""

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị trắng xóa đơn giản, hiệu quả

Bạn đang bối rối, lo lắng không thể liên lạc với gia đình bạn bè của mình khi gặp phải lỗi màn hình iPhone bị trắng xóa. Không biết cách khắc phục, sửa màn hình iPhone bị trắng xóa làm sao ? Bài viết sau sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị trắng xóa màn hình một cách đơn giản hiệu quả nhất

Loi-man-hinh-iphone-bi-trang-xoa-2.jpg

Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình iPhone bị trắng xóa.

– Nguyên nhân do lỗi của nhà sản xuất:

Trong trường hợp máy iPhone của bạn mới mua về mà bị lỗi trắng màn hình. Chắc chắn lỗi này là thuộc về nhà sản xuất. Cho dù trong quá trình sản xuất của Apple là cẩn thật tỉ mỉ và hoàn toàn nghiêm ngặt thì cũng không tránh khỏi có sự sai sót được. Nhưng tỉ lệ lỗi trắng màn hình mà do nhà sản xuất lớn như Apple xảy ra cực kì thấp. Nó chỉ chiếm khoảng 0.02% trong số hàng triệu cái được bán ra.

– Nguyên nhân do người dùng :

  • Do điện thoại bị rơi vỡ, va đập hay bị vật nặng đè nên cũng rà yếu tố gây nên lỗi màn hình bị trắng xóa.
  • Do trong quá trình bạn tải, sử dụng một số ứng dụng không tương thích, độc hại sẽ bị xung đột phần mềm dẫn tới màn hình bị trắng.
  • Do bạn sạc pin ở nơi có nguồn điện cao hoặc sử dụng sạc kém chất lượng không tương thích với máy. Làm cho cách mạch điện tử ở trong  máy bị quá tải dẫn đến màn hình bị trắng xóa.
  • Do máy bị ngấm nước làm ẩm các IC, àm chập mạch điện tử bên trong máy cũng là một trong những nguyên nhân.
  • Sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao, hay hóa chất,phóng xạ cũng khiến máy có thể bị trắng xóa.
  • Do sử dùng nhiều thao tác cùng một lúc, đóng mở ứng dụng một cách đột ngột khiến máy không kịp xử lí dẫn đến việc bị lỗi.
  • Hoặc bạn thay phải những màn hình kém chất lượng, không tương thích cũng là một trong những nguyên nhân dân đến màn hình bị trắng xóa.

Hướng dẫn cách khắc phục, sửa lỗi màn hình iPhone bị trắng xóa.

Cách 1: Để sửa màn hình iPhone bị trắng xóa,đầu tiên bạn hãy chờ đến khi điện thoại iPhone sập nguồn rồi đem đi sạc pin, sau đó khởi động lại máy. Hoặc có thể tháo pin ra và lắp lại, bật lại máy (Cách này chỉ là bước xử lý tạm thời, màn hình cũng có thể bình thường hoặc bị trắng xóa trở lại sau một vài giờ hay một vài ngày).

Cách 2: Reboot lại máy,bằng cách ấn đồng thời nút home và nguồn đến khi màn hình tắt hẳn và vẫn giữ nút home đến khi khởi động lại máy.(Thường hay được áp dụng)

Loi-man-hinh-iphone-bi-trang-xoa-1.jpg

Cách 3: Với 2 cách trên mà máy bạn vẫn chưa sửa được lỗi màn hình iphone bị trắng xóa thì bạn nên đem máy ra cửa hàng sửa điện thoại uy tín, chất lượng để được hỗ trợ tư vấn và rất có thể bạn phải thay màn hình iphone mới. (Lưu ý: Tránh để máy bị lỗi qua lâu hoặc tự tháo máy ở nhà vì làm như vậy sẽ làm cho máy bị lỗi nặng hơn, gây khó khăn trong quá trình sửa chữa).

Tham khảo thêm: Cách xử lý màn hình điện thoại iPhone bị đơ, treo máy

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi, hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn sửa được lỗi màn hình iphone bị trắng xóa một cách hiệu quả.

Chúc bạn thành công.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *