""

Cách khắc phục tình trạng lỗi font chữ trên web đơn giản

Bạn gặp phải tình trạng lỗi font chữ trên web khi truy cập vào Chrome khiến việc theo dõi thông tin, thực hiện công việc rất khó chịu, lỗi này có sửa được không, phải làm như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây lỗi font chữ trên web

Sau khi trình duyệt web chrome (Google Chrome) tự động nâng cấp lên phiên bản 52 dẫn đến font chữ web bị lỗi vì trình duyệt web chrome sử dụng font chữ Helvtica làm font chữ mặc định của trình duyệt web chrome.

loi-font-chu-tren-web

Do đó, khi bạn truy cập vào một số trang web sử dụng font chữ mặc định của trình duyệt web chrome. Ví dụ như: facebook hay tinhte.vn.v.v… sẽ có cảm giác rất khó chịu vì chữ rất bé, xít lại với nhau dẫn đến khó đọc.

Vấn đề lỗi font chữ trên web này trước đây cũng đã từng xảy ra với các phiên bản Chrome cũ. Tuy nhiên các cách khắc phục như trước không còn áp dụng được với lỗi phông chữ trên web xảy ra ở Chrome phiên bản 52 này.

Có 2 cách để khắc phục lỗi font chữ trên web như sau:

loi-font-chu-tren-web
Lỗi font chữ trên web

Cách 1: Sử dụng bản beta của Google Chrome phiên bản 53

Bạn có thể tải về sử dụng bản beta của Google Chrome trên phiên bản 53 để dùng thay thế tạm thời.

Tuy nhiên mình không khuyến khích cách này vì với phiên bản beta thì dùng chưa ổn định và mình chưa thử cách này, các bạn thử xem có hiệu quả không nhé. Hi vọng google sớm cập nhật chrome lên phiên bản 53 và khắc phục lỗi luôn để anh em khỏi khổ sở tìm cách fix lỗi.

Tải về tại đây

Cách 2: Xóa font chữ bị lỗi

Theo như mình đã nói ở trên, trình duyệt web chrome sử dụng font chữ Helvtica làm font chữ mặc định của trình duyệt gây nên lỗi.

Vì vậy, để khắc phục và fix lỗi bạn chỉ việc xóa font chữ Helvtica trong thư mục fonts của Windows đi là xong. Cách này được sử dụng phổ biến bởi đơn giản và hiệu quả.

Cách xóa font chữ trong Windows bạn làm như sau:

Bạn vào ổ C sau đó vào Windows sau đó tiếp tục vào Fonts và tìm font chữ Helvtica xóa đi là xong nhé.

loi-font-chu-tren-web

Lưu ý rằng bạn nên tắt trình duyệt web đi khi thực hiện xóa font chữ và mở lại khi hoàn tất để kiểm tra kết quả. Bạn nên lưu lại font chữ này để dùng lại nó khi cần thiết nhé.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi font chữ trên web đối với trình duyệt Chrome. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm:

font chữ bị lỗi trên web, trình duyệt web bị lỗi font, font chữ bị lỗi trên web, loi font chu tren web

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa facebook nhanh nhất, dễ dàng nhất cho bạn

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

2 Bình luận

  1. cho mình hỏi là khi mình ở quyền admin thì web chữ font như mình đã setting, nhưng khi ra trang ẩn danh của chrom hay firefox thì font chữ trên website hoàn toàn không như mình đã setting ban đầu nhìn lỗi font tè le. Xin được cách khắc phục cảm ơn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *