""

Những các nguyên nhân loa máy tính xách tay lúc nghe được lúc không và các các cách fix

Việc các các bạn laptop đã không còn xa lạ bởi sự tiện lợi mà thiết bị này mang đến cho mọi người. Tuy nhiên, hiện tượng loa laptop lúc nghe được lục lại không xuất hiện rất nhiều ở các dòng máy đời cũ (đôi khi cả đời mới) khiến cho việc trải nghe nhạc hay video, clip trở nên không thể được. Nếu loa máy tính xách tay của các bạn đang gặp phải trường hợp lúc nghe được lúc không , đừng vội mang máy tính đi sửa và hãy thử các cách fix sau đây của blog của tôi chia sẻ ở chuyên mục sữa chữa máy tính đã nhé!

Những các nguyên nhân loa máy tính xách tay lúc nghe được lúc không

Trước khi vào chia sẻ các thao tác fix thì mình xin được chia sẻ đến mọi người những những các nguyên nhân tại sao lại xuất hiện hiện tượng này trên thiết bị của các bạn. Theo đó, việc loa chập chờn lúc nghe được lúc lại không nghe được xảy ra hầu hết mọi những những các nguyên nhân từ phần mềm, phần cứng cho đến các yếu tố chủ quan bên ngoài như sau

Loa máy tính xách tay không nghe được do phần mềm

Tình trạng này diễn ra khi laptop của các các bạn bị hỏng, lỗi hoặc phiên bản driver âm thanh trên thiết bị đã cũ khiến cho loa không thể hoạt động ổn định được. Tình trạng này diễn ra sẽ có biểu hiện âm thanh nghe lúc thì rè rè lúc thì tắt thẳng tiếng (mặc dù vẫn đang bật âm thanh)

Loa máy tính xách tay không nghe được do phần cứng

Những các nguyên nhân này thường chủ yếu là do sự chủ quan của các các bạn khi sử dụng máy tính xách tay làm va đập mạnh và không may làm ảnh hưởng đến dây cáp nối giữa mạch loa và phần cứng chập hoặc cháy. Đối với tình trạng này, các các bạn lúc đầu đôi khi chắc có thể vẫn còn nghe loa âm thanh còn chập chờn về sau sẽ hỏng hẳn

Những những những các nguyên nhân khác khiến loa lúc nghe được lúc không

Ngoài những những các nguyên nhân do phần mềm, phần cứng được blog của tôi chia sẻ ở bên trên ra thì còn một vài các những những các nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan như bụi bẩn, lỏng dây, lỗi card sound hay những loài vật nhỏ cắn dẫn đến đứt dây âm thanh cũng là một số yếu tố không thể bỏ qua khi gặp phải tình trạng chập chờn của loa máy tính xách tay

Nguyen nhan loa laptop luc nghe duoc luc khong va

Hướng dẫn sửa lỗi loa máy tính xách tay lúc nghe được lúc không

 

Thác tác 1: Khởi động lại laptop

Nói thì không liên quan vì khởi động với loa máy tính xách tay mất tiếng thì có liên quan gì tới nhau đâu ? Nhưng thật ra , việc loa máy tính xách tay bị mất tiếng cũng có trường hợp là do máy tính của các bạn bị xung đột giữa các phần mềm với nhau nên dẫn đến tình trạng mất tiếng này. Việc khởi động lại chính là các tốt nhất giúp tình trạng xung độc được hóa giải.

Thao tác 2: Kiểm tra nút volume trên máy tính xách tay

Trong một số trường hợp thì do các bạn bị tắt mất âm lượng của một số phần mềm thế nên không thể nghe được tiếng khi bật phầm mềm đó. VD : Các bạn mở nhạc trên máy tính xách tay thế nhưng không nghe được tiếng mà bật phần mềm khác vẫn nghe được làm các bạn hiểu lầm rằng lúc nghe được loa lúc không.

Các các cách fix đó là các bạn nhấn vào biểu tượng volume ở phía bên dưới góc phải desktop và chọn Mixer để hiển thị ra của sổ Volume Mixer. Ở đây , các bạn kiểm tra xem mình có đóng tiếng của chương trình hay phần mềm đó không nhé

loa laptop luc nghe duoc luc khong

Thao tác 3: Kiểm tra loa máy tính xách tay bằng tai nghe ngoài

Đối với thao tác thứ 3 ngay ngay ngay sau khi cắm tai nghe vào máy tính xách tay các bạn sẽ gặp phải 2 trường hợp sau đây :

Trường hợp 1 : Khi cắm tai nghe vào laptop vẫn nghe thấy tiếng các bạn nhấn chuột phải vào icon volum và chọn playback devices

loa luc nghe duoc luc khong

Ở đây các bạn hãy kiểm tra thiết bị của mình được tích màu xanh ( ảnh minh họa bên dưới ). Nếu nó không hiện , các bạn click chuột phải vào biểu tượng đó chọn Properties và ở cửa sổ bước tiếp theo nhấn vào Use this device (enable).

tai sao tai nghe luc nghe duoc luc khong

Trường hớp 2 : Cắm tai nghe vào cũng không nghe thấy gì thì đó là những các nguyên nhân của việc laptop của các bạn bị lỗi driver âm thanh. Để sửa sự cố này các bạn mở hộp thoại search gõ Device Manager , ở đây các bạn tìm đến mục Sound, video and… ( ảnh minh họa bên dưới )

sua loi laptop luc nghe duoc luc khong

Tiếp theo là các bạn nhấn Audio Controller và bấm delete để xóa driver âm thanh , cuối cùng là khởi động lại máy tính xách tay của mình. Không cần lo sợ vì khi khởi động lại windows sẽ tự cập nhật lại driver cho các bạn . Nếu như không các bạn cũng đôi khi chắc có thể tự động Cài đặt lại driver âm thanh bằng các các cách lên hãng tải về máy.

Thao tác 4: Cài đặt lại windows cho máy tính xách tay

Đó là phương án đôi khi chắc có thể coi là cuối cùng mà mọi người đôi khi chắc có thể thực hiện tại nhà nếu những các nguyên nhân là do phần mềm gây ra tình trạng loa lúc nghe được lúc không thì nó đôi khi chắc có thể fix hầu hết mọi những những các nguyên nhân. Tuy nhiên, mọi người cũng đôi khi chắc có thể bỏ qua phương án này nếu điều đó là không cần thiết và mang laptop của mình ra hiệu sửa chữa uy tín nếu như không thực hiện được hoặc thực hiện xong vẫn có tình trạng âm thanh máy tính xách tay bị chập chờn

Kết luận

Như đã chia sẻ ở bên trên thì đôi khi chắc có thể thấy trường hợp loa laptop gặp lỗi do phần mềm thì dễ giải quyết mọi người đôi khi chắc có thể thực hiện khởi động lại hoặc cập nhật driver cho thiết bị là đôi khi chắc có thể fix được lỗi loa máy tính xách tay lúc nghe được lúc không. Tuy nhiên, nếu do phần cứng bị hỏng thì không còn các cách nào khác ngoài việc mang máy tính đến trung tâm sửa chữa và bảo hành để họ thay thế linh kiện mới. Mình xin được dừng bài viết này ở đây và đừng quên trong danh mục sửa sự cố máy tính của blog của tôi còn rất khá nhiều những chủ đề hữu ích liên quan đến máy tính xách tay, pc khi gặp lỗi! Tham khảo để tránh mất quá nhiều chi phí nhé!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *