""

Giải thích hiện tượng màn hình iPhone 5 bị mờ và cách khắc phục hiệu quả

Hiện tượng màn hình iPhone 5 bị mờ là một lỗi mà rất hay gặp phải khi sử dụng điện thoại lâu ngày. Điều này khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu mỗi khi sử dụng, bởi vì màn hình bị mờ dẫn đến phần hiển thì hình ảnh không được rõ nét, khó thao tác cảm ứng. Vậy để giải thích rõ hơn hiện tượng này cũng như cách khắc phục nó ra sao bạn hay đi tiếp vào nội dung bên dưới đây.

Nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone bị mờ

man-hinh-iphone-5-bi-mo-2.jpg

Nguyên nhân khiến iPhone 5 bị mờ màn hình

Để giải thích được rõ màn tại sao màn hình iPhone lại bị mờ. Có thể là do một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Do máy sử dụng lâu ngày, dẫn đến tình trạng màn hình tinh thể LCD bị hư hỏng, mài mòn, các chức năng hiện thị không hoạt động xử lý chậm, không còn hoạt động được tốt nữa. Điều này sẽ thay đổi, tạo nên chất lượng màn hình không còn được tốt nữa.
  • Do máy bị rơi vỡ, va đập dẫn đến làm lỏng các kết nối bên trong máy hoặc bị hở các khe cạnh làm bụi bẩn chui vào làm mờ đi màn hình.
  • Do máy bị ngấm nước, dẫn đến làm oxi hóa các bo mạch, khi gặp nhiệt độ nóng sẽ bốc hơi lên làm mờ màn hình.
  • Do bật phải chức năng làm mờ của máy.
  • Hay do thay phải màn hình kém chất lượng, hàng giả, không tương thích với cấu hình máy.

Cách khắc phục màn hình iPhone 5 bị mờ

man-hinh-iphone-5-bi-mo-1.jpg

Cách khắc phục lỗi iPhone bị mờ màn hình

Từ các nguyên nhân bạn có thể thấy rằng lỗi màn hình iPhone 5 bị mờ liên quan đến phần cứng là chủ yếu những cũng không ít trường hợp chỉ bị mờ phần mềm hoặc yếu tố bên ngoài. Vì vậy trước khi mang máy đến trung tâm cửa hàng để sửa chữa thì hay thử một số cách khắc phục tại nhà, biết đâu có thể giải quyết được một số vấn đề này.

  • Nếu bạn có dụng cụ và biết cách tháo màn hình thì có thể mở màn hình ra để vệ sinh,lau sạch các bụi bẩn cũng như hơi nước bên trong máy.
  • Tắt chế độ màn hình mờ xám đi bằng cách: Vào phần cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> chọn Trợ năng -> tắt mục Thang màu xám.
  • Khởi động lại máy bằng cách nhấn đồng thời nút Home và giữ nút nguồn khoảng 10 giây sau đó thả nút nguồn và giữ nút Home khoảng chờ đến khi xuất hiện biểu tượng logo quả táo của Apple. Và chờ xem tình trạng màn hình iPhone 5 bị mờ được khắc phục hay không.
man-hinh-iphone-5-bi-mo-5.jpg
  • Restory lại máy bằng cách dùng dây cáp kết nối iPhone với máy tính( yêu cầu máy tính đã có phần mềm iTunes, chưa có thì bạn download tại đây). Cũng thực hiện như các bước ở trên, nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong 10s, tiếp theo giữ nút Home rồi thả bỏ nút nguồn ra, khi này màn hình xuất hiện biểu tượng biểu tượng iPhone 5 trên phần mềm iTunes ở máy tính. Sau đó, chọn lệnh Restore để đưa iPhone về chế độ mắc định của máy.
  • Chú ý: việc Restore sẽ làm mất toàn bộ giữ liệu của bạn trong máy, cần sao lưu(Back up) lại dữ liệu trước khi tiến hành quá trình khôi phục cài đặt này.

Nếu bạn làm theo như các cách hướng dẫn này mà vẫn không thể khắc phục được lỗi màn hình bị mờ thì lúc này bạn mang máy đến trung tâm, cửa hàng chuyên nghiệp uy tín để được tư vấn kiểm tra kỹ càng và được hỗ trợ khắc phục lỗi một cách chuẩn xác nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm: Tổng hợp các lỗi iPhone bị hư màn hình thường gặp

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của mình, hy vọng nó sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng màn hình iPhone 5 bị mờ nếu bạn gặp phải.

Chúc bạn thành công

5/5 - (1 bình chọn)
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *