Làm thế nào khắc phục lỗi Chrome không gõ được Tiếng Việt

Chrome là trình duyệt được sử dụng phổ biến hiện nay. Trường hợp Chrome không gõ được Tiếng Việt phải khắc phục như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn nhé.

Nguyên nhân khiến Chrome không gõ được Tiếng Việt

chrome-khong-go-duoc-tieng-viet

Lý do hàng đầu khiến cho không gõ được tiếng việt trong Google Chrome là bạn chưa cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt cho máy tính. Bạn hãy kiểm tra xem máy tính của mình đã cài đặt phần mềm chưa, nếu chưa hãy tải về và cài đặt Unikey phiên bản mới nhất cho máy.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi Unikey không gõ được Tiếng Việt

Trường hợp máy tính của bạn đã được cài đặt Unikey rồi mà vẫn bị lỗi gõ tiếng việt trên Chrome thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome lên, Click vào biểu tượng phía trên bên phải như hình dưới và chọn Cài đặt

chrome-khong-go-duoc-tieng-viet

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt nhấn vào Hiển thị cài đặt nâng cao

Bước 3: Tìm đến mục Nội dung Web và click vào Tuỳ chỉnh phông chữ

Bước 4: Trong mục Mã hoá, click chuột vào mũi tên trỏ xuống và chọn Unicode (UTF-8). Sau đó nhấn Done để lưu lại thiết lập

Bước 5: Trong mục Mã hoá, click chuột vào mũi tên trỏ xuống và chọn Unicode (UTF-8). Sau đó nhấn Done để lưu lại thiết lập.

Cuối cùng hãy khởi động lại Google Chrome, vậy là bạn đã gõ được tiếng Việt bình thường trên Chrome rồi đó!

Nếu vẫn chưa sữa được lỗi Chrome không gõ được Tiếng Việt, hãy kiểm tra bộ gõ tiếng Việt của bạn để chắc chắn rằng nó đã được chuyển sang chế độ tiếng Việt và kiểu gõ bạn vẫn dùng nhé.

Làm sao để tải video trên youtube về điện thoại đơn giản?

Từ khóa tìm kiếm: 

lỗi không gõ được tiếng việt trên google chrome, khong go dc tieng viet tren chrome, google, chrome khong go duoc tieng viet, khong go tieng viet duoc trong chrome, khong viet duoc tieng viet tren chrome, khong go tieng viet tren chrome, khong go duoc google chrome

Bình luận