Hướng dẫn sử dụng khi nút nguồn iPhone 4 bị liệt

Khi gặp phải tình trạng nút nguồn iPhone 4 bị liệt, hỏng làm cho bạn không thể khởi động lại máy hoặc tắt màn hình một cách nhanh chóng, gây ra nhiều khó khăn khi sử dụng. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả, bạn hãy xem bài hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được các vấn đề này một cách hiệu quả.

nut-nguon-iphone-4-bi-liet-1

Nút nguồn của iPhone 4 thường có một số chức năng cơ bản sau đây: Tắt máy, khởi động máy, tắt và tự khởi động lại máy, sử dụng kết hợp với nút Home để chụp màn hình, khóa màn hình…Tất cả các chức năng này được hoạt động tốt, còn trường hợp nút nguồn bị liệt hay hư hỏng bạn làm như sau.

Tắt nguồn khi nút nguồn iphone 4 bị liệt, hỏng

Việc nút nguồn iPhone sẽ có thể bị hư hỏng, bị liệt đã được Apple tính toán từ trước khi cho ra mắt dòng sản phẩm iPhone 4. Cho nên hệ điều hành của iPhone 4 đã được tích hợp sẵn tính năng Assistive Touch (nút Home ảo) giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác như tắt nguồn, tắt màn hình và một số tính năng nhanh khác, làm cho người dùng có một trải nghiệm tốt nhất trên sản phẩm iPhone 4. Nhưng có lẽ người sử dụng chưa hiểu hết được tính năng này và cách hoạt động của nó. Để hiểu rõ hơn bạn đọc tiếp phần sau đây.

Trước tiên bạn kích hoạt tính năng Assistive Touch bằng cách:

Truy cập vào phần Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Sau đó chọn Trợ năng .

nut-nguon-iphone-4-bi-liet-1-1

Tiếp theo Chọn mục Assistive Touch và kéo thanh trượt sang màu xanh để kích hoạt.

nut-nguon-iphone-4-bi-liet-2

Khi kéo thanh trượt sang màu xanh thì bạn sẽ thấy một biểu tượng nút Home ảo xuất hiện trên màn hình vậy là bạn đã kích hoạt thành công tính năng Assistive Touch.

Tiếp theo, bạn cần thực hiện các thao tác như thế nào trên Assistive Touch để tắt nguồng khi mà nút nguồn iPhone 4 bị liệt.

Đầu tiên chọn nút Home ảo Assistive Touch > Chọn Thiết bị > Nhấn và giữ biểu tượng Khóa màn hình cho đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ ” trược để tắt nguồn”. Lúc này bạn thực hiện thao tác vuốt màn hình chỗ hiển thị dòng chữ vừa hiện từ trái sang phải để máy tự tắt nguồn.

nut-nguon-iphone-bi-liet-4

Hay có thể dùng nút home ảo Assistive Touch để khóa màn hình hay chụp màn hình một cách khá là đơn giản bằng thực hiện các thao tác như sau:

Khóa màn hình bằng cách: Chọn Assistive Touch trên màn hình > sau đó chọn Thiết bị > Chọn Khóa màn hình.

Đối với chụp màn hình bạn làm tương tự như sau:

Chọn nút Hom ảo > THiết bị > Thêm > Chụp màn ảnh hình để có thể chụp màn hình một cách nhanh chóng. Làm theo cách này bạn sẽ không phải ấn giữ đồng thời nút Home + Phím nguồn để mới có thể chụp ảnh màn hình iPhone nữa.

nut-nguon-iphone-bi-liet-5

Khởi động khi nút nguồn iPhone 4 bị liệt

Bạn đã thực hiện việc tắt nguồn điện thoại iPhone khi sử dụng tính năng Assistive Touch. Nhưng khi khởi động máy thì bạn không thể sử dụng tính năng này nữa và nút nguồn cứng bạn cũng không thể sử dụng được. Lúc này bạn thực hiện các thao tác sau đây:

nut-nguon-iphone-4-bi-liet-4

Sử dụng dây cáp USB để kết nối iPhone với iTunes máy tính (đã được cài đặt phần mềm iTunes sẵn trên máy tính, nếu chưa có bạn có thể tải và cài đặt phần mềm tại đây) , lúc này thiết bị iPhone sẽ phải khởi động.

Ngoài ra, iPhone 4 còn một tính năng rất hay nữa đó là khi thiết bị hết pin, bạn dùng sạc pin nạp điện trong một thời gian ngắn thì máy sẽ tự khởi động, lên nguồn mà bạn không cần làm gì cả.

Khởi động lại (reset) lạ máy khi iPhone 4 bị liệt  nút nguồn

Không giống như hai tính năng ở bên trên. Để khởi động hay còn gọi là reset lại máy bạn phải sử dụng một tính năng khác đó là đặt lại mạng. Tính năng này cho phép bạn cài đặt lại tất các mạng Wifi hay VPN đưa chúng về dạng ban đầu cho nên bạn sẽ bị mất các dữ liệu về mất khẩu wifi. Sau khi thực hiện máy sẽ tự động khởi động lại.

Để thực hiện cài đặt mạng bạn làm như sau:

Đầu tiên bạn cũng vào phần Cài đặt > sau đó chọn Cài đặt chung > chọn tiếp mục Đặt lại > cuối cùng là chọn Đặt lại Cài đặt Mạng.

nut-nguon-iphone-bi-liet-6

Lúc này thiết bị sẽ tắt máy và từ khởi động lại máy.

Tham khảo thêm: Cách sửa lỗi cảm biến ánh sáng 6 khi gặp phải

Trên đây là toàn bộ cách hướng dẫn bạn sử dụng chức năng cơ bản nhất khi nút nguồn iPhone 4 bị liệt mà không cấn sử dụng đến phím nguồn cứng một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì hãy bình luận ở phía dưới, sẽ có người giải đáp cho bạn.

Vote
NetOn
Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.