""

Lỗi program cant start msvcr110.dll là gì? Những những những nguyên nhân và phương pháp xử lý

Nếu trên máy tính của các bạn bỗng hiển thị thông báo system error với nội dung The program cant start msvcr110.dll is missing from your computer. Try RenSetuping the peogram to xử lý this problem (đại loại thế) và cũng không biết nó là gì, những những nguyên nhân vì sao và phương pháp sửa nó như thế nào. Ở phần danh mục sửa sự cố máy tính thuộc website blog của chúng chúng tôi xin được chia sẻ đến mọi người về phương pháp sửa lỗi program cant start msvcr110.dll đơn giản và khá dễ dàng nhất

Sự cố này được hiển thị tương tự thông báo được mình chia sẻ ở hình ảnh phía bên dưới, lỗi program cant start msvcr110 là một trong những lỗi thường gặp khi các bạn sử dụng một số các ứng dụng, trò chơi hay phần mềm trong máy tính. Khi nhận thấy sự cố này làm phiền các bạn trên máy tính, các bạn hoàn toàn đôi khi chắc đôi khi có thể xử lý được nó tại nhà bằng phương pháp làm theo hướng dẫn của mình dưới đây nhé!

Loi program cant start msvcr110dll la gi Nguyen nhan va

Khi nào xảy ra lỗi cant start msvcr110.dll?

Lỗi program cant start msvcr110 (Lỗi msvcr110.dll) có ý nghĩa đầy đủ là “The Program can’t start because MSVCR110.dll is missing from your computer. Try reSetuping the program to xử lý this problem”.

Những những những nguyên nhân khiến máy tính của các bạn gặp phải sự cố này, là khi máy tính của các bạn chưa install phần mềm phát triển chương trình máy tính cho Microsoft Windows có tên là Visual Studio. Phần mềm này được viết bằng ngôn ngữ lập trình C++ và C#.

Hiện nay, Visual Studio có 2 phiên bản  32bit và 64 bit. Trong trường hợp các bạn đang sử dụng windows 32 bit thì các bạn tải Visual Studio 32 bit  và giống nếu các bạn dùng windows 64bit thì bản Visual Studio 64 bit là phiên bản mà máy tính của các bạn cần.

Setup Visual Studio có tầm quan trọng lớn trong việc xử lý lỗi program cant start msvcr110 bởi nó hỗ trợ các lập trình viên trong việc phát triển phần mềm, gỡ lỗi cấp mã nguồn và cấp hệ thống. Visual Studio được ví như trợ lý hữu hiệu giúp chiếc máy tính của các bạn xử lý đa số các sự cố liên quan đến phần mềm và Lỗi msvcr110 chỉ là một trong số đó.

Vậy nên, để xử lý lỗi program cant start msvcr110 các bạn chỉ cần kiểm tra lại install Visual Studio. Giải pháp install phần mềm này như thế nào? Blog của chúng chúng tôi mời các bạn theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé!

Giải pháp xử lý nhanh gọn nhất lỗi cant start msvcr110.dll

Giải pháp 1: Setup chương trình Microsoft Visual Studio

Để xử lý lỗi msvcr110 ở máy tính, phương pháp trước tiên là install chương trình Visual Studio ngay lập tức. Để install phần mềm này, các bạn đôi khi chắc đôi khi có thể làm theo hướng dẫn sau:

Trước tiên, các bạn cần phải quan tâm đến máy tính của mình đã có phần mềm này hay chưa nhé. Nếu như chưa, thì các bạn cần install chương trình này ngay theo các bước như sau

Bước thứ nhất: Các các bạn truy cập vào đường link dưới đây để install phần mềm chính xác: 

http://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=30679  => nhấn vào download.

1632508970 247 Loi program cant start msvcr110dll la gi Nguyen nhan va

Bước thứ hai: Một cửa sổ hiện nên hỏi các bạn muốn tải bản Visual nào nên hãy chọn phiên bản Visual Studio phù hợp nhất với máy tính của chúng ta.

Tại giao diện trang chủ, cửa sổ sẽ đưa ra cho các bạn câu hỏi chính là tải Visual bản nào. Như mình đã trình bày ở bên trên: Nếu như máy tính của các bạn đang dùng hệ điều hành Windows 32  -> VSU_4vcreadist_x86.exe; Nếu như máy tính của các bạn chạy hệ điều hành  windows 64bit thì các bạn chọn  VSSU_4vcreadist_x64.exe

1632508970 348 Loi program cant start msvcr110dll la gi Nguyen nhan va

Ngay sau khi các bạn đã chọn được Visual phù hợp mới máy tính của mình, bước bước bước bước tiếp theo chọn NEXT.

1632508970 30 Loi program cant start msvcr110dll la gi Nguyen nhan va

Ngay sau khi chọn NEXT, file Visual được install về máy. Các các bạn chỉ cần mở lên và install thì sẽ hết lỗi trên.  

Bước thứ ba: Ngay sau khi tải file về máy tính các bạn đôi khi chắc đôi khi có thể install như một ứng dụng bình thường.

Để tránh những thông báo phiền phức trong thời gian install, mình khuyên các bạn nên sử dụng lệnh Administrator để quá trình install nhanh chóng và thuận tiện nhé

1632508970 709 Loi program cant start msvcr110dll la gi Nguyen nhan va

Bước thứ tư: Ngay sau khi install xong phần mềm, các bạn cần khởi động lại máy tính (Restart Computer) để kiểm tra kết quả.

Giải pháp 2: Bổ sung thêm file MSVCR110.dll

Bước thứ nhất:  Để Bổ sung thêm file MSVCR110.dll về máy, các bạn cần tải file này về theo đường link sau: https://www.dll-files.com/msvcr110.dll.html

1632508970 588 Loi program cant start msvcr110dll la gi Nguyen nhan va

Đó là link tải file MSVCR110.dll ngay ngay ngay sau khi truy cập link, các bạn cần lựa chọn phiên bản 32 bit hay 64 bit để phù hợp với máy của mình.

Bước thứ hai: Ngay sau khi hoàn tất tải file, các bạn cần giải nén file msvcr110.zip.

Trong file này, các bạn cần quan tâm đến File msvcr110.dll chính là file là file  cần lấy, còn file readme.txt là file hướng dẫn cho các bạn phương pháp làm.

Các các bạn hãy copy file msvcr110.dll vào thư mục theo hướng đẫn sau

Với trường hợp Windows bản 32bit thì copy theo đường dẫn:

 

  • Đường dẫn 1: C:WindowsSystem (đối với Windows 95/98/Me)

 

  • Đường dẫn 2: C:WINNTSystem32 (đối với Windows NT/2000)

 

  • Đường dẫn 3: C:WindowsSystem32 (đối với Windows XP, Vista, 7, win 8, 8.1 và Windows 10)

 

Với trường hợp Windows bản 64bit thì copy theo đường dẫn như sau :

 

  • Đường dẫn: C:WindowsSysWOW64

 

Các các bạn cần lưu ý:  Ghi đè lên các file cũ nếu như có hiển thị các thông báo hỏi. Ngay sau khi hoàn thành bước trên, hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả.

Khi các bạn khởi động lại máy và vẫn gặp sự cố này, thì các bạn hãy thử lại bằng phương pháp sử dụng cmd để kích hoạt. Các các bạn cần mở cửa sổ cmd dưới quyền quản trị, chọn lệnh regsvr32 msvcr110.dll -> chọn Enter để thực hiện.

Giải pháp 3 : Setup lại phần mềm, ứng dụng mới

Như mình đã chia sẻ ở bên trên đó chính là lỗi program cant start msvcr110.dll thường đường thông báo ở một phần mềm, ứng dụng nào đó install trên máy tính của anh chị và nếu như 2 phương pháp thực hiện đối với hệ thống cũng như install lại file không giúp anh chị sửa được sự cố này, đừng vội nản nhé, phương pháp xóa bỏ phần mềm, ứng dụng này và install lại sẽ khả quan hơn đấy. Cụ thể là khi anh chị tải về một ứng dụng trên mạng cho máy tính và tiến hành install thì thấy lỗi xảy ra hãy nghĩ đến xoá bỏ chương trình, rồi cài lại từ đầu với phiên bản mới nhất từ nhà sản xuất.

Giải pháp 4: Quét Virus trên máy tính

Trường hợp này anh chị và các các bạn đôi khi chắc đôi khi có thể làm phương án dự phòng bởi khi install, sử dụng phần mềm ứng dụng nào đó nhưng thiết bị của mọi người dính phải trojan, virus dẫn đến việc nó phá hủy các file trong đó có msvcr110.dll và thao tác này sẽ giúp mọi người kiểm tra bằng việc quét virus giúp anh chị chắc chắn rằng máy tính mà anh chị dùng là sạch sẽ và loại bỏ những những nguyên nhân này (trường hợp này nếu đúng thì mọi người lại quay lại phương án 3 đó là cài lại chương trình sẽ xử lý được thông báo lỗi msvcr110.dll ngay nhé

Giải pháp 5: Khôi phục hệ thống của máy tính

Đó là trường hợp không ai mong muốn nhất bởi khi thực hiện phương pháp này thì mọi lỗi ngay cả thông báo program cant start msvcr110.dll cũng sẽ được xử lý nhanh chóng nhưng nó lại có khuyết điểm đó chính là mất hết dữ liệu trước đó của mọi người. Giải pháp làm này sẽ khôi phục để trở lại tập tin hệ thống và các thiết lập của anh chị ở thời điểm ban đầu với hệ thống ổn định nhất

Đối với cách này thì mọi người nên suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng để tránh sau này mất mát những dữ liệu nhé. Ngoài ra, nếu áp dụng thì nên sao chét toàn bộ mọi dữ liệu sau đó quét virus rồi hẵng sao lưu lại khi đã khôi phục nha

Giải pháp 6: Cài lại hệ điều hành cho máy tính

Trong trường hợp thực hiện hết toàn bộ các cách trên nhưng khi sử dụng lại chương trình mọi người vẫn thấy hiển thị thông báo lỗi msvcr110.dell thì việc cài lại hệ điều hành cho máy tính là điều hoàn toàn cần thiết. Đó là phương pháp cuối cùng mà anh chị đôi khi chắc đôi khi có thể thử, đôi khi chắc đôi khi có thể là phương pháp “tối ưu nhất” rồi đấy. Nếu như không thể xử lý được nữa thì đôi khi chắc đôi khi có thể phải đem máy tính đến cửa hàng nữa thôi

Tổng kết

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn 2 phương pháp nhanh gọn nhất để xử lý lỗi program cant start msvcr110. Hy vọng thông báo  “The Program can’t start because MSVCR110.dll is missing from your computer. Try reSetuping the program to xử lý this problem” này sẽ không làm phiền được các bạn nữa. Chúc các bạn install thành công và nhớ tìm kiếm các chủ đề sửa sự cố máy tính của blog của chúng chúng tôi thường xuyên để cập nhật cũng như có những kiến thức sửa lỗi giúp thiết bị không gặp phải những lỗi không đáng có nhé

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *