""

Những những lý do lỗi File too large for the destination và khắc phục

Máy tính của các bạn có hiển thị lỗi “The file is too large for the destination” không? Các bạn có nghĩ là thật sự có các các phương pháp để khắc phục vấn đề này không? Câu trả lời sẽ là Có và bất ngờ hơn là các các phương pháp thực hiện còn khá đơn giản nữa. Vậy để giúp các các bạn biết được các các phương pháp để khắc phục vấn đề file too large này, các các bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha. Đầu tiên, mình sẽ phân tích về các những lý do gây ra lỗi “The file is too large for the destination” để các các bạn hiểu được tận gốc của vấn đề nha

Những những lý do gây ra lỗi “The file is too large for the destination”

Lỗi “The file is too large for the destination” sẽ rất có thể xuất hiện khi cố gắng sao chép một tệp nào đó có dung lượng quá lớn vào ổ đĩa ngoài hay USB. Trong những ổ đĩa này, có một hệ thống kiểm soát các tệp lưu trữ trong nó phổ biến nhất là FAT, FAT32 và NTFS. FAT, các định dạng này chỉ hỗ trợ một tệp riêng lẻ có kích thước tối đa là 2GB. Đối với FAT32, kích thước tối đa được hỗ trợ của một tệp là 4GB. Trong khi đó, đối với NTFS, kích thước tối đa của một tệp được tăng lên 16TB. Như vậy, các bạn rất có thể thấy các những lý do chính của vấn đề này chính xác là liên quan đến hệ thống tệp của ổ đĩa đích

Hiện nay, hầu hết các USB thường để mặc định là FAT32 nên file có dung lượng tối đa dưới 4GB mới rất có thể sao chép được.

Nguyen nhan loi File too large for the destination va

Hình ảnh hiển thị thông báo lỗi File too large trên máy tính windows 10/ 8/ 7

Một vài các phương pháp khắc phục lỗi “The file is too large for the destination”

Cách 1:

Thay đổi định dạng của ổ cứng hay usb từ FAT32 sang NTFS bằng các các phương pháp sử dụng chức năng đã được tích hợp sẵn của Windows. Đó là một các các phương pháp khá đơn giản nhưng anh chị cần chú ý là khi thay đổi định dạng thì hệ thống sẽ xóa tất cả những dữ liệu hiện có trong bộ nhớ, vậy nên anh chị nên sao lưu những dữ liệu của mình trước khi tiến hành định dạng nha.

Bước thứ nhất: Trước tiên, để tiến hành định dạng, anh chị sẽ nhấn chuột phải vào ổ đĩa chứa ổ cứng rời hay USB sau đó nhấp chọn vào Format (Định dạng) nha.

1632514431 262 Nguyen nhan loi File too large for the destination va

Bước thứ hai: Ngay lúc này, cửa sổ Format Local Disk xuất hiện, trong mục File system, anh chị hãy chuyển từ FAT32 sang thành NTFS và trong mục Allocation unit size thì chuyển sang chọn Default allocation size rồi nhấn Start là hoàn tất nha.

1632514431 739 Nguyen nhan loi File too large for the destination va

Bước thứ ba: Giờ đây, anh chị chỉ cần thực hiện copy file như bình thường là được chứ không còn bị giới hạn dung lượng khi sao chép file nữa.

Chú ý thêm : Ngoài ra, có một các các phương pháp chuyển đổi file system sang định dạng NTPS một các các phương pháp nhanh chóng nữa. Anh chị thực hiện theo những bước sau nha.

Bước thứ nhất: Anh chị hãy nhấn tổ hợp phím Window R để khởi động cửa sổ Run. Trong cửa sổ Run, hãy nhập vào câu lệnh cmd nhấn OK.

1632514431 816 Nguyen nhan loi File too large for the destination va

Bước thứ hai: Cửa sổ Command Prompt xuất hiện, anh chị hãy nhập vào câu lệnh có cấu trúc sau: convert <drive letter>: /fs: <file system> , và nhấn phím Enter rồi chờ đợi hệ thống điều chỉnh là xong.

Ví dụ: Nếu như anh chị muốn chuyển đổi ổ G sang định dạng file NTFS thì sẽ nhập câu lệnh: convert G: /fs: ntfs rồi nhấn phím Enter nha.

1632514431 874 Nguyen nhan loi File too large for the destination va

Cách 2:

Đó là các các phương pháp sử dụng phần mềm của bên thứ ba để chuyển đổi FAT32 sang NTFS mà không bị mất dữ liệu.

Nếu như ổ cứng hay USB cả các bạn chứa những dữ liệu quan trọng và các bạn không thể copy lưu trữ dữ liệu đó ở chỗ nào khác được thì rất có thể tham khảo một công cụ EaseUS Partition Master, đây là công cụ giúp phân vùng khi chuyển đổi FAT32 sang NTFS mà không cần định dạng lại nên sẽ không làm mất dữ liệu của các bạn. Chương trình rất có thể hoạt động trong Windows 10/8/7 hoặc bất kỳ phiên bản nào khác trước đó. 

Bước thứ nhất: Anh chị hãy tiến hành download và Cài đặt phần mềm EaseUS Partition Master trên máy tính của mình. Mọi người rất có thể truy cập vào trong danh mục phần mềm của blog của chúng tôi để tìm các chủ đề liên quan đến các ứng dụng này hoặc gõ tên phần mềm vào mục tìm kiếm trên website nha

1632514431 207 Nguyen nhan loi File too large for the destination va

Bước thứ hai: Anh chị hãy chọn vào phân vùng FAT32, nhấn chuột phải vào và lựa chọn Convert to NTFS. Chú ý: Nếu như anh chị cần chuyển đổi thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ SD hay USB sang định dạng NTFS thì hãy nhớ kết nối các thiết bị đó vào máy tính trước nha.

1632514431 512 Nguyen nhan loi File too large for the destination va

Bước thứ ba: Trong cửa sổ Convert to NTFS, anh chị hãy nhấn chọn OK nha.

1632514431 49 Nguyen nhan loi File too large for the destination va

Bước thứ tư: Tiếp theo, ở góc trên bên trái, anh chị hãy tìm và nhấp vào nút “ Execute 1 Operation” và anh chị sẽ thấy chi tiết thao tác. Cuối cùng chỉ cần nhấp vào ApplyFinish khi quá trình hoàn tất.

1632514431 9 Nguyen nhan loi File too large for the destination va

Ngay lúc này, anh chị đã rất có thể thoải mái copy file mà không sợ bị giới hạn về dung lượng nữa.

Kết:

Lỗi “The file is too large for the destination” tưởng chừng như là lỗi rất phức tạp nhưng các các phương pháp khắc phục thì cực kì đơn giản đúng không nào. Chỉ với vài thao tác nhanh các bạn đã rất có thể tiếp tục thực hiện của mình một các các phương pháp suôn sẻ rồi. Mong là bài viết của mình sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức để các các bạn nắm được các những lý do gốc rễ gây ra lỗi và chỉ dẫn cho các các bạn thực hiện được việc khắc phục sự cố này một các các phương pháp khá dễ dàng. Chúc các các bạn làm việc có có đạt hiệu quả. Hẹn gặp lại các các bạn ở những bài viết hữu ích hơn!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *