""

Nếu tin đồn này là thật, iPhone 2019 của Apple có thể là thiết bị đầu tiên trang bị 5G

Được kỳ vọng sẽ là nền tảng di động hoàn hảo để kết nối mọi thiết bị, mọi lúc mọi nơi với tần suất lớn, mạng di động 5G trong tương lai sẽ là một nền tảng di động mới đáp ứng mọi nhu cầu tại kỷ nguyên internet vạn vật, trong nền công nghiệp 4.0.

Không uổng công chờ đợi của người dùng, sau nhiều năm, chúng ta cũng sắp được trải nghiệm công nghệ 5G trên những thiết bị ngoài đời thực. Các thiết bị di động được trang bị công nghệ 5G dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019. Thế nhưng những thiết bị di động nào sẽ được trang bị công nghệ 5G siêu đỉnh này, và liệu rằng khi nào nó mới phổ biến trên nhiều thiết bị di động?

cube

Với công nghệ 5G hiện tại, nếu muốn bổ sung thêm chip 5G và awngten vào 1 thiết bị thì các hãng sản xuất điện thoại sẽ phải thay đổi thiết kế. Liệu rằng trên smartphone năm 2019 của Apple có làm được điều này hay không, khi mà Apple được biết đến luôn chậm hơn các đối thủ khác trong công cuộc bổ sung công nghệ không dây mới vào iPhone. Lấy ví dụ như ở chiếc iPhone đời đầu đã hoàn toàn không tương tích với mạng 3G, hay ngay cả chiếc iPhone X giá 999 USD cũng không hỗ trợ công nghệ LTE tân tiến, một công nghệ mà đã và đang xuất hiện trên cả những thiết bị Android giá 500 USD. Apple có thể nói rằng họ sẽ bổ sung thêm công nghệ không dây nhanh hơn khi mà công nghệ này được áp dụng rộng rãi, nhưng cũng vì thế mà chúng ta không muốn hi vọng nhiều vào 5G trên chiếc iPhone của năm 2019.

Thế nhưng…. Theo một báo cáo mới từ Digitimes dường như lại đang cho thấy điều ngược lại. Theo như những nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple, công ty này đang cân nhắc mua chip 5G từ MediaTek, thay vì từ các nhà cung cấp truyền thống như Intel và Qualcomm cho các mẫu iPhone của năm 2019.

cube

Cũng theo nguồn tin này cho biết, cho đến khi 2 công ty này đạt được sự đồng thuận về những khía cạnh như lộ trình sản phẩm, phát triển công nghệ thì Apple sẽ không đưa ra quyết định cuối cùng.

MediaTek đã từng giới thiệu modem Helio M70, mà theo như công ty quảng cáo, sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn 3GPP 5G. Điểm nổi bật của modem này là nó là modem đầu tiên trên thị trường tuân thủ tiêu chuẩn 5G.

MediaTek đã cho ra mắt modem 5G đầu tiên của mình trước thời hạn dự kiến là 6 tháng. Điều này cho thấy họ muốn tăng cường sự hiện diện của mình trong thị trường 5G, với mục đích cuối cùng là nhằm giành được những đơn hàng từ Apple, theo nguồn tin cho hay. MediaTek cũng cho biết họ sẽ chính thức bắt đầu bán chip modem 5G vào năm 2019.

Như vậy, chúng ta có thể hi vọng smartphone năm 2019 của Apple sẽ có bước đột phá mới trong công nghệ.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *