""

Mở khóa màn hình không cần nút home iOS 10

Mở khóa màn hình iPhone không cần nút Home là ao ước của nhiều người dùng dòng điện thoại “táo cắn dở”, bởi sử dụng liên tục phím này có thể làm hỏng và gây khó chịu cho người dùng. Đến nay khi nâng cấp lên phiên bản iOS 10, chúng ta đã có thể yên tâm khi có thể sử dụng cảm biến vân tay để mở khóa.

Cách mở khóa màn hình không cần nút home trên iOS 10

Có thể nói, dòng điện thoại iPhone luôn chăm chút từng tính năng dù là nhỏ nhất mang đến cho người dùng sự tiện ích vô cùng. Và mới đây khi nâng cấp lên iOS 10.3, iPhone đã mang đến cho người sử dụng một trải nghiệm thú vị khi mở khóa iPhone không cần dùng nút Home.Tuy nhiên tính năng này không có sẵn mà cần tiến hành cài đặt.

Dưới đây là thao tác các bước cài đặt ứng dụng này

Đầu tiên, chúng ta tiến hành cài cảm biến vân tay để tích hợp khả năng mở khóa màn hình không cần dùng nút Home.

Bước 1: Ở giao diện chính màn hình iPhone, ta kích vào mục Cài đặt (Settings)

Bước 2: Sau đó ta chọn tiếp phần Touch ID và mật khẩu (Touch ID & Passcode)

cube

Bước 3: Tại giao diện của phần Touch ID và mật khẩu (Touch ID & Passcode), ta thấy xuất hiện các cửa sổ chọn Thêm dấu vân tay.

cube

Bước 4: Sau khi Thêm dấu vân tay, ta quay trở lại bước Cài đặt => Cài đặt chung => Chọn Trợ năng =>Nút home

cube

Bước 5: Sau khi chọn nút Home sẽ thấy xuất hiện giao diện nhiều cửa sổ, chọn Giữ ngón tay để mở và kèm theo dòng chữ ghi chú: Mở iPhone bằng Touch ID, không cần nhấn nút Home.

Kết thúc quá trình cài đặt cũng là lúc chiếc iPhone cầm lên tự động sáng màn hình. Lúc này, người sử dụng chỉ cần chạm nhẹ vào nút Home để mở khóa bằng Touch ID mà không cần ấn mạnh nút Home 2 lần như trước đây.

cube

Những ưu điểm của cảm biến vân tay khi khóa màn hình iPhone iOS 10

Vậy cảm biến vân tay là gì?

Cảm biến vân tay được hiểu là khi đặt ngón tay lên một thiết bị đọc dấu vân tay, thiết bị này sẽ quét và nhận dạng dấu vân tay đó. Nếu dấu vân tay này khớp với dữ liệu đã lưu trong hệ thống thì các chức năng tiếp theo sẽ được tiến hành.

Khi dùng cảm biến vân tay, ta không cần sử dụng bất kỳ loại mật khẩu nào nữa nhưng tính bảo mật của loại hình này vẫn rất cao.

Xem thêm: Cách cài mật khấu khóa màn hình để bảo vệ điện thoại tuyệt đối

cube

Những ưu điểm của cảm biến vân tay khi khóa màn hình iPhone iOS 10

Apple đã tích hợp công nghệ hiện đại này trên phím Home gọi là Touch ID, thay vì phải nhập một dãy số dài để mở khóa chiếc điện thoại thì giờ đây chỉ một cú chạm khẽ là bạn có thể làm điều đó. Phần viền kim loại xung quanh nút Home không chỉ là vật trang trí mà còn là nơi để nhận diện ngón tay khi đặt vào vị trí. Giờ đây, ta tạm quên đi cái mật khẩu dài ngoằng và dễ quên.

Tính xác thực của Touch ID cao vì vân tay mỗi người là khác nhau và chỉ có vân tay của người khóa mới có thể mở được thôi.

Với công nghệ cảm biến điện dung sẽ đảm bảo việc ảnh vân tay phải được dùng từ một ngón tay còn sống, còn có các mao mạch hoạt động.

Tuy nhiên, cảm biến vân tay có một hạn chế là khi bạn ngủ, người khác dùng ngón tay của bạn để mở thì hoàn toàn có thể mở được.

Vì dấu vân tay là duy nhất nên nếu hacker mà đánh cắp thì họ có thể dùng cả đời.

Cảm biến vân tay mới chỉ xuất hiện ở các đời máy sau này như: iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 7, iPhone 7S, iPhone 8, iPhone X, iPad Mini 3, iPad Ari 2.

Dù là phương pháp bảo mật nào thì cũng chỉ có tính tương đối, vậy nên không nên quá tin vào một phương pháp nào.

Có thể nói, ứng dụng cảm biến vân tay là một bước đột phá lớn của dòng điện thoại thông minh này. Sự ra đời của Touch ID giúp cho việc mở khóa hoặc cài bất kỳ ứng dụng nào cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn không còn phải lo lắng khi không nhớ mật khẩu, cũng không cần lo việc phím Home dùng nhiều để mở khóa liệu có bị hỏng không? Phát mình này thực sự hữu ích với người sử dụng.

>>> Xem thêm: Top 10 ứng dụng khóa màn hình đẹp cho Android

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *