""

3 cách khắc phục màn hình iPhone 5 bị đơ hiệu quả

Màn hình iPhone 5 bị đơ là một lỗi khá phổ biến mà người dùng hiện nay hay gặp phải. Cho dù iPhone 5 được đánh giá cao, coi như là một siêu phẩm với thiết kế tinh tế sang trọng và nhiều tính năng ưu điểm vượt trội hơn so với cách dòng smarphone ra mắt cùng thời điểm cũng đã mắc phải lỗi này, không thể nào tránh được. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc xảy ra các lỗi này? Cách xử lý, khắc phục nó ra làm sao? Bạn hay theo dõi tiếp phần bài viết dưới đây nhé.

man-hinh-iphone-5-bi-do-4.jpg

Nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 5 bị đơ

Tình trạng iPhone 5 bị đơ màn hình làm cho bạn không thao tác được bất kì chức năng nào trên trên màn hình của máy. Bạn cảm thấy rất lo lắng khi gặp phải trường hợp như thế này, không rõ nguyên nhân tại sao. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, đây là một lỗi bình thường mà smaxphone nào cũng gặp phải bởi các nguyên nhân sau đây:

  • Đầu tiên có thể kể đến là máy của bạn bị rơi vỡ, va đập, bị vật nặng đè nên hay bị vậy nhọn chọc vào tác dụng với một lực mạnh hay bị ngấm nước.
  • Do cài đặt nhiều phần mềm,ứng dụng dẫn đến tình trạng bị xung đột phần mềm hoặc sử dụng quá nhiều các thao tác sai như đóng mở đột ngột
  • Do bạn chơi game hay sử dụng với ứng dụng có cấu hình nặng, không tương thích với máy, dẫn đến việc máy làm việc quá tải, không xử lý kịp các chương trình đó.
  • Do có nhiều chương trình chạy ngầm trong máy khiến máy hoạt động liên tục với công suất cao hoặc bộ nhớ máy bị đầy, không còn dung lượng trống cùng là một trong nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình iPhone bị đơ.
  • Do bạn thay phải màn hình kém chất lượng, không tương thích với máy trước đó.
  • Do sử dụng quá lâu ngày mà chưa khởi động lại máy, khiến bộ nhớ đệm bị đầy.
  • Vừa cắm sạc vừa sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân.

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình iPhone 5 bi đơ hiệu quả

man-hinh-iphone-5-bi-do-3.jpg

Khi màn hình bị đơ chắc chắn việc đầu tiên bạn nghĩ tới khắc phục tình trạng là tắt nguồn để khởi động lại. Nhưng việc này nếu không thực hiện được thì phải như thế nào? Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần thực hiện lần lượt 3 cách sau đây:

Cách 1: Reboot lại iPhone bằng cách: nhấn, giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây cho đến khi màn hình xuất hiện logo quả táo của Apple là quá trình hoàn tất. Trường hợp máy reboot mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì bạn thực hiện cách tiếp theo đây.

Cách 2: Restore iphone là quá trình đưa máy về chế độ mặc định ban đầu. Quá trình này sẽ làm mất hết dữ liệu trong máy nên nhớ cần sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục. Cách làm như sau:

– Khởi động phần mềm iTunes trên máy tính

– Dùng dây cáp kết nối iPhone với máy tính. Khi kết nối thành công, bạn click chuột trái vào biểu tượng của thiết bị (như hình dưới đây).

man-hinh-iphone-5-bi-do.jpg

– Sau đó chọn “Back Up Now” để sao lưu giữ liệu. Tiếp đến chọn “Restore” trên Summary để thực hiện Restore iphone.

man-hinh-iphone-5-bi-do-1.jpg

Cách 3: Nếu với 2 cách trên mà vẫn không xử lý được vấn đề màn hình iPhone 5 bị đơ thì xác định nguyên nhân do phần cứng. Nên cách duy nhất là bạn mang máy của mình ra trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, uy tín chất lượng để được các nhân viên ở đó tư vấn kiểm tra và xử lý khắc phục lỗi một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm: Cách mở khóa iPhone bị quên mật khẩu màn hình

Vừa rồi là toàn bộ thông tin chia sẻ vễ nguyên nhân, cách sửa chữa cũng điện thoại của bạn khi gặp phải lỗi màn hình iPhone 5 bị đơ. Mong rằng các điều đó hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ cho bài viết này.

Chúc bạn thành công

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *