""

Nguyên nhân và cách sửa mặt kính iPhone 5 bị hở

Mặt kính iPhone 5 bị hở là các viền xung quanh của mặt kính không khít để lộ ánh sáng của màn hình ra bên ngoài. Khiến cho chiếc điện thoại iPhone mất đi vẻ thẩm mỹ sang trọng của nó. Vậy để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sự cố hở sáng mặt kính trên iPhone như thế nào? bạn hãy theo dõi tiếp bài viết sau.

mat-kinh-iphone-5-bi-ho

Những dấu hiệu của mặt kính iPhone 5 bị hở

Để có thể biết được chính xác mặt kính có phải bị hở hay không bạn hãy xem qua các dấu hiệu sau:

– Lúc bật sàng màn hình bạn sẽ thấy các vết sáng ở một số điểm hở xung quanh viền mặt kính sẽ hắt sáng ra phía ngoài. Bạn có thể thấy rõ mặt kính bị hở sáng hơn khi để điện thoại ở trong bóng tối.

– Khi bạn bóp nhẹ xung quanh viền mặt kính có cảm giác óp ẹp không chắc chắn.

Nguyên nhân nào dẫn đến mặt kính iPhone 5 bị hở

mat-kinh-iphone-5-bi-ho-2

Mặt kính là phần ngoài cùng có tác dụng bảo vệ tất cả các phần còn lại như màn hình cảm ứng, camera, phần cảm biến…Và thường được lắp rất khín, vừa vặn với máy. Nhưng trong quá trình sử dụng lại bắt gặp phải tình trạng bị hở có thể do nguyên nhân sau:

  • Do trong quá trình sử dụng không máy bạn để máy iPhone bị rơi vỡ, va đập, bị lực mạnh tác động lên khiến các viền bị méo mó biến dạng, các khớp giữa mặt kính bị bung ra.
  • Do sử dụng điện thoại lâu ngày hoặc trong môi trường nhiệt độ cao khiến keo gắn bị chảy, không bám dính nữa khiến mặt kính bị hở.
  • Có thể do pin của máy bị phồng đã đẩy mặt kính bong lên làm cho màn hình mặt kính bị hở.
  • Do các hành động của người khắc đã lấy vật nhọn, sắc chọc vào viền xung quanh của mặt kính

Làm thế nào để sửa iPhone 5 bị hở mặt kính

mat-kinh-iphone-5-bi-ho-1

Tình trạng mặt kính iPhone 5 bị hở không ảnh hưởng đến bất cứ chức năng sử dụng nào của máy. Tuy nhiên nếu để nó lại gây ra các lỗi khác làm hư hỏng iPhone của bạn. Vì khi mặt kính bị hở sẽ làm bụi bẩn, nước dễ dàng chui vào bên trong máy, bám vào các linh kiện và làm hư hỏng chúng. Cho nên bạn cần khắc phục sửa lỗi iPhone bị hở ngay bằng cách sau.

– Kiểm tra xem mặt kính có phải bị hở do keo bị hết chất dính không thì bạn dùng keo dán lại để làm khít các kẽ hở.

– Mang điện thoại ra các trung tâm cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra lỗi, tư vấn sửa mặt kính iPhone  bị hở một cách dễ dàng. Vì lỗi chủ yếu liên quan đến phần cứng nhiều hơn nên bạn không thể tự sửa lỗi mặt kính bị hở được mà cần phải mang tới cửa hàng.

Tham khảo thêm: Fix lỗi màn hình iPhone 5 bị đen không lên hình

Trên đây là những thông tin nguyên nhân và cách sửa mặt kính iPhone 5 bị hở một cách hiệu quả mà tôi đã tổng hợp lại. Mong rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn.

Chúc bạn thành công!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *