""

Nguyên nhân màn hình iPhone 5 bị hở sáng và cách khắc phục

Màn hình iPhone 5 bị hở sáng là một lỗi mà người dùng rất hay gặp phải khi sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị lỗi hở sáng màn hình là gì? Cách khắc phục nó ra làm sao? Bạn sẽ được hiểu rõ các vấn đề này qua bài viết sau đây.

man-hinh-iphone-5-bi-ho-1.jpg

Màn hình điện thoại iPhone 5 bị hở

iPhone 5 được trang bị một công nghệ màn hình cực tốt. Với việc được cấu tạo bằng màn hình Retina,sử dụng công nghệ In-Cell tạo nên một iPhone 5 có một độ sáng tốt, cho chất lượng hiển thị sắc nét vượt trội. Tuy vậy nếu sử dụng không cẩn thận sẽ rất dễ gặp một số lỗi như màn hình bị hở sáng chắng hạn.

Dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn bị lỗi hở sáng là khi sử dụng bạn sẽ thấy xuất hiện các vết sáng xung quanh viền màn hình, bạn sẽ nhìn thấy rõ hơn khi để điện thoại ở trong bóng tối.

Nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone 5 bị hở sáng

man-hinh-iphone-5-bi-ho.jpg

Nguyên nhân iPhone 5 bị hở màn hình

Như các bạn biết, cái gì xảy ra lỗi đều có nguyên nhân và lí do của nó. Màn hình iPhone 5 bị hở sáng cũng vậy, lỗi này được xác định bởi các nguyên nhân chính sau đây:

  • Do máy bị rơi va đập, móp méo các cạnh dẫn đến bong ron của máy, làm hở các viền cạnh.
  • Do pin điện thoại bị chai phồng dẫn đến đẩy vếnh màn hình.
  • Do bạn thao lắp bị kênh hoặc xướng máy bị cong khiến màn hình bị bong nên không thể lắp khớp lại được khiến ánh sáng màn hình rỏ rỉ ra bên ngoại.

Cách khắc phục màn hình iPhone 5 bị hở sáng

Tình trạng màn hình iPhone 5 bị hở ánh sáng tuy không ảnh hưởng đến các chức năng mà bạn sử dụng nhưng nó lại làm mất vẻ thẩm mỹ của chiếc máy của bạn. Ngoài ra bạn cần lưu ý: nếu để tình trạng này lâu sẽ có thể phát sinh thêm các lỗi khác, làm cho máy càng bị lỗi nặng hơn. Ví dụ như: màn hình bị kênh lên khiên các bụi bẩn dễ chui vào hoặc dễ bị ngấm nước sẽ làm hỏng các linh kiện trong máy gây ra các lỗi màn hình bị trắng xóa, màn hình bị nhiễu màu…

man-hinh-iphone-5-bi-ho-2.jpg

Cách khắc phục lỗi  iPhone 5 bị hở màn hình

Để sửa lỗi màn hình iPhone 5 bị hở sáng bạn sẽ không tự sửa được vì nó liên quan đến việc bóc tách màn hình và phải thay màn hình mới hoặc có thể khung viền khác, rất nhiều thứ liên quan đến nó. Vì vậy, cách sửa chữa tốt nhất trong trường hợp này là mang ra trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, uy tín để được tư vấn, kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có thời gian để đi sửa chữa thay thế màn hình mới. Bạn có thể khắc phục lỗi màn hình bị hở sáng tạm thời bằng cách điều chỉnh độ sáng độ tương phản của máy để bớt nhận thấy dấu hiệu bị hở sáng của màn hình.

Tham khảo thêm: Cách xử lý màn hình iPhone bị đơ, treo máy hiệu quả

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi màn hình iPhone 5 bị hở sáng. Và từ đó bạn có thể đưa ra cách xử lý chính xác nếu gặp phải tình trạng này.

Chúc các bạn thành công

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *