""

Thủ thuật khắc phục lỗi màn hình iPhone 5 bị giật

Màn hình iPhone 5 bị giật đây là lỗi bạn thường rất hay gặp phải khi sử dụng . Bạn không biết nguyên nhân tại sao màn hình lại xảy ra lỗi như vậy và cách xử lý nó như thế nào . Đừng lo, sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật để khắc phục lỗi giật màn hình một cách nhanh và hiệu quả nhất..

man-hinh-iphone-5-bi-giat.jpg

Điện thoại iPhone 5 bị giật màn hình

Trong những sản phẩm mà Apple đã ra mắt trong các năm trước trở về đây. Mặc dù có nhiều sản phẩm mới cao cấp với kiểu dáng tinh thế sang trọng cùng nhiều tính năng mới giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn. Nhưng iPhone 5 vẫn chiếm được sự tín nghiệm đông đảo người dùng với kiểu dáng thiết kế thon gọn, sang trong và một cấu hình tương đối ổn định. Tuy nhiên, được nhiều người yêu mến ưa chuộng đến thế iPhone cũng không thể tránh khỏi các lỗi trong quá trình sử dụng. Một trong các lỗi đó có vấn đề là iPhone bị giật màn hình, nếu bạn gặp phải lỗi nãy thì bạn sẽ xử lý ra sao? Bạn hãy xem tiếp các thông tin tiếp sau đây để hiểu rõ hơn lỗi nay nhé.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 5 bị giật

man-hinh-iphone-5-bi-giat-7.jpg

Nguyên nhân iPhone 5 bị giật màn hình

Tình trạng màn hình iPhone 5 bị giật làm cho bạn khó thao tác trên máy và tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng được xác định bởi các nguyên nhân chính sau đây:

  • Sử dụng mở quá nhiều phần mềm, ứng dụng cùng một lúc hoặc các phần mềm chạy ngầm bên trong máy hoạt động liên tục trong thời gian dài, dẫn đến việc xung đột phần mềm.
  • Cài đặt sử dụng ứng dụng quá lớn, cấu hình cao không tương thích với máy, dẫn đến việc máy xử lý quá tải.
  • Máy bị rơi, va đập hoặc bị ngấm nước,.. làm màn hình, các bo mạch, linh kiện bên trong máy bị hư hỏng dẫn đến lỗi giật màn hình.
  • Màn hình kém chất lượng do sử dụng trong thời gian quá lâu hoặc thay phải những màn hình giả, kém chất lượng.
  • Khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị giật như thế nào?

Khắc phục lỗi màn hình iPhone 5 bị giật

1. Tắt hoặc loại bỏ những ứng dụng chạy ngầm và không cần thiết.

Cách thực hiện như sau: Nhấn nút Home liên tiếp 2 lần, khi đó các danh sách ứng dụng chạy ẩn được hiện ra màn hình. Sau đó loại bỏ các ứng dụng bắng cách kéo ứng dụng đó lên phía trên.

man-hinh-iphone-5-bi-giat-6.jpg

Loại bỏ các ứng dụng chạy ẩn trong máy

2. Cải thiện tốc độ ứng dụng màn hình

Một thủ thuật nhỏ để làm tăng tốc độ xử lý trên chính chiếc iPhone của bạn. Bằng cách bật các chức năng ” Increase Contrast” và “Reduce Motion“. Increase Contrast sẽ giúp loại bỏ các hiệu ứng mờ để cải thiện tốc độ mở. Còn Reduce Motion làm loại bỏ các tính năng ở màn hình động, làm giảm đi màn hình iPhone 5 bị giật.

Cách thực hiện như sau:

Vào phần cài đặt trên máy, chọn General – sau đó chọn tiếp Accessibility. Tại đây bạn nhìn thấy hai tính năng Increase Contrast và Reduce Motion, chạm nút On để bật 2 tính năng này lên. Sau đó tắt nguồn và khởi động lại máy để hoàn tất quá trình.

man-hinh-iphone-5-bi-giat-1.jpg

Cách tăng tốc độ xử lý màn hình

3. Restore iPhone khôi phục về chế độ mặc định của máy.

Cách thực hiện như sau: dùng dây cáp kết nối iPhone với iTunes của máy tính. Tải phần mềm iTunes trên máy tính tại đây. Sau đấy nhấn và giữ nút Home và nút nguồn trong 10s, tiếp theo Giữ nút Home rồi thả bỏ nút nguồn ra, khi này màn hình xuất hiện biểu tượng biểu tượng iPhone 5 trên iTunes.

man-hinh-iphone-5-bi-giat-2.jpg

Các bước Restore iPhone 5

Sau đó, chọn lệnh Restore để đưa iPhone về chế độ mắc định của máy. Chú ý: việc Restore sẽ làm mất toàn bộ giữ liệu của bạn trong máy, cần sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành quá trình khôi phục cài đặt này.

man-hinh-iphone-5-bi-giat-3.jpg

Tiến hành Restore iPhone 5

Nếu cả 3 phương án trên mà không cải thiện được tình trạng màn hinnhf bị giật, thì ngay lúc này bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa chữa để can thiệp vào bằng cách mang máy đến trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại để được tư vấn kiểm tra và khắc phục một cách triệt để.

Tham khảo thêm: Cách Fix lỗi màn hình iPhone 5 bị đen không lên hình

Trên đây là một số thủ thuận nhỏ có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng màn hình iPhone 5 bị giật thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *