trên phần mềm iTunes. Tiến hành chọn Restore iPhone để hoàn tất quá trình.

Lưu ý: Quá trình Restore sẽ làm mất hết dữ liệu của bạn. Vì thế cần back Up dữ liệu nếu không muốn bị mất và tiến hành chọn Back UP Now trước khi tiến hành Restore.

4. Tải phần mềm để hiệu chỉnh iPhone

Nếu nguyên nhân khiến loa iPhone bị rè do nước vào thì bạn có thể khắc phục bằng cách tải phần mềm Sonic. Đây là phần mềm giúp tạo sóng âm theo đồ thị hình sin giúp đẩy nước ra khỏi loa với tần số âm thanh lên đến 440Hz.
Sau đó bạn dùng khăn khô, hoặc giấy để thâm khô nước bên ngoài.(Bạn có thể tải phần mềm miễn phí tại đây).

loa-iphone-bi-re

5. Thay loa iPhone mới

Trong các trường hợp bạn thực hiện ở bên trên mà không khắc phục được tình trạng loa rè thì nguyên nhân lỗi có thể do phần cứng. Lúc này bạn nên mang máy đến của hàng hay trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng bị lỗi của loa, để từ đó có hướng xử lý tốt nhất.

Tham khảo thêm: Mẹo sử dụng nút iPhone 5 bị liệt

Trên đây là những cách khắc phục loa iPhone bị rè hiệu quả. Mong rằng nó sẽ hũy ích đối với bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì, xin để lại bình luận ở dưới tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *