""

Thủ thuật sử dụng khi nút nguồn iphone 5 bị liệt

Nút nguồn iPhone 5 bị liệt khiến cho bạn không thể tắt nguồn, khởi động lại máy hay tắt màn hình một cách nhanh chóng được. Vậy có cách nào sử dụng các chức năng này khi iPhone 5 bị liệt nút nguồn không? Tại sao nút nguồn iPhone lại có thể bị liệt, cách khắc phục lỗi này như thế nào?. Để làm rõ và trả lời cho các câu hỏi này, bạn hay đọc tiếp phần nội dung bên dưới đây nhé.

nut-nguon-iphone-5-bi-liet-2

Sử dụng cách chức năng phím nguồn khi nút nguồn iPhone 5 bị liệt

Nút nguồn có rất nhiều chức năng, nhưng có các chức năng chính hay được người dùng sử dụng nhiều nhất là tắt màn hình, tắt nguồn, bật nguồn, khởi động lại máy, chụp ảnh màn hình. Vậy khi nút nguồn iPhone 5 bị liệt bạn sử dụng các chức năng này bằng các cách như thế nào?

Thứ 1: Tắt nguồn không cần nút nguồn

Để thực hiện chức năng này bạn sẽ phải bật tính năng Assistive Touch bằng cách vào phần Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Sau đó chọn Trợ năng

nut-nguon-iphone-5-bi-liet-1

Tiếp theo Chọn mục Assistive Touch và kéo thanh trượt sang màu xanh để kích hoạt.

nut-nguon-iphone-5-bi-liet-8

Vậy là bạn đã hoàn thành bước bật tính năng Assistive Touch, lúc này trên màn hình xuất hiện một biểu tượng giống nút Home, bạn có thể kéo thả bất cứ vị trí nào trên màn hình.

Tiếp theo thực hiện các thao tác để tắt nguồn khi nút nguồn iPhone 5 bị liệt bằng cách:

Chọn vào biểu tượng  Assistive Touch vừa bật > Chọn Thiết bị > Nhấn và giữ biểu tượng Khóa màn hình, cho đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ ” trược để tắt nguồn”. Bạn dùng tay trược theo dõng chữ này, lúc này máy sẽ tự động tắt nguồn

nut-nguon-iphone-5-bi-liet-4

Thứ 2: Bật nguồn khi nút nguồn không hoạt động

Với chức năng bật nguồn bạn chỉ có thể dùng tác nhân ngoài mới có thể khởi động được máy. Bạn thực hiện bằng cách sau: sử dụng dây cáp USB kết nối iPhone với máy tính đã được cài đặt sẵn phần mềm iTunes để yêu cầu máy tự khởi động.

nut-nguon-iphone-5-bi-liet-9

Ngoài ra, trên iPhone còn được tích hợp một tính năng tự khởi động sẵn là khi máy hết pin lúc sạc điện máy cũng sễ tự khởi động lại.

Thứ 3: Reset khởi động lại iPhone 5 không cần nút nguồn

Để thực hiện chức năng khởi động lại nguồn khi mà nút nguồn iPhone 5 bị liệt như sau:
Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn mục Trợ năng và bật lựa chọn Chữ đậm

nut-nguon-iphone-5-bi-liet-12

Sẽ thấy một thông báo với dòng chữ ” Áp dụng cài đặt này sẽ khởi động iPhone của bạn” như ảnh trên, sau đó bấm vào chữ Tiếp tục để khởi động lại thiết bị.
Lưu ý: cách này chỉ áp dụng với các phiên bản IOS từ 7,8 và 9.

Còn một cách khác nữa là khởi động lại máy bằng cách đặt lại mạng thực hiện như sau:

Mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > chọn tiếp mục Đặt lại > và lựa chọn Đặt lại Cài đặt Mạng để khởi động lại máy.

nut-nguon-iphone-bi-liet-6

Lưu ý: Cách này sẽ làm mất hết các thiết lập mật khẩu không dây như wifi, blutooth hay địa chỉ VPN đưa máy về chế độ mạng ban đầu. Nên bạn cân nhắc kĩ trước khi khởi động đối với trường hợp nút nguồn iPhone 5 bị liệt.

Thứ 4: Tắt màn hình iPhone bằng Assistive Touch

Cách dùng chức năng này cũng tương tự như cách tắt nguồn. Có điều bạn chỉ cần chọn ” Khóa màn hình ” chứ không phải ấn giữ để tắt nguồn. Bạn thực hiện như sau: Chọn vào biểu tượng Assistive Touch  > Chọn Thiết bị > chọn biểu tượng Khóa màn hình là ngay lập tức màn hình thiết bị đã được khóa.

nut-nguon-iphone-5-bi-liet-10

Ngoài ra một số chức năng như chụp màn hình cũng làm tương tự với tính năng Assistive Touch.

Những nguyên nhân khiến nút nguồn iPhone 5 bị liệt, hư hỏng

  • Do máy được sử dụng trong thời gian dài dẫn đến chức năng hoạt động xử lý kém.
  • Tần suất sử dụng nút nguồn nhiều cộng với lực tác động mạnh.
  • Bị bụi bẩn chui vào lâu ngày tích tụ keo lại thành mảng lớn
  • Đánh rơi điện thoại iPhone 5 xuống đất hay bị va đập khiến các linh kiện trong máy bị lỏng, đứt cáp, loạn chức năng, nút nguồn bị liệt hoặc bị lún sâu ấn không có sự đàn hồi.
  • Làm rơi vào nước dẫn đến tình trạng bị chập các bo mạch, lâu ngày các linh kiện bị oxi hóa làm cho tiếp xúc giữa các mạch kém làm nút nguồn bị liệt không hoạt động.
  • Hoặc một phần có thể do xung đột phần mềm, khiến các chức năng bị ảnh hưởng kể cả nút nguồn iPhone 5 bị liệt.

Sửa chữa iPhone 5 bị liêt, lún nút nguồn như thế nào?

– Việc đâu tiên cần làm là vệ sinh sạch sẽ nút nguồn, lau chùi các bụi bẩn, lấy vật thể lạ bị mắc kẹt ra ngoài nếu có.

– Nếu thực hiện cách trên mà nút nguồn iPhone vẫn bị liệt thì hãy mang điện thoại đển cửa hàng uy tín chất lượng để kiểm tra và sửa chữa thay thế nút nguồn mới. Tránh việc để điện thoại bị lỗi lâu sẽ gây rất nhiều khó khăn cũng như phiền toái khi sử dụng.

nut-nguon-iphone-5-bi-liet-11

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và khắc phục lỗi màn hình iPhone 5 bị ố vàng

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giảm bớt khó khăn khi nút nguồn iPhone 5 bị liệt mà không sử dụng được các chức năng của chúng.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *