""

Nguyên nhân và khắc phục lỗi màn hình iPhone 5 bị ố vàng

Khi bạn gặp phải tình trạng màn hình iPhone 5 bị ố vàng. Thì đa phần nguyên nhân ở đây là do máy sử dụng trong thời dài khiến các tính năng trên màn hình bị giảm đi làm xuất hiện tình trạng bị ố vàng. Vậy khắc phục được lỗi này như thế nào. Bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

man-hinh-iphone-5-bi-o-vang.jpg

Màn hình điện thoại iPhone 5 bị ố vàng

Tình trạng màn hình iPhone 5 bị ố vàng là sự xuất hiện các điểm có màu vàng, khoanh thành các vùng nhỏ nằm rải rác trên màn hình. Làm mờ đi, hoặc che khuất luôn các điểm ảnh khiến làm giảm tầm nhìn trên màn hình của bạn. Mặc dù, iPhone 5 đã được trang bị một công nghệ màn hình LCD cực kì tốt như vậy vẫn không thể tránh khỏi việc bị lỗi cảm ứng, bị các điểm chết hay màn hình bị ố vàng sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này xảy ra. Bạn hãy tìm hiểu tiếp phần dưới đây.

Nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone 5 bị ố vàng

man-hinh-iphone-5-bi-o-vang-3.jpg

Nguyên nhân màn hình iPhone 5 bị ố vàng

  • Nguyên nhân đâu tiên kể đến ở đây là do màn hình kém chất lượng nên khi sử dụng trong một thời gian dài gây ra hiện tượng bị ố vàng.
  • Do máy bị ngấm nước dẫn đến làm chết các điểm ảnh trên màn hình cảm ứng.
  • Do lỗi của nhà sản xuất bởi trong quá trình dán keo màn hình, lớp keo không được tốt dẫn đến khi sử dụng lâu nhiệt độ máy nóng nên làm keo dán màn hình chảy ra dẫn đến việc màn hình bị ố vàng.
  • Hay do máy bị rơi vỡ, va đập cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng màn hình bị ố vàng.

Cách khắc phục khi gặp phải tình trạng màn hình iPhone 5 bị ố vàng

man-hinh-iphone-5-bi-o-vang-1.jpg

Cách khắc phục màn hình iPhone 5 bị ố vàng

Tuy vào mỗi nguyên nhân gây nên tình trạng này sẽ có cách khắc phục khác nhau. Nhưng đa phần là lỗi này liên quan tới phần cứng nhiều hơn chính vì thế cách giải quyết vấn đề này tốt nhất là thay màn hình mới chính vì thế bạn nên mang máy ra trung tâm cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp uy tín để có thể kiểm tra chính xác là do nguyên nhân gì, để từ đó có hướng khắc phục tốt nhất.

Còn ngoài ra với trường hợp nguyên nhân do keo tản nhiệt bạn có thể đợi một thời gian xem nó có hết không. Những cách làm này không khả quan cho lắm.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách xử lý nhanh màn hình iPhone 5 bị nhấp nháy

Trên đây là toàn bộ các thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục màn hình iPhone 5 bị ố vàng. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn nếu chẳng may gặp phải trường hợp tương tự như thế này.

Chúc bạn thành công

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *