""

Máy lạnh nên mở bao nhiêu độ để tiết kiệm và tốt nhất

Vào những ngày hè nóng nực, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao, thắc mắc máy lạnh nên mở bao nhiêu độ là câu hỏi của nhiều người dùng. Để có thêm thông tin về cách sử dụng điều hòa hợp lý và tiết kiệm, các bạn theo dõi bài viết sau đây nhé.

Lời khuyên máy lạnh nên mở bao nhiêu độ

may-lanh-nen-mo-bao-nhieu-do

Trên thực tế, nhiều người có thói quen để điều hòa ở nhiệt độ thấp vào những ngày nóng bức để giải nhiệt, tuy nhiên thói quen này không hề tốt.

Khi mới mở điều hòa, bạn có thể để nhiệt độ thấp, có thể là 18 độ C nhưng khi phòng đã mát, phải tăng nhiệt độ lên.

Nhiệt độ thích hợp và tốt nhất để cơ thể bạn thích nghi là khoảng 26 – 28 độ C. Ở mức nhiệt này, cơ thể chúng ta sẽ không phải chống nóng hoặc chống lạnh và cũng không bị choáng váng khi bước ra ngoài trời.

Máy lạnh nên mở bao nhiêu độ là phù hợp với trẻ em

Nhiệt độ cơ thể của trẻ em lúc nào cũng cao hơn người lớn, đây là điều bạn cần đặc biệt chú ý khi mở điều hòa mà trong phòng có trẻ nhỏ. Để nhiệt độ quá thấp rất dễ khiến trẻ nhỏ bị mặc các bệnh về hô hấp.

may-lanh-nen-mo-bao-nhieu-do
Để điều hòa trong khoảng 26 – 28 độ C

Với trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi, nhiệt độ máy lạnh phù hợp là từ 26-28 độ C. Riêng với trẻ sơ sinh thì 29-30 độ C sẽ là mức nhiệt độ hợp lý.

Bên cạnh những thông tin về máy lạnh mở bao nhiêu độ là phù hợp, bạn cũng cần nắm cho mình những điều cần lưu ý sau đây khi dùng máy lạnh.

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa

  • Nên bật quạt thông gió khi mở điều hòa

  • Không nên bật điều hòa và ngủ quá 4 tiếng để đảm bảo sức khỏe

may-lanh-nen-mo-bao-nhieu-do

  • Không để điều hòa chĩa thẳng vào giường nằm

  • Không ra, vào phòng điều hòa đột ngột: Khi bạn mới đi nắng về, tuyệt đối không được vào phòng lạnh ngay mà cần ngồi quạt mát một ít phút để cơ thể thích nghi dần dần. Ngược lại, khi ở trong phòng lạnh, bạn cũng nên hạn chế đi ra, đi vào, tránh gây sốc nhiệt cho cơ thể.

  • Người say rượu bia tránh nằm máy lạnh: Cơ thể khi bị nhiễm lạnh lâu mà bản thân người nằm máy lạnh không ý thức được để phòng vệ (do ngủ say, không tỉnh táo) sẽ dẫn tới tình trạng nguy kịch như sốc, tê liệt.

Trên đây là những thông tin neton.vn cung cấp lưu ý để dùng điều hòa nhiệt độ an toàn.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *