""

Fix lỗi màn hình iphone 5 bị đen không lên hình

Khi bạn gặp phải tình trạng màn hình iPhone 5 bị đen không lên hình. Đây là một biểu hiện cho thấy máy của bạn đang gặp vấn đề khá là nghiêm trọng cần phải được khắc phục ngay. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

man-hinh-iphone-5-bi-den-1.jpg

Dấu hiệu xảy ra khi bị đen màn hình

Màn hình iPhone bị đen thường có hai loại bạn có thể gặp phải.

Thứ nhất, màn hình bị đen nhưng vẫn nhận được cuộc gọi, có chuông thông báo cho thấy chức năng của máy vẫn hoạt động bình thường, chỉ có điều là bạn sẽ không hình thấy gì.

Thứ hai, các chức năng đều không hoạt động được bất kì khi có cuộc gọi đến, có thể nói như máy đã chết vào trạng thái ngủ sâu.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 5 bị đen không nên hình

– Do máy bị va đập, bị tác dụng một lực mạnh hoặc bị ngấm nước làm ảnh hưởng tới nguồn hoặc làm đèn màn hình bị cháy.

– Do máy phải chạy quá nhiều phần mềm, ứng dụng cùng một lúc hoặc không tương thích dẫn đến việc bị xung đột phần mềm.

– Do thời gian sử dụng đã khá lâu hoặc hoạt động liên tục trong thời gian dài

– Do để điện thoại hết pin trong thời gian dài dẫn pin bị cạn kiệt, sạc pin sẽ không lên.

Cách Fix lỗi (khắc phục) màn hình iPhone 5 bị đen

Để khắc phục được lỗi này, bạn cần hiểu rõ được mình đang ở trong trường hợp nào để từ đó có hướng xử lý chính xác. Bạn có thể tự mình khắc phục lỗi bằng cách như sau:

Cách 1: Đưa máy về chế độ FDU bằng cách giữ nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây rồi thả nút bỏ nút nguồn và giữ nút Home cho đến khi logo hình quả táo của iPhone xuất hiện là quá trình hoàn tất.

man-hinh-iphone-5-bi-den-2.jpg

Nếu cách này mà màn hình iPhone 5 bị đen vẫn còn thì bạn hãy dùng sạc pin để kích máy bằng cách sau:

Cách 2: Đảm bảo rằng máy của bạn đã tắt nguồn, không còn hoạt động. Tiến hành cắm sạc pin trong khoảng 2 tiếng, rôi rút sạc ra. Sau đó ấn nút nguồn để chờ khởi động lại máy.

Nếu cả hai cách này mà máy vẫn không khắc phục được có thể nguyên nhân bị lỗi là do phần cứng. Do đó bạn nên mang máy ra trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp uy tín để được tư vấn kiểm tra và khắc phục.

Trường hợp máy khởi động lại được nhờ hai cách ở trên nhưng có thể tái diễn lại lỗi đó thì bạn cũng nên mang máy ra cửa hàng để sửa chữa, để tránh gây phải những rắc rối khi bạn sử dụng.

Tham khảo thêm : Cách mở khóa iPhone bị quên mật khẩu màn hình

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các biểu hiện, nguyên nhân, cách Fix lỗi(khắc phục) màn hình iPhone 5 bị đen. Mong rằng nó sẽ giúp được bạn giải quyết các vấn đề tương tự bạn gặp phải.
Chúc bạn thành công.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *