""

Cách xử lý nhanh khi màn hình iPhone 5 bị nhấp nháy

Hiện tượng màn hình iPhone 5 bị nhấp nháy là một lỗi bạn rất dễ gặp phải, nếu như bạn để điện thoại của bạn bị rơi vỡ, va đập hay sử dụng cài đặt nhiều phần mềm. Vậy làm cách nào để xử lý khắc phục hiện tượng này, bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây

man-hinh-iphone-5-bi-nhap-nhay-1.

Điện thoại iPhone 5 bị nhấp nháy màn hình

iPhone 5 là một trong những dòng điện thoại cao cấp và được mọi người đánh giá về thiết kế cũng như chức năng cực kỳ tốt ngay kể từ khi ra mắt năm 2012 đến bây giờ. Tuy nhiên qua thời gian sử dụng dài như vậy thì siêu phẩm iPhone 5 này cũng đã gặp phải một số lỗi. Đặc biệt là lỗi màn hình bị nhấp nháy rất nhiều người gặp phải. Vậy nguyên nhân ở đây là gì? Bạn hãy đọc tiếp phần sau đây để có thể hiểu hơn.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình iPhone 5 bị nhấp nháy

man-hinh-iphone-5-bi-nhap-nhay-2.jpg

Nhuyên nhân màn hình iPhone 5 bị nhấp nháy

Thông thường khi màn hình iPhone 5 bị lỗi nhấp nháy bạn sẽ thấy rằng: màn hình điện thoại tự yên tối đi và sáng lại ngay sau đó trong khoảng thời gian rất nhanh. Có thể nhấp nháy một vài lần xong rồi dùng, đến một lúc nào đấy màn hình lại tiếp tục nháy như vậy, nó cứ kéo dài như thế không biết đến bao giờ. Hoặc có thể sẽ nháy liên tục không ngừng nghỉ, khiến bạn hoa mắt, không thực hiện được bất kì chức năng cảm ứng nào trên điện thoại. Và một số nguyên nhân sau đây:

  • Do máy bị va đập, rơi vỡ, bị vật nặng đè lên tác động một lực mạnh có thể khiến cho lỗi main, card màn hình bị lỏng, đứt hay làm các bo mạch bên trong máy bị chập ảnh hưởng tới chức năng vận hành của máy gây ra hiện tượng màn hình bị nhấp nháy.
  • Do sử dụng quá nhiều ứng dụng hoặc cài đặt nâng cấp hệ điều hành không phù hợp với máy.
  • Do bạn thay phải màn hình giả kém chất lượng, không tương thích với máy.

Các biện pháp khắc phục khi màn hình iPhone 5 bị nhấp nháy

man-hinh-iphone-5-bi-nhap-nhay.jpg

Cách khắc phục iPhone 5 bị nhấp nháy màn hình

Nếu như bạn gặp phải trường hợp màn hình iPhone 5 bị nhấp nháy như vậy. Thì bạn nên thử khắc phục bằng các cách sau đây trước khi mang ra cửa hàng để sửa chữa. Biết đâu nó sẽ mang lại một kết quả khá bất ngờ dành cho bạn.

Cách 1: Xóa bỏ những ứng dụng, phần mềm nặng không cần thiết và đưa máy về chế độ ban đầu trước khi nâng cấp hệ thống.

Cách 2: Reboot, khởi động lại máy bằng cách nhấn đồng thời nút Home và giữ nút nguồn khoảng 10 giây sau đó thả nút nguồn và tiếp tục giữ nút Home cho đến khi biểu tượng logo quả táo của Apple xuất hiện là quá trình đã hoàn tất và đợi xem kết quả nhé. Nếu vẫn còn hiện tượng đó bạn thử làm tiếp theo cách sau đây

man-hinh-iphone-5-bi-nhap-nhay -3.jpg

Cách 3: Restore iPhone (khôi phục máy về chế độ mặc định)

  • Bước đầu tiên là kiểm tra máy tính xem đã cài đặt phần mềm iTunes chưa. Nếu chưa có thì tải phần mềm iTunes tại đây.
  • Sau đó sử dụng dây cáp USB kết nối iPhone với máy tình thông qua iTunes
  • Thực hiện các thao tác như bước 1, nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong 10s, tiếp theo giữ nút Home rồi thả bỏ nút nguồn ra, khi này màn hình xuất hiện biểu tượng biểu tượng iPhone 5 trên phần mềm iTunes ở máy tính. Sau đó, chọn Restore để đưa iPhone về chế độ mắc định của máy
  • Chú ý: Việc Restore trên iPhone sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu của bạn trong máy. Cần sao lưu (Back up) lại trước khi tiến hành quá trình khôi phục cài đặt này nếu bạn không muốn mất hết dữ liệu trong máy.

Với cả hai cách này mà máy của bạn vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn nên mang máy ra cửa hàng sửa chữa uy tìn để được tư vấn kiểm tra nguyên nhân một cách chính xác nhất, từ đó đưa ra biện pháp khắc phục cụ thể cho máy của bạn, có thể là sẽ phải thay màn hình mới.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5 bị kẻ sọc

Trên đây là toàn bộ các thông tin cũng như cách xử lý hiện tượng màn hình iPhone 5 bị nhấp nháy nếu như bạn gặp phải. Mong rằng các thông tin này giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng hơn.

Chúc bạn thành công.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *