""

Những điều lầm tưởng về lỗi màn hình, mặt kính cảm ứng smartphone

Smartphone là vật dụng không thể thiếu của mỗi người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy thân thuộc là thế, nhưng không phải ai hiểu hết về nó, đặc biệt các lỗi màn hình, mặt kính cảm ứng smartphone.

Không phân được màn hình, mặt kính cảm ứng

Tưởng chừng như đây là điều đơn giản thế nhưng rất nhiều người dùng lại không phân biệt được rõ ràng màn hình và mặt kính.

Cấu tạo bộ màn hình smartphone đầy đủ bao gồm 3 lớp: Màn hình hiển thị LCD, mặt kính cường lực và lớp cảm ứng. Trong đó, đối với các dòng Samsung, lớp cảm ứng được tích hợp sẵn mặt kính chịu lực vì thế bộ màn hình đầy đủ chỉ gồm 2 lớp chính: màn hình hiển thị LCD và mặt kính cảm ứng.

Màn hình hiển thị LCD: Đảm nhận chức năng hiển thị hình ảnh, còn lớp mặt kính cảm ứng đảm bảo tiếp nhận và xử lý những tác vụ từ phía người dùng, bảo vệ màn hình và những bộ phận khác.

Khi nào cần thay màn hình, khi nào cần thay mặt kính cảm ứng smartphone?

Như đã nói ở trên, màn hình hiển thị và mặt kính cảm ứng là 2 phần tách biệt, không phải cứ hư màn hình là phải thay toàn bộ màn hình.

  • Chỉ cần thay mặt kính cảm ứng nếu smartphone có các dấu hiệu bể kính bên trên, màn hình vẫn hiển thị được hình ảnh, cảm ứng mượt mà.
  • Trường hợp điện thoại không hiển thị được hình, hình ảnh hiển thị chập chờn, lúc được lúc không, bạn cần thay nguyên bộ màn hình smartphone.
cube

Những dấu hiệu hư hỏng cần thay màn hình, mặt kính cảm ứng smartphone ngay

  • Màn hình điện thoại xuất hiện nhiều vệt sọc ngang sọc, sọc chip chạy khắp màn hình.
  • Màn hình bị ám hống, hoặc ám vàng. Lỗi này thường xuất hiện trên các dòng smartphone Samsung Galaxy. Điển hình thời gian gần đây rất nhiều người dùng phàn nàn thường xuyên gặp hiện tượng này trên Samsung Galaxy E5.

►►►Tham khảo tại đây địa chỉ sửa chữa, thay pin iPhone 8 Plus chính hãng giá rẻ tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM►►►

  • Lỗi tiếp theo là lỗi bể màn hình và mặt kính điện thoại do người dùng sơ ý làm rơi vỡ điện thoại từ trên cao xuống.
  • Màn hình bị đốm nước, xuất hiện các đốm bụi bẩn và các hạt bụi li ti trong màn hình
  • Mặt kính cường lực bị cong vênh so với màn hình, hay mặt kính trở nên mờ đục, mất đi độ trong vốn có của thiết bị, ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị hình ảnh
  • Cảm ứng điện thoại bị đơ hoặc liệt toàn bộ
  • Màn hình xuất hiện những đốm sáng, chảy mực màn hình, do điểm ảnh bị chết hàng loạt.

Đó là tất cả những dấu hiệu người dùng cần thay màn hình, mặt kính cảm ứng smartphone

►►► Ngoài ra, nếu bạn đang đi tìm giá thay màn hình iPhone 8 Plus bao nhiêu có thể tham khảo bảng giá tại link►►►

Vậy để tránh hiện tượng “tiền mất tật mang” khi đi sửa điên thoại, ban hãy trang bị thêm cho mình kiến thức điện thoại như trên nhé.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *