""

Cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5 bị kẻ sọc

Tình trạng màn hình iPhone 5 bị kẻ sọc là lỗi lo lắng mà tất cả người sử dụng nào gặp phải. Tuy rằng lỗi kẻ sọc này không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng của máy, các chức năng cảm ứng trên máy vẫn hoạt động bình thường. Nhưng phần hiển thị lại bị che một số điểm hoặc có thể là kín cả màn hình, làm cho bạn khó thực hiện các thao tác mình muốn, gây cảm giác khó chịu. Đa phần lỗi iPhone bị kẻ sọc là do sự tác động lực từ bên ngoài vào màn hình dẫn đến các lỗi bên trong máy như dây cáp màn hình bị lỏng hoặc đứt, các bo mạch trong main bị chập…

Các biểu hiện màn hình iPhone 5 bị kẻ sọc

man-hinh-iphone-5-bi-ke-soc-1

Biểu hiện iPhone 5 bị kẻ sọc màn hình

Khi màn hình bị kẻ sọc, bạn có thể nhìn thấy các kẻ sọc đủ các kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc trên màn hình. Do máy bị lỗi màn hình bị một lực tác động lên khác nhau nên nó cho ra một các biểu hiệu khác nhau nên chúng rất đa dạng về các biểu hiện có thể gặp phải. Ở đây là một số biểu hiện mà người dùng hay gặp nhất. Ví dụ như:

Các kẻ sọc kéo dài dọc theo màn hình bị một vài chỗ hoặc cũng có thể kín cả màn hình với đủ các màu sắc hay cũng chỉ có một màu đen, trắng.

Có thể xuất hiện cả các kẻ sọc ngang hoặc kẻ sọc dọc xen kẽ hoặc đan chen vào nhau với kích thước các kẻ nhỏ khoảng 0.01 mm. Hoặc kẻ sọc giống như dạng bị nhiễu che phủ cả màn hình…

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 5 bị kẻ sọc

man-hinh-iphone-5-bi-ke-soc-2.jpg

Nguyên nhân khiến iPhone 5 bị kẻ sọc màn hình

Đa phần nguyên nhân đến màn hình iPhone 5 bị kẻ sọc là do quá trình sử dụng của người dùng chứ không phải do lỗi của nhà sản xuất. Bởi vì để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng iPhone đã phải trải qua biết bao nhiêu các khâu kiểm tra sàng lọc kỹ càng nghiêm ngặt. Tuy vậy vẫn còn một vài trường hợp hy hưu do lỗi hệ thống dẫn đến màn hình bị kẻ sọc như vậy.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do máy dính nước, bị rơi vỡ, va đập, bị tác động một lực mạnh lên màn hình dẫn đến bị lỏng, đứt, chập các bo mạch bên trong máy, ảnh hưởng tới main cũng như card màn hình. Hoặc một nguyên nhân nữa là do thay phải màn hình giả kém chất lượng, không tương thích với máy.

Khắc phục màn hình iPhone 5 bị kẻ sọc

man-hinh-iphone-5-bi-ke-soc-3

Khắc phục iPhone 5 bị kẻ sọc màn hình

Nếu bạn gặp phải trường hợp bị lỗi màn hình bị kẻ sọc như vậy. Bạn có thể thử khắc phục nhanh bằng cách sau đây:

  • Reset, khởi động lại giúp máy thiết lập lại các chế độ ban đầu.
  • Tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách Restore để khắc phục các lỗi phần mềm.
  • Hoặc có thể dùng cách gõ nhẹ vào màn hình máy, nếu phải các trường hợp lỗi do lỏng card màn hình hay chân socket thì may mắn có thể khắc phục được.

Với các phương pháp trên đều là áp dụng với nguyên nhân lỗi là phần mềm, và chỉ dựa vào yếu tố may mắn là nhiều chứ không phải là cách khắc phục chuẩn xác.

Để khắc phục lỗi màn hình bị kẻ sọc một cách tốt nhất là bạn nên mang điện thoại ra cửa hàng sửa chữa uy tín gần nhất để được tư vấn kiểm tra và có thay thế màn hình nếu cần thiết.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách mở khóa iPhone khi bị quên mật khẩu màn hình

Trên đây là toàn bộ những thông tin về biểu hiện, nguyên nhân cũng như các cách khắc phục màn hình iPhone 5 bị kẻ sọc một cách tốt nhất. Mong rằng các thông tin này sẽ hưu ích đối với bạn.

Chúc bạn thành công.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *