""

Những những những nguyên nhân và các các các cách sửa lỗi không mở được file nén

Trong phạm vi thời gian này, khá nhiều người gặp phải trường hợp lỗi không mở được file trên laptop, pc của mình. Điều này khiến cho việc lấy dữ liệu bên trong file nén đó không xem được. Tình trạng này tuy không gây hại đến thiết bị, tuy nhiên lại là một những những nguyên nhân không thể thực hiện được công việc của mình. Trong chủ để sữa sự cố máy tính thuộc website blog của tớ mình sẽ chia sẻ đến mọi người những những nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng như các các các cách xử lý lỗi không mở được file nén ở những phần mục bên dưới

Lỗi không mở được file nén là gì?

File nén là một tệp dữ liệu gồm nhiều thư mục chứa nhiều file lớn nhỏ trong đó. Trong một file nén, tất cả các dữ liệu của các người dùng được sử dụng công nghệ nén file. Các file nén tất nhiên sẽ nhẹ hơn, chiếm ít dung lượng trong máy, thường dùng để gửi các file tài liệu nhiều dung lượng. Chúng khá dễ dàng để lưu trữ và gửi qua các trang mạng. Các loại file nén mà chúng ta thường thấy nhiều nhất xuất hiện dưới hai dạng:  ZIP và RAR. Vì một số các các nguyên nhân nào đó mà chúng bị hư, không thể mở ra được. Nếu như các người dùng còn đang loay hoay chưa biết sửa nó như thế nào thì chắc đôi khi chắc có thể tìm hiểu thông qua các phần mục bên dưới đây chúng mình sẽ hướng dẫn chi tiết những những nguyên nhân cũng như các các các cách xử lý để sửa lỗi không mở được file nén.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi không mở được file nén trên máy tính
Những những những nguyên nhân và các các các cách sửa lỗi không mở được file nén trên máy tính

Những những những nguyên nhân máy tính không thể giải nén file

Để tìm được các các các cách giải quyết cho thích hợp thì trước hết, các người dùng cần đi tìm hiểu những những nguyên nhân máy tính của mình không thể giải nén file trước đã. Thông thường, máy tính của các người dùng sẽ rơi vào một trong hai những những nguyên nhân sau:

  1. Phiên bản Winrar đã nén file đó có cấu hình cao hơn phiên bản winrar máy tính các người dùng đang sử dụng.
  2. File nén của các người dùng gặp sự cố nên các người dùng không thể giải nén được.

Tổng hợp các các các các cách sửa file nén không mở được trên máy tính

Giải pháp 1: Cập nhật lại phần mềm winrar

Đó là trường hợp khá phổ biến khiến cho khá nhiều người không mở được file nén bởi phiên bản Winrar đã nén file đó có cấu hình cao hơn phiên bản winrar máy tính các người dùng đang sử dụng. Các người dùng chắc đôi khi chắc có thể lên google search một loạt các phiên bản winrar mới nhất về máy tính hoặc nhấn vào đường dẫn download winrar ở đây và cài đặt cho máy tính của mình

Khi thực hiện các các các cách này nhưng các người dùng vẫn không mở được file nén thì khả năng cao là File nén của các người dùng gặp sự cố nên các người dùng không thể giải nén được. Đối với trường hợp này thì không đơn giản như trường hợp 1 nhưng chúng mình có 3 các các các cách sau giúp các người dùng sửa được sự cố này.

Giải pháp 2: Phục hồi lại file nén trên máy tính

Như đã chia sẻ ở bên trên thì ở phần mềm Winrar tự tạo sẵn một tính năng rất hay là phục hồi lại file nén bị lỗi. Các người dùng chắc đôi khi chắc có thể thực hiện theo từng bước sau để phục hồi lại file nén bị lỗi của mình.

Bước thứ nhất: Trên màn hình desktop, nhấn chọn menu hoặc ô cửa sổ. Sau đó các người dùng chọn vào Start rồi nhập winrar vào ô tìm kiếm nhé. Tiếp đến, mở mục winrar đó ra.

1632513975 811 Nguyen nhan va cach sua loi khong mo duoc file

Bước thứ hai: Bước kế tiếp, các người dùng ấn chọn mục File, rồi chọn ngay Open archive. Nếu như không thích các người dùng chắc đôi khi chắc có thể chọn tổ hợp phím tắt Ctrl + O. Các người dùng đi đến chọn file nén mà đang bị lỗi cần sửa.

1632513975 861 Nguyen nhan va cach sua loi khong mo duoc file

Bước thứ ba: Các người dùng tìm chọn đến mục Tool trên thanh công cụ rồi chọn ngay mục Repair archives.

1632513975 134 Nguyen nhan va cach sua loi khong mo duoc file

Bước thứ tư: Lưu lại file nén bằng các các các cách chọn Browse rồi chọn nơi lưu file.

1632513975 487 Nguyen nhan va cach sua loi khong mo duoc file

Note: Các người dùng cần lưu ý xem đã lưu đúng đuôi định dạng chưa. Nếu như file nén đuôi file.rar các người dùng bắt buộc phải chọn  Treat the corrupt archive as RAR.

Chọn Ok để hoàn tất.

Công việc của chúng ta giờ là ngồi đợi ít phút. Nếu như dung lượng file quá lớn thì phải đợi hơi lâu một chút.

Bước thứ năm: Các người dùng thấy ô cửa sổ có chữ Done như hình tức là đã xong rồi đấy. Chọn Close để đóng vào nhé.

1632513975 897 Nguyen nhan va cach sua loi khong mo duoc file

Giải pháp 3: Sử dụng chức năng Keep broken files trên file nén

Keep broken files là một trong những chức năng giúp xử lý những lỗi nhỏ gặp phải khi đường truyền internet có vấn đề khiến file nén gặp sự cố. Để thực hiện được các các các cách này, các người dùng làm theo từng bước như sau:

Bước thứ nhất: Chọn trực tiếp chuột phải vào file nén đang gặp sự cố rồi các người dùng nhấn chọn Extract files.

Bước thứ hai: Một hộp thoại mới xuất hiện, các người dùng di chuyển chuột tích chọn vào mục Keep broken files.

1632513975 841 Nguyen nhan va cach sua loi khong mo duoc file

Bước thứ ba: Lưu file vào địa chỉ các người dùng muốn lưu là OK. Bây giờ mọi người thử giải nén lại không mở được file nén xem đã xử lý được hay chưa!

Giải pháp 4: Dùng phần mềm Recovery Toolbox for Rar để sửa lỗi giải nén

Trong trường hợp 3 các các các cách trên mà blog của tớ chia sẻ không xử lý được lỗi không mở được file nén. Thì mọi người chắc đôi khi chắc có thể sử dụng phần mềm thứ 3 có tên Recovery Toolbox for Rar. Tuy nhiên, phần mềm này còn một vài hạn chế như sau:

Thứ nhất, các người dùng phải trả phí cho phần mềm này vì hiện tại chưa có bản dùng thử đâu.

Thứ hai, nó chỉ áp dụng với các file nến dạng rar thôi.

Bước thứ nhất: Trước hết, các người dùng cần có phần mềm này trong máy tính đã. Các người dùng lên google search sẽ thấy một loạt cái tên cần tìm.

Bước thứ hai: Khi đã cài đặt xong, các người dùng chọn vào mục Browse rồi chọn đến file nén bị lỗi.

1632513975 389 Nguyen nhan va cach sua loi khong mo duoc file

Bước thứ ba: Cứ chọn Next đến hết các ô cửa sổ hiện ra.

Công việc của các người dùng chỉ việc ngồi chờ phần mềm tự đổi sửa toàn bộ các file trong tập tin .rar. Đơn giản lắm đúng không nào? Cuối cùng là ấn chọn vào thư mục các người dùng muốn lưu giữ file này ngay ngay ngay sau khi đã sửa xong. Như vậy là file nén đã xử lý được lỗi không mở được hoàn toàn

Kết luận

Với những thao tác rất đơn giản, các người dùng chắc đôi khi chắc có thể hoàn toàn tự xử lý lỗi không giải nén được file. Những các các các cách làm này khá đơn giản nhưng đem lại có có có hiệu quả cao mà các người dùng chắc đôi khi chắc có thể tham khảo khi gặp một file nén cứng đầu không giải nén được vì nhiều những những nguyên nhân. Tuy nhiên, ở chuyên mục thủ thuật phần mềm thuộc blog của tớ cũng mang đến cho mọi người những mẹo sử dụng cũng như những phương án phải làm thế nào khi gặp những trường hợp như trên. Vì vậy, đừng bỏ lỡ bất cứ bài viết nào tại website nhé!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *