""

Những những lý do và cách sửa lỗi không giải nén được file rar

Nếu như anh chị là một người thường xuyên phải tiếp xúc, làm việc cùng dữ liệu, phải giải nén tài liệu từ đối tác gửi qua để chuẩn bị cho buổi họp, hay thậm chí là học sinh, sinh viên cũng cần giải nén tài liệu khá nhiều trong quá trình học tập. Chắc hẳn trong vô số lần giải nén đó, ít nhiều anh chị đã tải một file nén có định dạng là *.rar hoặc *.zip mà bị lỗi không giải nén được file rar. Nhưng anh chị và các các các người dùng yên tâm nhé, vì hôm nay chuyên mục sửa chữa máy tính thuộc bloghotro.com sẽ cùng anh chị khắc phục nó trong “tích tắc”, với vài thao tác khá đơn giản nhưng không hẳn anh chị nào cũng biết đâu nè.

File rar là gì?

Như chúng ta đều biết file bị nén là một folder chứa nhiều file bên trong. Một file nén tất cả các dữ liệu của anh chị được là nhờ vào công nghệ nén file. Các file được nén lại nên sẽ nhẹ hơn, chúng cũng chiếm ít chỗ hơn trong máy tính anh chị. Nhờ đó chắc chắc rất có thể được tải về một cách khá dễ dàng, cũng như chia sẻ qua lại trên mạng nhanh chóng. Do đó nén file rar là cách ta thường thấy và bắt gặp mọi người sử dụng khá nhiều và nếu để mọi người biết được chi tiết hơn về loại thuật ngữ này thì ở phần chuyên mục wiki của blog của chúng tôi có chia sẻ nếu muốn tìm hiểu thêm thì nhấn vào đường link winrar là gì ở đây nhé

Những những lý do do đâu không giải nén được file rar?

Như trên tiêu đề của bài viêt này thì mình xin được dành một phần để chia sẻ về các nguyên nhân gây lỗi không giải nén được file rar thì thường chỉ có 2 lỗi chính dẫn đến trường hợp này. Bao gồm :

  • Trước tiên , chắc chắc rất có thể là do phiên bản Winrar đang cài trên máy tính của anh chị thấp hơn phiên bản Winrar đã nén file đó.
  • Thứ hai, chắc chắc rất có thể chỉ là do chính file đó đang bị lỗi nên anh chị không giải nén được file rar cũng là điều khá dễ hiểu.

4 Các cách sửa lỗi không giải nén được file rar có có đạt hiệu quả nhất

Các cách 1: Do phần mềm Winrar trên máy tính đã lỗi thời

Nếu như tình trạng lỗi không giải nén được file rar là do phần mềm bị lỗi thời thì ngay ngay ngay lúc này điều anh chị cần làm cũng rất đơn giản là hãy cập nhật lại bản WinRar mới nhất về sau đó install vào máy tính là xong nhé.

Nguyen nhan va cach sua loi khong giai nen duoc

Các cách 2: Xử lý lỗi file nén

Nếu như cách 1 không giúp anh chị sửa được lỗi không giải nén được file rar thì chắc rất có thể lỗi là chính do file tài liệu đấy nhé. Ngay bây giờ ta cần dùng chức năng “thần kì” của WinRar đó là phục hồi lại file nén khi bị lỗi. Chức năng này được so sánh là giống với chức năng Repair lại Windows. Để thực hiện khắc phục được lỗi anh chị cần làm theo các bước như sau:

Bước thứ nhất: Nhấn nút Start, sau đó nhập vào ô tìm kiếm với từ khóa WinRar. Sau đó mở phần mềm WinRar anh chị vừa tải được từ thư mục install.

Bước thứ hai: Bước kế tiếp anh chị hãy nhấn vào File, chọn Open archive, sau đó chọn file nén đang bị lỗi không giải nén được file rar.

Bước thứ ba: Ngay bây giờ tại thanh Meno anh chị tìm Tool, nhấn vào nó và chọn tính năng Repair archives.

1632513801 870 Nguyen nhan va cach sua loi khong giai nen duoc

Bước thứ tư: Hãy nhấn vào Browse anh chị nhé, và chọn nơi lưu file nén ngay ngay ngay sau khi chương trình sửa xong là kết thúc rồi nè.

Khi hoàn thành các bước trên, anh chị sẽ có thêm một file khác hoàn chỉnh có tên là rebuilt.ten-file-vua-sua. Thành quả của mình sau vài cú nhấn chuột thật nhanh gọn, ngay ngay lúc này chỉ cần mở ra và sử dụng thôi anh chị nhé.

Các cách 3: Sử dụng chức năng Keep broken files

Đó là một chức năng khá hay, nó sẽ loại bỏ các file lỗi ra khỏi quá trình giải nén nên nó đặc biệt có có có đạt hiệu quả cao đối với các lỗi không giải nén được file rar có dữ liệu là tài liệu, hình ảnh, phim ảnh…còn các dile nén chứa bộ install thì cách này lại không có có có đạt hiệu quả, bởi chương trình trình install mà thiếu File thì cũng chẳng thể hoạt động được. Để thực hiện sửa lỗi không giải nén được file rar bằng chức năng keep broken files, cần thực hiện các bước lần lượt như sau:

Bước thứ nhất: Ta cần click chuột phải vào file nén đang bị lỗi, sau đó chọn Extract files.

1632513801 483 Nguyen nhan va cach sua loi khong giai nen duoc

Bước thứ hai: Một cửa sổ mới xuất hiện sau đó, hãy chọn Keep broken files. Cuối cùng hãy chọn nơi lưu file sau giải nén như cách 2. Và nhấn OK, là xong rồi đấy.

1632513801 360 Nguyen nhan va cach sua loi khong giai nen duoc

Chú ý: Trong quá trình giải nén sẽ có thông báo lỗi, tuy nhiên đừng lo lắng, chắc chắn File nén sẽ giải được.

Các cách 4: Sử dụng các phần mềm

Đây chắc chắc rất có thể là sự lựa chọn cuối cùng vì ta phải tải về các phần mềm như Recovery Toolbox for Rar hay Yodot RAR Repair, nhưng nếu không thành công hay chỉ đơn giản không thích các cách thực hiện trên, thì đây là sự lựa chọn cuối cùng cho anh chị đây.Tuy mất nhiều thời gian nhưng các bước thực hiện cũng tương đối khá dễ dàng, anh chị hãy install phần mềm, sau đó chọn File rar đang bị lỗi và cho tiến hành các ứng dụng quét vấn đề và sửa lỗi không giải nén được file rar cho anh chị.

1632513801 670 Nguyen nhan va cach sua loi khong giai nen duoc

Trên đây là một số cách mình sưu tầm từ kinh nghiệm sử dụng máy tính của mình, mong rằng sẽ giúp ích được các anh chị sửa được lỗi không giải nén được file rar thiệt “ngon lành” nhé. Nhưng nếu không may mắn mà anh chị gặp phải những lỗi quá khó để sửa được, đến mức phần mềm cũng “bó tay” thì chắc chắc rất có thể anh chị phải tìm đến những phần mềm khác tiên tiến hơn, có trả phí chẳng hạn. Hiện nay cũng khá nhiều công ty có phần mềm chuyên dụng này, để sửa lỗi không giải nén được file rar này rồi.

Nếu như có cách làm khác có có đạt hiệu quả,và nhanh hơn, các anh chị đừng ngần ngại hãy chia sẻ bên dưới cho mọi người cùng học hỏi nhé. Chúc các anh chị thực hiện thành công!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *