""

Hướng dẫn khắc phục lỗi error code 0x800F0906 trong .NET Framework 3.5

Sự cố lỗi error code 0x800F0906 xảy ra khi bạn cố cài đặt Microsoft .NET Framework 3.5 trên máy tính đang chạy Windows 8.1, Windows Server 2012 R2, Windows 8 hoặc Windows Server 2012. Làm thế nào để khắc phục, mới các bạn tham khảo hướng dẫn dưới đây.

loi-error-code-0x800f0906

Thông báo lỗi error code 0x800F0906

Giải mã lỗi error code 0x800F0906

Khi bạn gặp phải thông báo lỗi này có nghĩa vấn đề gặp phải là:

  • Không thể tải xuống các tệp nguồn.Sử dụng tùy chọn “nguồn” để chỉ định vị trí của tệp cần thiết để khôi phục tính năng. Để biết thêm thông tin về cách chỉ định vị trí nguồn, xem http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=243077.
    Tệp nhật ký của DISM có thể được tìm thấy tại C:WindowsLogsDISMdism.log
  • Windows không thể hoàn tất các thay đổi được yêu cầu.
    Windows không thể kết nối với Internet để tải xuống các tệp cần thiết. Đảm bảo rằng bạn được kết nối với Internet và bấm “Thử lại” để thử lại.
  • Cài đặt một hoặc nhiều vai trò, dịch vụ vai trò hoặc tính năng không thành công.
    Không thể tìm thấy tệp nguồn. Thử cài đặt lại vai trò, dịch vụ vai trò hoặc tính năng trong phiên Thêm Thuật sĩ Vai trò và Tính năng mới và trên trang Xác nhận của thuật sĩ, bấm “Chỉ định đường dẫn nguồn thay thế” để chỉ định vị trí hợp lệ của tệp nguồn cần thiết cho cài đặt. Vị trí phải có thể truy cập được bởi tài khoản máy tính của máy chủ đích.

Cách khắc phục lỗi error code 0x800F0906

Bạn có thể thực hiện một trong các cách sau đây để sửa lỗi cài net framework 3.5 win 10:

Cách 1: Sử dụng phương tiện cài đặt Windows

Bạn có thể sử dụng phương tiện cài đặt Windows làm nguồn tệp khi bạn bật tính năng .NET Framework 3.5. Để thực hiện điều này, hãy làm theo các bước sau:

Lắp phương tiện cài đặt Windows.
Tại dấu nhắc lệnh nâng cao, chạy lệnh sau:
– Dism /online /enable-feature /featurename:NetFx3 /All /Source::sourcessxs /LimitAccess

Chú ý Trong lệnh này, là trình giữ chỗ cho tên ổ đĩa cho ổ đĩa DVD hoặc cho phương tiện cài đặt Windows 8. Ví dụ: bạn chạy lệnh sau:

– Dism /online /enable-feature /featurename:NetFx3 /All /Source:D:sourcessxs /LimitAccess

Cách 2: Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Hành vi này có thể do cấu hình mạng, proxy hoặc cấu hình tường lửa hoặc do lỗi mạng, proxy hoặc lỗi tường lửa. Để khắc phục sự cố lỗi error code 0x800F0906, thử kết nối với trang web Microsoft Update.

Nếu bạn không thể truy cập trang web này, hãy kiểm tra kết nối Internet của bạn hoặc liên hệ với quản trị viên mạng để xác định xem có cấu hình chặn truy cập vào trang web hay không.

Cách 3: Cấu hình thiết đặt Chính sách Nhóm sửa lỗi error code 0x800F0906

Hành vi này cũng có thể do quản trị viên hệ thống cấu hình máy tính để sử dụng Windows Server Update Services (WSUS) thay vì máy chủ Microsoft Windows Update để phục vụ.

Trong trường hợp này, hãy liên hệ với quản trị viên hệ thống của bạn và yêu cầu họ bật thiết đặt Chính sách Nhóm Chỉ định thiết đặt cho cài đặt cấu phần tùy chọn và sửa cấu phần và cấu hình giá trị Đường dẫn tệp nguồn thay thế hoặc chọn tùy chọn Liên hệ trực tiếp với Windows Update để tải xuống nội dung sửa thay vì Windows Server Update Services (WSUS).

Để cấu hình thiết đặt Chính sách Nhóm, làm theo các bước sau:

1. Khởi động Trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm Cục bộ hoặc Bảng điều khiển Quản lý Chính sách Nhóm.

cube

Windows 8 và Windows Server 2012: Trỏ đến góc trên bên phải của màn hình, bấm Tìm kiếm, gõ chính sách nhóm, bấm Thiết đặt, sau đó bấm Chỉnh sửa chính sách nhóm.

Windows 8.1 và Windows Server 2012 R2: Trỏ đến góc trên bên phải của màn hình, bấm Tìm kiếm, gõ chính sách nhóm, sau đó bấm Chỉnh sửa chính sách nhóm.

cube

2. Bung rộng Cấu hình Máy tính, bung rộng Khuôn mẫu Quản trị, sau đó chọn Hệ thống. Ảnh chụp màn hình cho bước này được liệt kê dưới đây.

cube

3. Mở thiết đặt Chính sách Nhóm Chỉ định thiết đặt cho cài đặt cấu phần tùy chọn và sửa cấu phần, sau đó chọn Kích hoạt.

cube

4. Nếu bạn muốn chỉ định tệp nguồn thay thế, trong hộp Đường dẫn tệp nguồn thay thế, chỉ định đường dẫn đủ điều kiện của thư mục chia sẻ chứa nội dung của thư mục sourcessxs từ phương tiện cài đặt.

Ví dụ về đường dẫn thư mục chia sẻ: server_nameshareWin8sxs

Hoặc, chỉ định tệp WIM. Để chỉ định tệp WIM làm vị trí tệp nguồn thay thế, thêm tiền tố WIM: vào đường dẫn, sau đó thêm chỉ mục của hình ảnh mà bạn muốn sử dụng trong tệp WIM dưới dạng hậu tố.

Ví dụ về đường dẫn tệp WIM: WIM:server_nameshareinstall.wim:3

Chú ý Trong ví dụ này, 3 biểu thị chỉ mục của hình ảnh có tệp tính năng được tìm thấy.

5. Nếu có thể thực hiện điều này, chọn hộp kiểm Liên hệ trực tiếp với Windows Update để tải xuống nội dung sửa thay vì Windows Server Update Services (WSUS).

6. Chạm hoặc bấm OK.

7. Tại dấu nhắc lệnh nâng cao, gõ lệnh sau, sau đó nhấn Enter để áp dụng chính sách ngay lập tức:
gpupdate /force

Cách 4: Các bước thay thế cho Windows Server 2012 và cho Windows Server 2012 R2

Trong Windows Server 2012 và Windows Server 2012 R2, bạn cũng có thể chỉ định nguồn thay thế bằng cách sử dụng Windows PowerShell cmdlts hoặc bằng cách sử dụng Thêm Thuật sĩ Vai trò và Tính năng.

Để sử dụng Windows PowerShell, làm theo các bước sau:

Lắp phương tiện cài đặt Windows.

Trong cửa sổ lệnh Windows PowerShell nâng cao, chạy lệnh sau:

– Install-WindowsFeature –name NET-Framework-Core –source :sourcessxs

Chú ý Trong lệnh này, là trình giữ chỗ cho tên ổ đĩa cho ổ đĩa DVD hoặc cho phương tiện cài đặt Windows. Ví dụ: bạn chạy lệnh sau:

– Install-WindowsFeature –name NET-Framework-Core –source D:sourcessxs

Để sử dụng Thêm Thuật sĩ Vai trò và Tính năng, làm theo các bước sau:

Lắp phương tiện cài đặt Windows.

Bắt đầu Thêm Thuật sĩ Vai trò và Tính năng.

Trên trang Chọn tính năng, chọn hộp kiểm Tính năng lỗi .net framework 3.5, sau đó bấm Tiếp theo.

Trên trang Xác nhận lựa chọn cài đặt, bấm vào liên kết Chỉ định đường dẫn nguồn thay thế.

cube

Trên trang Chỉ định Đường dẫn Nguồn Thay thế, nhập đường dẫn của thư mục SxS làm đường dẫn cục bộ hoặc đường dẫn chia sẻ mạng.

cube

Bấm OK.

Bấm Cài đặt để kết thúc sửa lỗi error code 0x800F0906.

Chúc các bạn khắc phục thành công lỗi error code 0x800f0906 cho mình nhé!

Từ khóa tìm kiếm: 0x800f081f, lỗi error code 0x800F0906

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *