""

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình iPhone bị đơ hiệu quả nhất

Tình trạng lỗi màn hình iPhone bị đơ  xảy ra rất nhiều ở các dòng iPhone 5, 6 , 7 hay cả dòng sản phẩm mới ra mắt iPhone 8 hoặc iPhone X. Vậy nguyên nhân xảy ra ở đây là gì, cách khắc phục nó ra sao. Bạn hãy tìm hiểu bài hướng dẫn sau đây để hiểu rõ vấn đề này nhé.

Nguyên nhân dẫn tới lỗi màn hình iPhone bị đơ.

Huong-dan-khac-phuc-loi-man-hinh-iphone-bi-do-1.jpg

Khi bạn đang sử dụng điện thoại mà tự dưng màn hình bị đơ gây ra cho bạn cảm giác khó chịu. Đừng để các yếu tố nhỏ đấy ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Chỉ cần bạn hiểu được nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình iPhone bị đơ do đâu là sẽ có cách khắc phục ngay. Các nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone của bạn bị đơ có thể là:

 • Do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng ( độc hại, nhiễm virut hay quảng cáo), dẫn đến việc xung đột phần mềm.
 • Do bạn chơi game hay sử dụng với ứng dụng có cấu hình nặng, không tương thích với máy, dẫn đến việc máy làm việc quá tải, không xử lý kịp các chương trình đó.
 • Do sử dụng sai thao tác cảm ứng, quá nhiều các thao tác cùng một lúc, đóng mở một cách đột ngột.
 • Do có nhiều chương trình chạy ngầm trong máy khiến máy hoạt động liên tục với công suất cao hoặc bộ nhớ máy bị đầy, không còn dung lượng trống.
 • Có thể do máy của bạn sử dụng khá lâu không được khởi động lại, các bộ nhớ đệm bị đầy.
 • Hoặc bạn thay phải màn hình kém chất lượng, không tương thích với máy.
 • Máy của bạn bị nước vào, bị bám nhiều bụi bẩn hay trong lúc sạc pin bị quá tải.

Cách khắc phục khi xảy ra lỗi màn hình iPhone bị đơ.

Huong-dan-khac-phuc-loi-man-hinh-iphone-bi-do.jpg

Màn hình iPhone bị lỗi xảy ra có hai loại.

Loại 1: Lỗi màn hình bị đơ  khi đang sử dụng với mức độ nhẹ, không thao tác được một một lúc nhưng sau lại vẫn sử dụng được bình thường thì ta làm theo cách sau :

 • Tắt và khởi động lại, sẽ giúp cho máy ổn định lại hơn
 • Vệ sinh, lau chùi lại máy để tránh ảnh hướng đến cảm ứng của màn hình.
 • Giải phóng dung lượng bộ nhớ, xóa bộ nhớ tạm của máy. Bằng cách xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết, tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng đi. Hoặc có thể công cụ iCloud của máy để nâng cấp dung lượng bộ nhớ lên 2TB.
 • Khôi phục lại cài đặt gốc. Lưu ý: bạn cần sao lưu đồng bộ dữ liệu trước khi khôi phục lại để tránh bị mất.

Loại 2: Lỗi màn hình bị đơ không thao tác được bất kì chức năng gì trên máy thì bạn làm như sau:

 1. Nhấn đồng thời nút Home và nút nguồn của máy giữ khoảng trong tầm 10 đến khi màn hình xuất hiện logo của quả táo của Apple là bạn đã reboot iPhone thành công. Máy sẽ tự khởi động và bạn sử dụng bình thường. Trường hợp máy sau khi Reboot van còn bị lỗi đơ màn hình bạn lại làm theo bước tiếp theo.
 2. Restore iphone của bạn bằng cách sử dụng dây cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính sau đó sẽ thấy xuât hiện một cửa sổ thông báo khi hai thiết bị được kết nối với nhau. Kích chọn phần “Restore” trên Summary để thực hiện hoàn tất. Nhớ kĩ cần Back up dữ liệu trước khi Restore iPhone.
 3. Hoặc đặt iPhone ở chế độ Recovery bằng cách tắt nguồn. Sau đó dùng dây cáp USB kết nối iPhone với máy tính và đồng thời nhấn giữ nút Home cho tới khi iTunes thông báo máy đã được kết nối là được.
Huong-dan-khac-phuc-loi-man-hinh-iphone-bi-do-2.jpg

Chú ý: Nếu trường hợp mà bạn đã làm đúng theo các cách trên mà vẫn bị lỗi thì bạn cần mang máy ra các trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại để được tư vẫn kiểm tra kĩ hơn và có một biện pháp khắc phục tốt nhất cho chiếc iPhone của bạn.

 Tham khảo thêm : Cách khắc phục lỗi màn hình bị trắng xóa đơn giản, hiệu quả

Trên đây là toàn bộ những cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị đơ một cách hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin này giúp ích được cho bạn.
Chúc bạn thành công.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *