""

Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10

Window 10 của máy tính giúp bạn hoạt động nhanh hơn, hiệu quả hơn so với win 7. Vì thế rất nhiều người mong muốn nâng cấp win 7 lên win 10 để tiện lợi cho việc sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp win 7 lên win 10 vô cùng đơn giản.

Cách kiểm tra phiên bản win hiện tại

Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được phiên bản win hiện tại mình đang dùng thông qua các thao tác cơ bản sau đây:

Bước 1: Nhấn giữ cùng lúc tổ hợp phím window + S. Lúc này sẽ hiện ra một bảng trên bàn hình, tại thanh tìm kiếm bạn gõ lệnh winver rồi nhấn Enter.

cube

Bạn có thể sử dụng bàn phím với tổ hợp windows + R, sau đó gõ winver vào thanh tìm kiếm rồi nhấn Enter. Cách thức này có thể sử dụng thay cho phím Windows + S. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho một số phiên bản nhất định. Vì vậy, bạn vẫn nên áp dụng cách đầu tiên.

Bước 2: Lúc này thông tin về phiên bản bạn đang sử dụng sẽ hiện ra cụ thể về hệ điều hành, version hiện tại và build. Trong ví dụ dưới đây, ta được kết quả sau:

Hệ điều hành Window 10

Version hiện tại: 1607

Build: 14393.693

cube

Hoàn thành các thao tác trên, bạn sẽ có những thông tin cụ thể nhất về win của máy. Sau khi đã xác định được win mình sử dụng là phiên bản nào, bạn sẽ dễ dàng biết được có nên nâng cấp lên win 10 hay không?

Cách nâng cấp win 7 lên win 10

Việc nâng cấp win 7 lên win 10 là một quyết định thông minh, giúp máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, bất kì ai cũng có thể thực hiện được nếu bạn tuân thủ theo đúng trình tự:

cube

Nâng cấp win 7 lên win 10 để sử dụng có hiệu quả

Bước 1: Tải công cụ hỗ trợ có tên là Media Creation. Khi có công cụ này, bạn mới có thể nâng cấp phiên bản máy tính được. Link tải: http://taimienphi.vn/download-media-creation-tool-19557

Bước 2: Sau khi đã tải xong ứng dụng hỗ trợ trên, bạn hoạt động nó. Đồng thời đồng ý với các điều khoản trong đó. Nếu thao tác này không thực hiện được thì máy có thể đã bị lỗi, và bạn chỉ cần khởi động lại và thực hiện thao tác này lần nữa.

Bước 3: Lúc này bạn có 2 cách thức để tiếp tục nâng cấp:

Cách 1: Nâng cấp trực tiếp bằng Upgrade this PC now

cube

Chọn Upgrade this PC now

Cách 2: Sử dụng Create Installation media for another PC bằng cách tải về theo định dạng file iSO. Sau đó cài win 10 như bình thường.

Bước 4: Tùy vào tốc độ mạng, quá trình tải win 10 có thể diễn ra trong thời gian khác nhau, từ 1 tiếng đến 3 tiếng.

nang-cap-win-7-lên-win-10

Bước 5: Sau khi đã tải xong, hệ thống sẽ có sẵn cho bạn một bản nâng cấp mà bạn không phải mất công tải nó về.

Bấm Next để tiếp tục

cube

Bước 6: Updates liên tục nếu có. Nhấn Accept

Bước 7: Nhấn Install để hoàn thành. Nhưng chưa xong đâu nhé. Bạn sẽ lại mất tiến 15 phút để nó cập nhật và nâng cấp.

Bấm chọn Next

Mặc dù việc thực hiện nâng cấp win 7 lên win 10 có khá nhiều thao tác, nhưng nếu làm theo hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ thành công.

cube

Lưu ý khi nâng cấp win 7 lên win 10

Khi nâng cấp win 7 lên win 10, bạn cần chú ý một số điểm sau đây:

Bạn sẽ chưa thể quen ngay với win 10 khi mới cài xong và việc sử dụng gặp một số khó khăn. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, chỉ cần học thuộc các phím tắt và sử dụng vài lần là sẽ quen ngay.

Tuân thủ tuyệt đối trình tự nâng cấp theo hướng dẫn. Đừng quên xem ảnh để đảm bảo bạn vẫn thep sát các bước.

Nếu mày mò mà vẫn không thực hiện được thì bạn đừng nên cố, vì điều đó có thể dẫn đến lỗi máy. Tốt nhất hãy mang đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

Lựa chọn nơi có mạng mạnh để việc tải ứng dụng không bị gián đoạn. Nếu mạng chập chờn, bạn sẽ phải mất thời gian tải lại và chờ đến khi tải xong mới tiếp tục được.

Hi vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cần thiết về nâng cấp win 7 lên win 10 cũng như cách thức thực hiện hiệu quả. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết có ích.

Chúc bạn thành công!

3.2/5 - (4 bình chọn)
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *